Categories: Cẩm nang

Cách làm nước tương chấm gỏi cuốn vừa thơm vừa ngon vừa hấp dẫn

Published by

Nước chấm chả giò là một phần cực kỳ quan trọng vì nó quyết định chủ yếu đến hương vị đặc biệt của món ăn. Nếu bạn thích ăn chả giò và thường thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt thì hãy thử ngay món ăn hấp dẫn này với nước mắm đen nhé. Chắc chắn loại nước chấm mới lạ này sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thú vị hơn rất nhiều. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng tôi vào bếp và học cách làm nước chấm chả giò đặc biệt này nhé!

Cách làm nước chấm đen cho chả giò

Thành phần cần thiết

  • Nước sốt đậu đen: 5 thìa canh
  • Bơ đậu phộng: 1 thìa canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Đậu phộng rang: 30 gr
  • Đường: nửa thìa cà phê
  • Muối: nửa thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1/4 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Các bước làm nước tương đen chấm chả giò

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

– Với hành tím, lột vỏ, đập dập 1 củ hành tây rồi thái nhỏ; phần hành tây còn lại thái lát mỏng.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ như hành tây.

– Rang đậu phộng trước, nếu chưa rang thì cho vào chảo đảo đều cho đến khi đậu chín. Sau đó, lột vỏ, cho đậu phộng vào cối giã nhuyễn.

Bước 2: Làm nước tương đen chấm chả giò

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành tím thái lát vào xào cho đến khi vàng nâu. Sau đó, múc hành tím ra bát.

Tiếp theo, cho hành tím băm nhỏ vào chảo, đảo đều cho đến khi hành tím chuyển sang màu vàng nâu và thơm thì cho 5 thìa nước tương đen vào chảo và trộn đều.

Tiếp theo, cho vào chảo 1 thìa bơ đậu phộng, nửa thìa muối, nửa thìa đường, 1/4 thìa bột ngọt và 4 thìa nước, trộn đều lại.

Cuối cùng, khi thấy hỗn hợp đã hòa quyện và đồng nhất, bạn đun ở lửa nhỏ, khuấy đều hỗn hợp thêm khoảng 2 phút nữa là xong. Lúc này, bạn tắt bếp, múc nước tương đen ra bát, rắc hành phi, ớt băm và đậu phộng giã nhuyễn vào là xong. Cách làm nước tương cho chả giò đã hoàn thành. Giờ thì bạn chỉ việc thưởng thức món chả giò hấp dẫn của mình thôi.

Bạn thấy không? Cách làm nước tương cho chả giò cực kỳ đơn giản phải không? Đừng ngần ngại dành ra 5-10 phút để làm một bát nước chấm cực kỳ tuyệt vời cho món chả giò thanh nhẹ và hấp dẫn. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy!

Xem cách làm nước chấm gà nướng

Cách làm nước chấm chả giò Sài Gòn

Thành phần cần thiết

  • Nước tương: 100gr
  • Đậu xanh: 50 gr
  • Nước dừa: 50ml
  • Nước lạnh: 50 ml
  • Đậu phộng (đậu phộng rang): 50 gr
  • Đường
  • Me chín
  • Ớt: 4 quả
  • Tỏi: 2 củ
  • Dầu ăn

Các bước làm nước chấm chả giò Sài Gòn

Bước 1: Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng nửa tiếng cho mềm, sau đó hấp chín và xay nhuyễn.

Bước 2: Me chín bỏ hạt, xay nhuyễn với 10ml nước. Rang và giã nhuyễn lạc. Ớt, tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho nước tương, đậu xanh, nước dừa, me, đường, ớt vào. Đun và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, đổ ra bát. Rắc lạc rang lên trên là xong.

Yêu cầu đối với nước chấm chả giò: Nước chấm sánh, thơm mùi me chua, nước tương, đậu phộng rang tạo nên hương vị hài hòa, hấp dẫn giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ngon miệng hơn.

Tham khảo công thức làm chân gà nướng chấm nước chấm

Cách làm nước chấm cho chả giò

Nước mắm cũng là một trong những loại nước chấm phù hợp cho món chả giò. Bên cạnh đó, nước mắm cũng là loại nước chấm không thể thiếu cho các món ăn như chả giò nướng, bánh tráng cuốn thịt heo hay bún riêu nước mắm… Cách pha nước mắm cho chả giò cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Thành phần cần thiết

  • Nước mắm
  • Quả dứa
  • Tỏi băm
  • Sả băm nhỏ
  • Ớt tươi
  • Chanh vàng
  • Giấm
  • Đường

Các bước làm nước chấm cho chả giò

Bước 1: Dứa rửa sạch, thái miếng nhỏ, xay nhuyễn. Sả, tỏi, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Cho nước mắm vào bát, thêm tỏi, ớt, sả, đường và dứa xay nhuyễn vào trộn đều.

Bước 3: Cuối cùng, thêm nước cốt chanh vào và đánh hỗn hợp cho đến khi bông lên.

Lời kết

Chả giò từ lâu đã là món ăn ưa thích của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. Các bạn học sinh, sinh viên có thời gian rảnh rỗi thường làm chả giò để đãi bạn bè. Nhiều người cũng thừa nhận rằng điều làm nên món ăn này ngon và hấp dẫn chính là nước chấm. Với cách làm nước tương cho chả giò đơn giản, chả giò của bạn sẽ trở nên ngon và hoàn hảo hơn.

Cho dù bạn pha nước tương theo khẩu vị của mình hay nước mắm thì cả hai loại nước chấm này đều rất thơm và tuyệt vời phải không? Tất cả các công thức làm nước chấm ngon đều có trong mục Kiến thức nhà bếp này. Chúc bạn may mắn!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:29 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

27 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

55 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago