Categories: Cẩm nang

Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi siêu dễ siêu thơm ngon

Published by

Bánh hỏi là món ăn đặc sản của Bình Định. Ngoài hương vị thơm ngon và hình thức bắt mắt, bánh hỏi còn hấp dẫn thực khách bởi nước chấm đậm đà và cực kỳ hài hòa. Ăn bánh hỏi mà không có nước chấm này thì chắc chắn bạn không thể cảm nhận được hương vị đích thực của ẩm thực nơi đây. Do đó, nếu bạn muốn tự tay làm bánh hỏi tại nhà để đãi người thân, bạn bè thì cũng nên học cách làm nước chấm bánh hỏi cực kỳ đơn giản và ngon này nhé!

>> Xem thêm: Nguyên liệu, cách làm phở bò cuốn thập cẩm, thập cẩm, ngon Hà Nội

Thành phần cần thiết

  • Tôm tươi: 300 gr
  • Nước mắm: 1 thìa canh
  • Muối: một ít
  • Đường: nửa thìa canh
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Hỗn hợp tỏi băm và ớt

Cách làm nước mắm chấm bún gạo

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch tôm rồi cho tất cả vào nồi cùng một ít nước. Sau đó, bật bếp và đun sôi nồi tôm trong khoảng 10 phút. Lúc này, tôm đã chín, tắt bếp và vớt tôm ra để nguội.

Bước 2: Khi tôm đã nguội, lột vỏ và cho thịt tôm vào máy xay rồi làm tôm chiên ăn kèm với bún gạo cho ngon. Còn nước dùng tôm, nhớ giữ lại để làm nước chấm ngon nhất.

Bước 3: Đợi nước luộc tôm lắng xuống, sau đó đổ phần nước trong vào một chiếc nồi nhỏ khác.

Tiếp theo, bắc nồi nước luộc tôm lên bếp, đun sôi nhẹ, sau đó cho khoảng 1 thìa nước mắm vào, nếm thử xem đã vừa miệng chưa.

Đồng thời, bạn cũng nêm thêm muối và đường để tạo nên nước chấm hài hòa nhất.

Bước 4: Với chanh tươi, bạn vắt chanh cho vỡ múi, sau đó cắt đôi và vắt lấy nước cốt. Sau khi bỏ hết hạt, lấy một ít nước cốt chanh này cho vào bát nước mắm đã pha ở trên.

Theo nguyên tắc, nước chấm bánh hỏi chỉ nên hơi chua một chút, nhưng nếu bạn và gia đình thích chua hơn thì có thể điều chỉnh nước chấm cho phù hợp.

Bước 5: Cuối cùng, cho hỗn hợp tỏi băm và ớt vào bát nước chấm và khuấy đều là bạn đã có bát nước chấm chuẩn nhất để ăn kèm với bánh hỏi rồi.

>> Đừng bỏ lỡ: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn cho gia đình

Lời kết

Nước chấm này đặc biệt ở chỗ sử dụng nước dùng tôm có vị ngọt và thơm tự nhiên. Kết hợp với các loại gia vị khác, món bún gạo của gia đình bạn sẽ ngon hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm bún gạo này nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 1:43 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

6 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

18 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

1 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

3 giờ ago