Nem nướng là món ăn có nguồn gốc từ Lagi, Bình Thuận. Trong 10 năm trở lại đây, nem nướng đã nhanh chóng xuất hiện ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đây là món ăn rất đặc biệt mà không phải ai cũng biết cách thưởng thức. Nếu chỉ ăn nem nướng một cách đơn giản hoặc chấm với nước chấm không phù hợp thì hương vị tuyệt vời của món ăn này không thể nào được đánh thức trọn vẹn.
Vì vậy, để làm món nem nướng đãi gia đình, bạn cần học cách làm nước chấm nem nướng thơm ngon này. Hy vọng hướng dẫn của tôi sẽ giúp mang đến cho bạn và gia đình một món ăn thú vị cho ngày cuối tuần.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm chả lụi ngon này để chiêu đãi cả nhà
Tương tự như bánh xèo Bà Dưỡng ở Đà Nẵng. Hai thứ cần nhắc đến khi thưởng thức nem nướng chính là rau sống và nước chấm nem nướng. Tuy đây là hai món ăn kèm nhưng lại có vị trí đặc biệt trong bữa ăn. Nếu hai món ăn này dở thì nem nướng coi như là sự lãng phí. Rau sống phải thật tươi, cùng với xoài xanh, khế, dưa leo thái mỏng. Cùng với đó, nước chấm phải đầy đủ các loại gia vị như ớt, me, đậu phộng giã nhuyễn. Nhìn chung, nước chấm phải hội đủ đủ các yếu tố cay, chua, ngọt, đậm đà. Còn chần chừ gì nữa, nếu bạn chưa biết cách làm nước chấm nem nướng thì hãy thử ngay nhé.
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm giò heo ngon tại nhà
Xem thêm : Thời điểm uống thuốc quan trọng như thế nào?
Với me chín đã chuẩn bị sẵn, bạn mua về cho vào bát nhỏ, thêm chút nước sôi. Sau đó, dùng thìa nghiền nát me cho thịt me tan trong nước, bỏ hạt. Hoàn thành bước này, bạn sẽ có bát nước me cô đặc.
Ớt rửa sạch, dùng dao sắc cắt dọc bỏ hạt, băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn. Đậu phộng rang thì cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp nhưng không cho dầu ăn vào. Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp tỏi và ớt vào và xào cho đến khi thơm.
Tiếp theo, đổ nước đã chuẩn bị và đường vào chảo và đun sôi.
Xem thêm : 6 bài thuốc đông y hỗ trợ giảm béo
Sau đó, cho nước sốt ớt vào chảo với lượng đã chuẩn bị, khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Cuối cùng, đổ nước me đã pha ở bước 1 cùng nước mắm vào chảo, tiếp tục đun sôi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều. Khi nước mắm sôi lại, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Đọc thêm: Cách pha nước chấm chả cá
Sau khi tắt bếp, bạn chỉ cần đợi nước chấm nguội rồi cho lạc rang giã nhỏ vào là xong. Giờ thì nước chấm thịt nướng đã sẵn sàng để chiêu đãi cả nhà rồi đúng không nào? Một bát nước chấm thơm ngon, có màu vàng hồng đẹp mắt thế này thì chắc chắn không thể cưỡng lại được. Chúc bạn thành công trong cách làm nước chấm thịt nướng ngon tuyệt này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng tám 6, 2024 5:05 chiều
Cùng với những cơ hội tiềm tàng của lĩnh vực ngôn ngữ học tính toán…
Hình ảnh 4 chú chim cánh cụt Madagascar dễ thương Hình ảnh chim cánh cụt…
Xử Nữ thường được coi là biểu tượng của đất và sao Thủy. Họ là…
Spirit of the North là một tựa game phiêu lưu đầy cảm xúc, lấy cảm…
Có nhiều gia đình Phật tử thường chọn treo hình Phật, Bồ Tát ở một…
Chiori Genshin Impact nổi bật với lối chơi sáng tạo và hiệu quả. Với bộ…