Bánh xèo là một loại bánh ngon, nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó, bạn cần phải ăn kèm với một loại nước chấm đặc biệt. Thực tế, không phải ai cũng biết cách pha chế nước chấm bánh xèo chuẩn vị miền Nam, vì công thức thường được biến tấu theo khẩu vị của từng vùng miền.
Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn thưởng thức bánh xèo miền Nam một lần thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm nhé. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và làm ngay món nước chấm bánh xèo miền Nam với NGON này nhé! Chắc chắn với cách pha nước chấm này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn và dễ ăn hơn.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản
>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn cho gia đình
Xem thêm : Cách làm mồi câu cá vược chuẩn đơn giản mà sát cá
Nhắc đến bánh xèo, người ta nghĩ ngay đến sự giản dị mộc mạc của món bánh này. Chỉ cần nghe tên thôi là thấy được sự giản dị của người Việt. Nói đến bánh xèo miền Nam, nó có nguồn gốc từ người Khmer Nam Bộ. Cùng tên gọi nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo ở mỗi vùng miền lại khác nhau. Đặc trưng của bánh xèo miền Nam là luôn to tròn, nhân bánh ít thịt mỡ, ít tôm bạc, đậu xanh, giá đỗ, hành tây… Ngoài ra, người miền Nam chỉ chấm bánh xèo với nước mắm chua ngọt, đôi khi còn pha thêm một ít cà rốt thái mỏng và ăn kèm với các loại rau sống, rất thú vị và độc đáo.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, thái lát và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, có thể bỏ hạt hoặc không, sau đó thái lát và băm nhỏ như tỏi. Lưu ý với hai nguyên liệu này, bạn băm càng nhỏ và mịn càng tốt.
Tiếp theo, chuẩn bị một bát nhỏ, cho nước ấm đã chuẩn bị và đường vào, khuấy đều cho tan. Sau đó, cho nước cốt chanh vào bát, cho ớt và tỏi băm vào. Cuối cùng, nêm nước mắm từ từ, nêm nếm cho vừa ăn.
Xem thêm : Cách pha nước chấm vịt luộc ngon để trổ tài nấu nướng
– Để có nước chấm bánh xèo ngon nhất, bạn cần chuẩn bị nước mắm ngon có mùi thơm đặc trưng, hàm lượng đạm cao và độ mặn vừa phải. – Nguyên liệu làm bánh và nguyên liệu pha nước chấm cũng đơn giản như vậy, nhưng quan trọng hơn, các loại rau ăn kèm đòi hỏi sự chuẩn bị cầu kỳ hơn. – Các loại rau được hái như cải non, một ít rau thơm và các loại rau đặc trưng chỉ có ở Đồng bằng sông Cửu Long và được dùng để ăn kèm bánh xèo như: Măng xoài, lá móng mèo, hoa điên điển… ăn kèm bánh xèo thì không có gì để chê.
>> Xem thêm: Nước chấm bánh xèo bà Dương có gì đặc biệt?
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam. Thông thường, mọi người có thể nhìn vào màu sắc của nước chấm để đánh giá độ ngon của nó. Nếu nước chấm có màu quá sẫm thì thường là nước chấm không ngon và trông không được hấp dẫn cho lắm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể tăng giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc tăng giảm độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.
Sau khi làm xong nước chấm bánh xèo miền Nam, bạn chỉ cần múc nước chấm ra bát nhỏ và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh xèo hấp dẫn. Chúc bạn thành công với cách làm này và đừng quên chia sẻ công thức với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:36 sáng
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…