Nước sốt là thành phần không thể thiếu trong các món salad. Nước sốt salad thần thánh giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn khi thưởng thức. Đặc biệt với một số loại rau xanh có mùi nồng khó ăn thì nước sốt salad sẽ giúp giảm bớt mùi nồng này. Làm nước sốt salad không khó, cũng không cần phải chế biến cầu kỳ.
Có rất nhiều loại nước sốt trộn salad mà bạn có thể sử dụng. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẻ 3 công thức đang được review rất hot trên thị trường.
Bạn đang xem: Cách làm sốt salad thơm ngon, người kén ăn rau cũng phải mê
Làm nước sốt salad thơm ngon, tươi mát chỉ trong 5 phút
Tham khảo: 20+ công thức làm nước sốt ngon phổ biến nhất bạn nên biết khi nấu ăn
Gần đây, sốt sữa chua Hy Lạp được nhiều chị em giới thiệu trên các nền tảng mạng xã hội. Loại sốt thơm ngon, dịu nhẹ kết hợp với salad giúp cơ thể nhẹ nhàng, thanh thoát. Nếu bạn đang trong chế độ giảm cân thì có thể sử dụng ngay mà không lo tăng cân.
Thành phần cơ bản cho nước sốt salad sữa chua Hy Lạp
Với công thức làm salad sữa chua Hy Lạp, bạn chỉ cần 5 phút để chuẩn bị và bạn sẽ có thành quả. Bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố. Sau đó xay cho đến khi hỗn hợp mịn. Thật sự rất dễ phải không?
Sốt sữa chua Hy Lạp rất ngon, ít calo, giàu protein nên bạn sẽ nghiện mà không lo béo. Khi kết hợp với rau xanh, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của sữa chua và hạt tiêu. Cùng với đó là vị chua nhẹ, ngọt và mát rất ngon.
Thành phẩm ngon tuyệt, siêu hấp dẫn chỉ mất 5 phút của bạn
Xem thêm : Cách pha nước mắm chấm lòng lợn ngon tuyệt cú mèo
Sau khi hoàn thành, chỉ cần đổ lên salad, trộn đều và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để sử dụng sau. Nhưng lưu ý rằng nó chỉ để được 2-3 ngày, vì vậy đừng làm quá nhiều.
Nước sốt trộn salad phổ biến nhất hiện nay chắc chắn là nước sốt mè. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tiện lợi. Tuy nhiên, quá trình làm nước sốt lại cực kỳ dễ dàng và không mất nhiều thời gian, vì vậy nếu bạn muốn ăn những món ăn ngon thì đừng ngần ngại vào bếp nhé.
Nguyên liệu chính làm nước sốt mè rang thơm
Tương tự như sốt sữa chua Hy Lạp, lần này bạn chỉ cần xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sốt mịn hơn, bạn có thể thêm ½ thìa dầu ô liu trong khi xay.
Công thức làm nước sốt mè rang không thể tuyệt vời hơn dành cho các chị em ngay lần thử đầu tiên
Salad là món ăn nhẹ nhàng, cung cấp chất dinh dưỡng và đặc biệt là lượng lớn vitamin, chất xơ cho người dùng. Tuy nhiên, nếu không có nước sốt ngon, những người kén ăn sẽ rất khó ăn.
Chỉ trong 5 phút, công thức làm nước sốt salad mè rang đơn giản này sẽ giúp bạn giải quyết mọi nỗi lo. Nước sốt thơm lừng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt, béo vừa phải mà không ngán. Khi kết hợp với salad rau củ, thêm chút thịt gà luộc hoặc thịt luộc thì rất ngon. Tương tự như trên, dù bạn đang tập thể hình hay ăn kiêng thì cũng có thể thêm loại nước sốt này vào thực đơn của mình.
Quả bơ là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Trong quả bơ có chứa hàm lượng kali lớn; các loại vitamin C, E, B5, B6, K; Folate,… Nếu bạn thấy quả bơ được dùng làm nguyên liệu trong các món salad. Thì hôm nay, hãy thay đổi cách chế biến bằng món sốt kem bơ béo ngậy thơm ngon.
Làm nước sốt trộn salad sẽ không khó khi bạn biết đến loại sốt bơ béo ngậy này.
Xem thêm : Gia tăng ca bệnh cúm B trái mùa
Nguyên liệu cần thiết để làm nước sốt salad
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu. Dùng thìa múc phần thịt quả bơ ra và cho vào bát. Sau đó dùng nĩa nghiền cho đến khi mịn. Rau mùi rửa sạch và thái nhỏ.
Chuẩn bị bơ đúng cách để bắt đầu làm sốt kem bơ ngon
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị và chế biến vào máy xay và xay cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc lại là được.
Bây giờ bạn chỉ cần cho nước sốt vào bát, trộn đều với salad hoặc cho vào hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Sốt kem bơ chỉ mất 5-7 phút là xong. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử ngay để có món salad ngon và bổ dưỡng nhé.
Thành phẩm là một loại nước sốt bơ mịn, béo ngậy, thơm ngon và không hề gây ngán.
Nước sốt thành phẩm có màu xanh rất bắt mắt, kem bơ thơm béo, ngọt và hơi chua nhưng rất ngon mà không quá béo. Nếu không dùng hết một lần, bạn hãy cho vào hộp kín và bảo quản. Một mẹo nhỏ là trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nên cho thêm một ít nước cốt chanh vào nước sốt. Như vậy, nước sốt sẽ giữ được màu sắc đẹp mắt và hương vị thơm ngon mà không bị chuyển sang màu xám.
Vậy là mình đã chia sẻ đến các bạn 3 cách làm nước sốt salad ngon mà cực kỳ đơn giản. Chỉ với 5-7 phút thực hiện, bạn không cần phải mua sản phẩm bên ngoài đúng không nào? Salad rất tốt cho sức khỏe nên hãy thử làm ngay món salad này để chiêu đãi gia đình nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo để lưu lại những công thức làm nước sốt salad thần thánh siêu ngon nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:52 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…