Nếu bạn đã từng trải qua thời học sinh, 'nhất quỷ nhì ma, tam sinh' thì chắc hẳn ai cũng đã từng cùng bạn bè đến các quán ăn để thưởng thức những món ăn vặt cổng trường vô cùng hấp dẫn. Trong số đó, chả giò được coi là món ăn vặt ngon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Sự kết hợp giữa rau củ giòn, ngọt cùng tôm, trứng, lạp xưởng khi chấm cùng nước tương đặc biệt sẽ luôn mang đến cho thực khách cảm giác “hoài niệm” khó tả thành lời và không bao giờ có thể quên trong cuộc đời. Hôm nay, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chả giò để bạn có thể trổ tài làm món ăn này ngay tại nhà và rồi quay về một thời “mơ mộng” cùng bạn bè, người thân nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ
Trước khi đi sâu vào nước chấm chả giò, mình xin được cung cấp cho các bạn một chút định nghĩa. Chả giò là món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, chả giò khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore và Malaysia, thậm chí nhiều bạn trẻ ở Việt Nam cũng rất thích món ăn đường phố này. Chả giò được nhiều người yêu thích vì nguyên liệu phong phú nhưng cách làm lại khá đa dạng. Trong đó, chả giò mặn được ưa chuộng hơn chả giò ngọt. Để món ăn hấp dẫn hơn nếu bạn tự làm ở nhà, hãy tham khảo hướng dẫn này nhé.
Với thịt lợn, rửa sạch, bỏ da, sau đó băm nhỏ hoặc xay bằng máy xay thịt.
Xem thêm : Bảng giá xe honda CB150R/CBR150R mới nhất (tháng 05/2024)
Đối với tỏi, lột vỏ, giã nát và băm nhỏ. Đối với hành tím, lột vỏ nhưng cắt đôi và ngâm trong bát nước đá lạnh khoảng 10 phút. Sau khi ngâm, vớt hành tím ra, để ráo và thái lát rất mỏng.
Với đậu phộng rang, bạn chỉ cần bóc vỏ và giã nát.
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào rồi phi thơm hành tây, tỏi đã chuẩn bị.
Tiếp theo, khi hành tỏi đã chuyển sang màu vàng, cho thịt heo xay vào đảo đều. Khi thịt chín, nhớ nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa đường và 1 thìa bột ngọt. Khi thịt chín, hạ nhỏ lửa và nấu cho đến khi thịt heo chín hoàn toàn.
Xem thêm : 13 người cấp cứu vì rắn độc cắn, có loài chưa từng xuất hiện ở địa phương
Tiếp theo, khi thịt lợn chín, đổ nước sốt đậu đen đã chuẩn bị vào, khuấy đều hỗn hợp một lần nữa và tiếp tục nấu.
Trong lúc chờ nước sốt sôi, đổ bột bắp vào bát, thêm 70 ml nước lọc và khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hoàn toàn và không còn cục.
Cuối cùng, khi nồi nước sốt sôi, từ từ đổ nước bột bắp vào, khuấy đều trong khi đổ cho đến khi hết và hỗn hợp trở nên mịn. Lúc này, bạn chỉ cần nêm nếm nước sốt cho vừa ăn là xong.
Sau khi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì đổ ra bát, rắc thêm chút lạc rang lên trên. Giờ thì chuẩn bị mời bạn bè, người thân thưởng thức thành phẩm thôi nào!
Chúc bạn thành công với công thức làm nước chấm chả giò này và đừng quên chia sẻ công thức và mẹo chế biến của bạn với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 2:52 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…