Trong cuộc sống hiện đại, khi văn hóa ẩm thực du nhập và hòa quyện một cách hài hòa, nếu bạn chưa từng thưởng thức những món nướng thơm ngon thì thật đáng tiếc. Đồ nướng từ lâu đã tạo nên một “làn sóng” mạnh mẽ, thu hút niềm đam mê của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay chỉ đơn giản là khi có hứng, mọi người thường rủ nhau đi thưởng thức các món nướng với hương thơm tự nhiên và vị đậm đà của gia vị ướp. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn các món nướng, bạn không thể thiếu nước chấm riêng của món ăn. Ngay sau đây, hãy cùng NGON vào bếp, học cách làm nước chấm ngon cho các món nướng tại nhà để sẵn sàng trổ tài chiêu đãi mọi người nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát
Nguyên liệu: 250 ml nước sốt cà chua; 180 ml giấm; 20 gr đường nâu; 2 gr bột ớt; 2 muỗng canh mù tạt; 30 gr bột hành tây; 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire và 3 gr muối.
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều, giảm lửa và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành món sốt BBQ.
Xem thêm : Những vấn đề thường gặp sau phẫu thuật tuyến giáp
Nguyên liệu: 300g me chín hoặc me vắt; 200g đường trắng; 50ml nước mắm ngon; 20g ớt xay; 30g nước mắm hoặc sốt cà chua; 30ml nước lọc.
Đầu tiên, bạn vắt me vào nước ấm, đeo găng tay và nhẹ nhàng bóp phần thịt me cho tơi ra, ngâm khoảng 20 phút rồi tiếp tục vắt để loại bỏ hết hạt me.
Tiếp theo, bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước cốt me, nước mắm, bột ớt, đường, nước sốt cà chua vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 3 phút nữa, khi thấy nước sốt me bắt đầu sánh lại, khuấy mạnh một chút rồi tắt bếp.
Nguyên liệu: Vừng rang; hành tây, tỏi; 2 thìa canh tương đậu nành; 2 thìa canh tương ớt; 2 thìa canh dầu mè; 1,5 thìa canh đường trắng.
Xem thêm : Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu chuẩn theo văn hóa và màu sắc
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ bắt mắt, nếm thử hương vị đã hòa quyện đều.
Thành phần: ớt xanh; nước cốt chanh; lá chanh; muối, đường
Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cho hết vào máy xay. Sau đó, bạn cho hết các nguyên liệu còn lại sau khi rửa sạch vào, gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường. Khi xong, bạn bật máy xay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn và mềm. Bạn chỉ xay khoảng 15 giây rồi tắt máy và tiếp tục xay nhiều lần như vậy cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn như mong muốn.
Chúc các bạn thành công trong việc làm nước chấm ngon cho các món nướng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên cập nhật những mẹo vặt, hướng dẫn hữu ích cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 9:12 sáng
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…