Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản nhưng đã du nhập vào nước ta từ lâu và được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Sushi cuộn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời. Cách làm nước chấm sushi có đơn giản không?
Câu trả lời là có. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, bạn cần phải ăn kèm với nước chấm phù hợp, không chỉ là nước mắm hay muối, chanh, ớt. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn cả nhà hàng để bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình vào những dịp đặc biệt.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước, đường, nước cốt chanh, giấm và muối vào theo lượng đã chuẩn bị. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hết.
– Chuẩn bị một chiếc bát khác, cho lòng đỏ trứng vào và dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho đến khi bông xốp. Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp gia vị trên vào bát lòng đỏ trứng này và tiếp tục đánh cho đến khi bông xốp.
– Trong lúc đánh hỗn hợp, từ từ đổ dầu ăn đã chuẩn bị vào, tiếp tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Xem thêm : Biện pháp giảm nguy cơ thiếu máu lên não
– Cuối cùng, cho nửa hỗn hợp gia vị còn lại vào bát trứng và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp nhất có thể.
Chỉ cần như vậy là bạn đã có một bát sốt mayonnaise ngon tuyệt để chấm sushi. Với loại sốt này, bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được khoảng 5 ngày.
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó trộn đều tất cả.
– Tiếp theo, bạn bắc nồi nguyên liệu lên bếp, đun lửa vừa, khuấy đều tay cho gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau. Cứ làm như vậy cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bạn thấy đấy, cách làm sốt cà chua với mật ong để chấm sushi thật đơn giản và nhanh chóng phải không?
– Me rửa sạch, cho vào bát nước nhỏ để giã nhuyễn. Khi me đã tan hết trong nước, lọc lấy khoảng 8 thìa nước me.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
– Chuẩn bị một cái bát, cho nước cốt me và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau đó cho ớt băm và nước mắm vào, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Sử dụng nước sốt và gia vị một cách tiết kiệm. Cách tốt nhất là lật ngược sushi và nhúng vào nước sốt. Nếu sushi có cả cá và cơm ở trên, hãy cho cá vào nước sốt. Điều này sẽ giúp giữ nguyên hình dạng của sushi.
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà mình vừa chia sẻ. Nếu có thể, đừng quên chia sẻ bí quyết của bạn với mọi người nhé. Chuyên mục món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu ăn, đảm bảo gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 6, 2024 6:10 chiều
Mới đây, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết đã…
Theo thông tin từ truyền thông trong nước, mới đây, một blogger nổi tiếng với…
Học sinh Trường Tiểu học Tràng An (quận Hoàn Kiếm) - một trong những trường…
Realme đang chuẩn bị ra mắt Realme Neo 7, một chiếc smartphone hàng đầu giá…
Dấu hiệu khô da sau sinh ở phụ nữVùng kín có cơ chế tiết dịch…
Biến đổi khí hậu khiến những ngày đầu tháng 11 ở Hà Nội vẫn nóng…