Hủ tiếu là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ. Từ những nhà hàng hủ tiếu sang trọng đến những quán ăn tạm bợ trên phố phường Sài Gòn đều có. Không quá khó để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Hủ tiếu cũng có hai loại: hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Đây chắc chắn là món ăn ngon mà bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cho gia đình mình. Với cách làm hủ tiếu sốt khô này, chắc chắn ai ăn cũng phải khen ngon.
Để món ăn thêm đậm đà và ngon miệng thì nước sốt đóng vai trò rất quan trọng. Các chị em hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng
Hủ tiếu là món ăn dân dã quen thuộc với hầu như tất cả mọi người. Cũng giống như phở ở miền Bắc, đây là món ăn sáng không thể thiếu đối với người dân Sài Gòn. Nguyên liệu của một tô hủ tiếu gồm có sợi hủ tiếu và nhiều loại topping khác nhau. Và một phần cực kỳ quan trọng, được coi là linh hồn của món ăn này chính là nước dùng (nước hủ tiếu) và nước chấm (hủ tiếu khô). Hãy cùng tham khảo cách làm nước chấm hủ tiếu khô siêu ngon này nhé.
Đây thực sự là một bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Làm sạch và cắt nguyên liệu là bước bắt buộc để giúp món ăn được sạch sẽ, an toàn và chế biến nhanh hơn. Hãy cùng tôi thực hiện nhé.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Xem thêm : 5 bài tập xoa bóp, bấm huyệt cho người bị nấm da đầu
Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Rang đậu phộng, bóc vỏ ngoài và giã nát vài lần.
Loại bỏ rễ và lá héo của hành lá. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm, sau đó cho các gia vị như: nước tương, đường trắng, nước tương đen, nước lọc, dầu mè theo liều lượng trên vào khuấy đều.
Bước 3: Đun nóng hỗn hợp nước sốt ở lửa vừa. Nếu bạn muốn cay, bạn có thể thêm một ít ớt tươi băm nhỏ hoặc sa tế. Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị mì, đổ nước sốt thơm ngon này lên mì khô là xong.
Bát nước chấm thành phẩm có mùi thơm và vô cùng bổ dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hương vị khó cưỡng. Nước chấm thần thánh là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Vậy nên đừng bỏ qua công thức làm nước chấm mì khô siêu ngon này nhé.
Xem thêm : 9 cách giúp thận khỏe mạnh
Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn tô mì với nước sốt cầu kỳ. Hoặc nếu muốn nhanh mà vẫn đậm đà, ngon thì hãy áp dụng ngay công thức này nhé.
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi tỏi cho đến khi thơm.
Bước 2: Cho hỗn hợp nước tương, giấm, đường và nước đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.
Bước 3: Khi nước sốt sôi, bạn cho bột năng vào một ít nước, khuấy đều, nước sốt sẽ sánh mịn, sánh đẹp mắt. Nhớ cho thêm dầu mè để nước sốt có mùi thơm.
Cách làm nước chấm bún khô thật đơn giản phải không nào? Nếu gia đình bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt băm hoặc một ít hạt tiêu xay vào nước chấm.
Trên đây là 2 cách làm nước chấm bún khô đơn giản mà ngon. Thực hiện theo công thức này bạn sẽ có một tô bún đạt 10 điểm về chất lượng. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon, đậm đà và thơm phức. Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến Thức Bếp để biết thêm nhiều công thức làm nước chấm khác nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:41 sáng
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…