Categories: Cẩm nang

Cách làm nước chấm bột chiên cực lôi cuốn thực khách

Published by

Bột chiên là món ăn vặt rất dân dã nhưng lại có sức hấp dẫn kỳ lạ với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Ban đầu, món ăn này được du nhập từ Trung Quốc vào Sài Gòn, nhưng hiện nay, nó đã được “lan truyền” đến nhiều thành phố, vùng miền khác nhau. Hương vị thơm ngon, đậm đà và vị béo ngậy, béo ngậy của những miếng bột chiên luôn khiến thực khách cảm thấy vô cùng thích thú.

Để có một đĩa bột chiên hấp dẫn khi ăn, NGONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bột chiên cũng như các món ăn kèm với món này, hy vọng sẽ giúp bạn trổ tài chiêu đãi gia đình món ăn vặt đặc biệt này ngay tại nhà.

Thêm bước bột chiên

Để bạn đọc dễ hình dung hơn, mình sẽ mô tả lại quy trình làm bánh: Đúng như tên gọi của bánh bột chiên, nguyên liệu chính để làm nên món ăn này chính là bột gạo. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản và ai cũng có thể làm được. Nhào bột gạo với nước ấm, lượng nước tùy thuộc vào lượng bột. Cho một ít dầu ăn và gia vị vào bột. Sau đó bắc nồi bột lên bếp, khuấy đều cho đến khi bột sánh lại. Để bột nở thành từng miếng, bạn nên cho vào tủ lạnh khoảng 1 ngày, sau đó lấy bột ra và cắt thành từng miếng nhỏ, đều nhau.

Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ, không quá nhiều để bột không bị dính. Chiên khoảng mười miếng một lần. Chiên cho đến khi cả hai mặt của bột có màu vàng đẹp. À, sau khi bột đạt đến độ chín vừa ý, bạn đập một quả trứng và đánh đều. Sau đó rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên. Món ăn đã hoàn thành và chờ bạn thưởng thức cùng với nước chấm bột chiên bên dưới.

Thành phần để chuẩn bị

  • Đậu nành
  • Giấm đỏ hoặc giấm táo
  • Gia vị: muối, đường
  • Nước dừa (tốt nhất là có, không bắt buộc)

Cách làm nước tương cho món bột chiên

Bước 1: Đầu tiên, đổ nước tương vào một cái bát nhỏ, vừa đủ cho món ăn của bạn. Thông thường, bạn chỉ cần một thìa canh nước tương.

Bước 2: Tiếp theo, cho khoảng 1 thìa đường trắng vào bát nước tương, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Nếu bạn và gia đình thích ăn ngọt, bạn có thể cho thêm chút đường.

Bước 3: Tiếp theo, cho thêm một thìa giấm đỏ hoặc giấm táo vào bát nước tương ở trên. Ở bước này, bạn cần điều chỉnh lượng giấm theo hướng dẫn, vì nếu cho quá nhiều một chút, nước chấm sẽ bị chua và khó 'sửa'.

Bước 4: Tiếp tục cho thêm chút muối vào bát nước tương để tăng thêm hương vị đậm đà. Sau đó, bạn có thể cho thêm khoảng 2 thìa nước dừa để nước chấm thơm và đậm đà hơn.

Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ nước tương vào một chiếc nồi nhỏ, bắc nồi lên bếp để đun nóng hỗn hợp. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị rồi tắt bếp.

Cách này cũng được, tuy nhiên, món ăn này sẽ độc đáo hơn khi ăn kèm với salad, và cũng đỡ ngán hơn. Vì mình thấy bột chiên ăn nhanh không ngán lắm. Cách làm đu đủ và cà rốt ngâm chua ngọt ăn kèm cũng nhanh nên mình sẽ hướng dẫn nhanh ở đây.

Cách pha nước chấm bột chiên chay

Nguyên liệu đã chuẩn bị

Đu đủ, cà rốt, giấm gạo, đường và nước đun sôi (không dùng nước ấm hoặc nước nóng vì rau sẽ bị nhũn và mất đi hương vị)

Tiến hành như sau

Bước 1: Chuẩn bị đu đủ và cà rốt

– Gọt vỏ đu đủ xanh và cà rốt. (Mẹo: Khi gọt vỏ đu đủ xanh, bạn nên cho vào chậu nước hoặc cách tốt nhất là hái đu đủ trước hoặc sau khi hái một ngày, khía nhẹ vào vỏ đu đủ để loại bỏ nhanh phần nhựa trắng) – Sau đó, nạo đu đủ và cà rốt thành những sợi dài, mỏng.

Bước 2: Hòa tan đường với nước đun sôi, để nguội, sau đó cho giấm vào hỗn hợp nước đường.

Bước 3: Cho đu đủ và cà rốt đã bào sợi vào hộp sạch, trộn đều với hỗn hợp nước trên. Trộn đều cho gia vị thấm đều (dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào đu đủ và cà rốt).

Bước 4: Vậy là xong, bạn để đu đủ và cà rốt ngâm chua ở nơi thoáng mát, thỉnh thoảng đảo đều là có thể dùng được. Tuy nhiên, để ngon hơn, sau một ngày khi gỏi đã chua, bạn có thể lấy ra dùng. Ăn đu đủ và cà rốt ngâm chua với bột chiên sẽ làm giảm bớt vị ngán của món ăn.

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong hướng dẫn làm nước chấm bột chiên rồi. Bây giờ bạn chỉ cần đổ nước chấm trở lại vào bát và mời gia đình thưởng thức món bột chiên cực hấp dẫn này từ nước chấm cho đến các món ăn kèm. Chắc chắn sau khi ăn, cả nhà bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi và nhớ mãi hương vị đặc biệt của những miếng bột chiên vừa thơm, vừa béo, vừa đậm đà. Chúc bạn thành công với công thức làm nước chấm bột chiên này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:53 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

29 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

57 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago