Categories: Cẩm nang

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Published by

Nghêu hấp sả là món ăn ngọt thanh mát mà mọi người, mọi gia đình đều yêu thích. Tuy nghêu hấp đã mặn nhưng bạn vẫn cần chấm thêm nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Nước chấm không chỉ đơn thuần là tạo vị mặn mà còn giúp tạo hương thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nghêu hấp sả và cách làm nước chấm ngon nhất cho món nghêu hấp sả nhé!

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn cho gia đình

Thành phần cần thiết

  • Nghêu: 1 kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100 gr
  • Gừng tươi: 30 gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100 gr
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường trắng: 2 thìa canh
  • Chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50 ml

Cách làm ngao hấp sả

Bước 1: Làm sạch ngao

Rửa sạch ngao, ngâm trong nước muối và ớt để loại bỏ hết cát bên trong, giúp ngao không bị nát khi ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Trong khi chờ ngao ngâm, hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ như tỏi. Ớt chuông thái sợi mỏng dài.

– Với sả, lột bỏ lớp lá già bên ngoài, sau đó rửa sạch, giã nát rồi cắt thành đoạn ngắn.

– Gừng rửa sạch bụi bẩn rồi thái thành lát tròn mỏng.

Bước 3: Làm ngao hấp sả

Chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa phải, sau đó xếp sả và gừng vào dưới đáy nồi rồi đổ ngao đã ngâm lên trên. Sau đó, rắc ớt chuông lên trên và bắc nồi lên bếp hấp đến khi ngao mở miệng và chín.

Khi ngao chín, tắt bếp, múc ngao vào bát và trang trí bằng một ít hành lá.

Cách làm nước mắm cho món ngao hấp sả

Sau khi hấp ngao, bạn vẫn chưa thể thưởng thức ngao mà phải pha nước chấm cho ngao. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa bột ngọt, 1/4 thìa gừng băm và nước cốt của 2 quả chanh vào. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết và tạo thành nước chấm đồng nhất.

>> Xem thêm: 9+ Mẫu thực đơn tiệc cưới 3 miền Bắc, Trung, Nam

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngao hấp sả thơm ngon, hấp dẫn, kèm theo công thức pha nước chấm ngao hấp sả cực đậm đà và thơm ngon. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn thanh mát tuyệt vời nhé!

This post was last modified on Tháng tám 3, 2024 1:29 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Điều trị thành công ca thuỷ tinh thể đục chín, thị lực chỉ còn 1/10

Nguy cơ mất thị lực do đục thủy tinh thể lâu ngàyPhát hiện mình bị…

58 giây ago

Hình ảnh AVATAR MINION Đẹp, Cute, Ngộ Nghĩnh, [NHÌN CƯNG XỈU]

Hình ảnh Avatar Minion dễ thương, ngộ nghĩnh, ngầu, phong cách đa dạng. Nếu bạn…

5 phút ago

Tổng hợp bộ Sticker Facebook đáng yêu nhất

Nhãn dán Messenger vô cùng đa dạng và phong phú. Nếu bạn thích phong cách…

17 phút ago

Gợi ý 4 cách làm lồng đèn trung thu cực kì đơn giản tại nhà

Tết Trung Thu là ngày thiếu nhi. Đây là dịp để trẻ em rước đèn,…

22 phút ago

Loại vi khuẩn chết người có thể thành thuốc ung thư đột phá

Trong một thí nghiệm đột phá, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Kendle Maslowski từ…

30 phút ago

Ảnh Zoro chibi đẹp nhất

Zoro, một trong những kiếm sĩ nổi tiếng của One Piece, nổi bật với vẻ…

34 phút ago