Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Đây cũng là món ăn mà người Việt Nam rất ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh phần bánh mềm dai thì phần nước sốt sánh và cay cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Vì nếu thiếu nước sốt hoặc nước sốt không ngon sẽ khiến món ăn kém ngon. Cách làm sốt tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị như thế nào? Các chị em hãy tham khảo công thức làm sốt bí truyền và siêu dễ tại đây để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Hương vị của nước sốt tteokbokki chuẩn vị Hàn Quốc không hề khó. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua nhiều nguyên liệu hơn và giá cũng sẽ cao hơn. Trong tiết trời giá lạnh của mùa đông, nhâm nhi những chiếc bánh gạo nóng hổi, mềm mại, thơm ngon, cay cay thì thật tuyệt. Các chị em hãy lưu ngay để thực hành ngay nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc
Làm nước sốt tokbokki cực kỳ dễ và bạn không cần phải chuẩn bị bất kỳ nguyên liệu nào. Hãy cùng bắt đầu nhé.
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho dầu mè, tương ớt Gochujang, bột ớt Hàn Quốc, đường vào. Sau đó nhớ trộn đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho 500ml nước lọc và rong biển vào đun sôi.
Xem thêm : Cách ướp thịt gói bánh chưng chuẩn vị thơm phức
Bước 3: Khi nước sôi, vớt rong biển ra. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào khuấy đều. Đun sôi cho đến khi sôi là được.
Bạn có thể nấu bánh gạo, xúc xích, bắp cải và chả cá ngay. Hoặc bạn có thể cho vào bát và sử dụng dần dần.
Với công thức này, bạn sẽ có ngay một loại sốt đỏ thơm ngon, bắt mắt, sánh mịn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, chút ngọt, chút cay nhưng rất ngon và hấp dẫn. Vậy là với cách làm sốt tokbokki này, bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn đảm bảo ngon như ở nhà hàng.
Để có được hương vị nước sốt Hàn Quốc chính thống, bạn sẽ cần mua tương ớt Gochujang và bột ớt Hàn Quốc. Tuy nhiên, những nguyên liệu này thường đắt hơn nhiều lần so với nguyên liệu ở nước ta. Do đó, bạn không thể luôn chuẩn bị trước những nguyên liệu này.
Đó là lý do tại sao tôi sẽ chia sẻ với bạn một công thức mới, sử dụng nước sốt cà chua và tương ớt Việt Nam, vừa rẻ vừa ngon.
Xem thêm : Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha
Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch tỏi, đập dập và băm nhỏ. Sau đó chuẩn bị một cái bát lớn, cho nước sốt cà chua, tương ớt, bột ớt, bột nêm, nước tương, đường, mật ong vào và khuấy đều.
Bước 2: Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Cho hỗn hợp nước sốt và nước vào khuấy đều.
Bước 3: Đun sôi nước sốt. Bạn có thể dùng môi khuấy để cảm nhận độ sánh của nước sốt.
Bước 4: Bạn có thể thêm bánh gạo và các nguyên liệu khác vào nấu và thưởng thức khi còn nóng.
Tuy không có mùi thơm đặc trưng như cách làm sốt tokbokki khi sử dụng nguyên liệu Hàn Quốc. Nhưng với công thức và cách làm này, bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon. Nước sốt sánh, đậm đà, có màu đỏ bắt mắt và hấp dẫn. Nguyên liệu lại rẻ và dễ tìm. Còn chờ gì nữa các chị em hãy cùng vào bếp ngay thôi.
Vậy là mình đã chia sẻ 2 cách làm nước sốt tokbokki thơm ngon, đơn giản và dễ làm. Vào những ngày lạnh, việc nấu nướng và thưởng thức thành quả của những món ăn yêu thích sẽ khiến bạn phấn khích và vui vẻ hơn. Nhất là khi quây quần bên gia đình thưởng thức những món ăn ấm áp như thế này thì còn tuyệt vời hơn nữa. Hãy thử ngay và đừng quên khoe thành quả của mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 7:01 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…