Categories: Cẩm nang

Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon

Published by

Nước sốt tiêu đen có mùi thơm nồng đặc trưng, ​​kết hợp với thịt bò hay hải sản đều ngon. Đây là loại nước sốt có công thức chế biến đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ. Nhưng khi áp dụng, bạn có thể kết hợp với nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể dùng với các món chay hoặc mặn, hoặc dùng để ướp thịt hay hải sản,… Cách làm nước sốt tiêu đen cay cực kỳ dễ làm, các chị em hãy tham khảo ngay nhé.


Cách làm sốt tiêu đen cực kỳ đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon

Thành phần để chuẩn bị

  • Tiêu đen xay: 20g
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Rượu vang trắng: 1 thìa cà phê
  • Giấm gạo: 1/2 muỗng canh
  • Nước tương: ½ thìa canh
  • Bột năng: 1 thìa cà phê
  • Đường trắng: 1 thìa canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Bơ: 10g
  • Dầu ăn: 1 thìa canh

Vật liệu chế biến

Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Cho bột nêm đã chuẩn bị, nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay và đường vào bát nhỏ rồi trộn đều.

Lấy một chiếc bát khác, cho bột năng vào 2 thìa nước, khuấy đều cho đến khi tan.


Các bước cơ bản để chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu sốt tiêu đen

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào sau đó cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước chuẩn bị vào, thêm nửa bát nước và đun ở lửa nhỏ.


Nước sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho bơ vào và để bơ tan chảy. Khi bơ gần tan chảy, hạ lửa xuống mức thấp và từ từ cho bột sắn vào và khuấy đều. Điều này sẽ làm cho nước sốt tiêu đen mịn và sánh. Bạn có thể thay bột sắn bằng bột bắp. Nhưng đừng cho quá nhiều, nếu không nước sốt sẽ bị đặc và không ngon.

Thịt bò sốt tiêu đen thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản, công thức làm nước sốt tiêu đen này đã mang đến cho bạn một thành phẩm thơm ngon.


Nước sốt tiêu đen thành phẩm mịn và có độ đặc nhất định.

Nước sốt thành phẩm có màu sắc bắt mắt, sánh mịn và vô cùng thơm ngon. Hương vị đậm đà, thơm nồng và hơi cay nhẹ nơi đầu lưỡi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử món ăn ngon này với nước sốt tiêu đen để chiêu đãi gia đình bạn nhé.

Cách làm nước sốt thịt bò tiêu đen ngon tuyệt

Một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất với loại sốt này chính là sốt bò tiêu đen thơm lừng. Tương tự như cách làm sốt tiêu đen, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món chính thơm ngon, hấp dẫn. Chị em hãy tham khảo công thức nhé.


Thịt bò xào rau củ sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon, cực kỳ thích hợp với thời tiết mùa đông.

Thành phần để chuẩn bị

  • Thăn bò: 300g
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Ớt chuông đỏ: 1 quả
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sốt tiêu đen: 1 bát nhỏ

Chuẩn bị các nguyên liệu

Rửa sạch thăn bò với nước muối pha loãng, thái mỏng, ướp với nước sốt tiêu đen đã chuẩn bị ở trên.

Rửa sạch ớt chuông, cắt đôi, bỏ hạt và cắt thành từng dải mỏng.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng.

Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước nhiều lần để giảm độ cay, sau đó thái lát.

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và giã nát.

Các bước làm sốt thịt bò tiêu đen

Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm ½ tép tỏi và gừng. Sau đó cho ớt chuông và hành tây vào xào trên lửa lớn.

Bước 2: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt tái, sau đó cho rau đã xào vào xào với lửa nhỏ để các nguyên liệu được thấm đều gia vị.


Thịt bò mềm, vẫn giữ được vị ngọt. Rau củ tươi giòn kết hợp với sốt tiêu đen thơm nồng

Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn, cho thịt bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.

Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có đĩa thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon bổ dưỡng. Từng miếng thăn bò mềm ngọt, rau củ có mùi cay nồng tự nhiên. Kết hợp với nước sốt tiêu đen thần thánh, càng ăn càng mê hương vị này.

Phần kết luận

Trên đây là cách làm sốt tiêu đen và công thức làm sốt bò tiêu đen cực kỳ đơn giản. Thêm một công thức mới, bạn sẽ chinh phục được dạ dày của những thành viên khó tính nhất. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng thực hiện công thức chuẩn này vào bếp nhà bạn và phản hồi kết quả cùng NgonAZ nhé.

This post was last modified on Tháng tám 6, 2024 8:23 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Hình nền Zalo đẹp nhất

Zalo là ứng dụng OTT rất phổ biến tại Việt Nam. Điểm đặc biệt trên…

2 phút ago

Mẫu Vẽ Tranh Chì Phong Cảnh Đẹp, Đơn Giản, Ấn Tượng Nhất

Chào mừng bạn đến với thế giới nghệ thuật vẽ tranh phong cảnh bằng bút…

21 phút ago

Tổ yến cực bổ dưỡng nhưng dùng kiểu này rất nguy hiểm

Tổ yến, thực phẩm quý được mệnh danh là “vàng trắng”, từ lâu đã được…

31 phút ago

Móng Tay Ngắn Cụt Thô Có Làm Nail Được Không ? Nên Sơn Màu Gì ? Cho Đẹp Nổi Bật

Nhiều độc giả đã gửi email hỏi thăm, Kềm của Duy có dùng được móng…

35 phút ago

Ảnh đỉnh cao của Zata Liên Quân

Zata là vị tướng gây ấn tượng mạnh với khả năng cấu rỉa và combo…

48 phút ago

Tải ngay 69+ GIF cảm ơn Powerpoint đặc sắc miễn phí

Bất kỳ bài thuyết trình nào cũng cần có trang cảm ơn ở cuối slide.…

1 giờ ago