Sốt trứng muối là một loại sốt đặc biệt, kết hợp với nhiều nguyên liệu để tăng thêm hương vị. Có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối. Mỗi loại phù hợp với một món ăn và nguyên liệu khác nhau. Nhưng ai cũng thích vì hương vị béo ngậy, đậm đà và dễ gây nghiện.
Sốt trứng muối hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều loại thực phẩm. Từ bánh, thịt đến hải sản,… Chị em hãy lưu ngay 4 công thức chuẩn cực dễ làm này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm
Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối thực sự trở thành cơn sốt với giới trẻ. Món ăn này không chỉ được yêu thích vì lớp bánh mềm, xốp. Mà còn đặc biệt gây nghiện vì nước sốt trứng muối thơm, ngọt và béo. Cách làm nước sốt trứng muối cho bánh không hề khó, các chị em hãy tham khảo nhé.
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó cho thêm muối, 1 thìa đường trắng vào và đánh đều. Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp không còn mùi tanh. Nếu gia đình bạn có máy thì nên dùng để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Cho 140g dầu ăn vào bếp, tiếp tục đánh đều. Tiếp theo, dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị trước, đổ từ từ và đánh đều hỗn hợp.
Bước 3: Ở bước này, bạn chỉ cần đánh hỗn hợp sốt ở trên cho đến khi sốt sánh lại. Sau đó cho sốt trứng muối vào túi nilon hoặc túi bắt kem để rưới sốt lên bánh bông lan và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có một bát sốt trứng muối thơm ngon, đúng chuẩn. Tuy nhiên, với cách làm sốt trứng muối này, bạn nhớ chia dầu ăn thành 2 lần rồi từ từ đổ vào và khuấy đều. Đặc biệt, không nên bảo quản sốt trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Vì ở điều kiện nhiệt độ thấp, sốt sẽ tách khỏi dầu ăn.
Ngoài sốt trứng muối cho bánh, đây cũng là loại nước chấm tuyệt vời cho các món thịt nướng. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu và cách làm mà không cần chế biến phức tạp.
Xem thêm : Nuôi 8 con chó, mèo, người phụ nữ 42 tuổi ở Vĩnh Phúc phải nhập viện vì lý do này
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho 5 lòng đỏ trứng muối vào bát. Tiếp theo, cho bơ vào và hấp. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Lấy hỗn hợp này ra, cho 2 thìa bột nêm và 3 thìa sữa đặc vào, đánh đều. Sau đó từ từ đổ nước cốt dừa vào bát hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3: Dùng một chiếc bát lớn khác, đặt một cái rây lên trên và rây hỗn hợp lại cho đến khi mịn. Tiếp theo, thêm đường, bột ớt, nước sốt ớt và trộn đều.
Bước 5: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi nhẹ hỗn hợp và sử dụng.
Cách làm sốt trứng muối cho thịt nướng cực kỳ dễ mà lại siêu ngon. Kết hợp sốt này khi vừa sôi với thịt nướng nóng hổi thì ngon tuyệt. Bạn còn chờ gì nữa? Vào bếp ngay thôi.
Nước chấm là một trong những yếu tố giúp tăng hương vị cho món ăn. Có rất nhiều công thức pha chế nước chấm. Nhưng nếu bạn không lưu lại công thức pha chế nước chấm trứng muối cho hải sản này thì bạn sẽ hối hận đấy.
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố. Sau đó cho trứng, sữa tươi, muối, bột nêm, nước mắm và tương ớt vào và xay cho đến khi mịn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho bột bắp và một thìa nước vào khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vào và đun sôi trong 5-7 phút thì tắt bếp.
Xem thêm : Giá ốc gạo bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Địa điểm mua, cách chọn)
Bước 3: Sau đó cho bột ngô đã khuấy vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Với một công thức hay nữa, bạn sẽ có một mẹo vặt nhà bếp chuẩn để chiêu đãi gia đình. Đặc biệt với công thức này, những chị em không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, hãy thử làm và khoe thành quả với gia đình thân yêu của mình nhé.
Sốt trứng muối là món đơn giản và dễ làm, nhưng để làm được món sốt thần thánh này sánh mịn, đậm đà và thơm ngon. Bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn trứng muối còn một ít nước, bạn có thể cảm nhận được khi lắc nhẹ. Nếu trứng có nấm mốc hoặc nứt thì không nên sử dụng.
Hãy mua trứng muối ở những đơn vị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm soát chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm bớt gia vị cho vừa ăn.
Sốt trứng muối không nên bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên làm và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
Vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ 3 cách làm sốt trứng muối ngon tuyệt cho các bạn rồi. Các bạn có thể thực hành ngay theo công thức trên để cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon nhé. Chúc mọi người thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo cùng mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 4:57 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…