Chân gà nướng là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ. Những chiếc chân gà được ướp gia vị, nướng trên bếp than, tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, chấm cùng nước chấm đúng điệu thì thật tuyệt. Bên cạnh nước chấm ớt hay một số loại nước chấm thông thường, hôm nay NGON sẽ cùng bạn khám phá thêm một cách làm nước chấm chân gà nướng độc đáo nữa. Chắc chắn loại nước chấm mới lạ này sẽ giúp cho các món ăn của bạn và gia đình trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn rất nhiều.
Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản này và bắt đầu thực hiện cùng chúng tôi!
Đối với ớt xanh, bạn nên mua ớt xanh Thái Lan có độ cay vừa phải nhưng không quá nồng mà rất thơm. Sau khi mua về, bạn rửa sạch, bỏ cuống và để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt dọc từng quả ớt để loại bỏ hết hạt rồi thái thành từng miếng nhỏ.
Với chanh tươi, vắt lấy nước cốt và bỏ hết hạt. Còn lá chanh, rửa sạch, cắt bỏ cuống và thái nhỏ.
Đầu tiên, cho hỗn hợp lá chanh và ớt xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, cho muối, đường và bột ngọt vào máy xay và xay thêm khoảng 2 phút nữa. Khi bạn thấy hỗn hợp mịn và đồng nhất thì đã xong.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà nướng. Bây giờ chỉ cần đổ nước chấm ra bát và thưởng thức món chân gà nướng tuyệt vời. Sự hòa quyện và cân bằng giữa vị cay của ớt, hương thơm của lá chanh, một chút béo ngậy của muối và vị ngọt của đường sẽ mang đến cho bạn một loại nước chấm hoàn hảo.
Theo tôi, nước sốt ớt là loại nước chấm hoàn hảo cho chân gà nướng. Cá nhân tôi chỉ thích dùng nước sốt ớt chisu. Bạn cũng có thể dùng nước sốt ớt tự làm, cũng rất ngon.
Xem thêm : 4 cách massage đầu tại nhà thư giãn chỉ sau 15 phút
Bước 1: Rửa sạch và thái lá chanh thành từng dải mỏng. Cắt chanh tươi để lấy nước cốt và bỏ hạt.
Bước 2: Cho nước sốt ớt chisu vào bát, thêm 1 thìa bột nêm bên cạnh bát (lưu ý: nếu chân gà nướng đã được ướp gia vị thì có thể không cần cho bột nêm nữa) sau đó thêm nước cốt chanh và lá chanh tươi.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn cho đủ lượng bột nêm vào một chiếc bát nhỏ, sau đó cho ớt thái lát, thêm lá chanh thái mỏng và nước cốt chanh không hạt vào. Nhớ cho thêm tiêu để tạo mùi thơm.
Một cách khác mà mình đã thử và thấy rất ngon cho món chân gà nướng là dùng bột nêm, măng chua và nước ớt kết hợp với cây bồ kết. Món ăn kèm với măng và ớt cũng rất ngon cho món chân gà này. Tuy nhiên, cách này hơi khó vì không phải ai cũng có măng chua và nước ớt.
Xu hướng mới: Cách làm chân gà sả
Nếu gia đình bạn thích món chân gà nướng tại nhà và muốn thực hiện vào cuối tuần này thì đừng chần chừ nữa, hãy thử làm demo món nước chấm chân gà nướng mới mà NGONaz vừa chia sẻ nhé. Chắc chắn cả nhà sẽ có một bữa ăn ngon miệng. Đừng quên cập nhật những hướng dẫn hay và mẹo vặt gia đình nhé. Chúc bạn thành công với món nước chấm chân gà nướng này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 7:15 chiều
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…