Categories: Cẩm nang

Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu

Published by

Bánh xèo chay là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, không chỉ ở miền Trung và miền Nam. Không chỉ các nhà sư làm bánh xèo chay mà ngay cả những người dân thường cũng bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm của món ăn chay này. Khác với bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, bánh xèo chay sử dụng các nguyên liệu như nấm, đậu phụ, giá đỗ, giá sống,… để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để thưởng thức được những chiếc bánh xèo chay ngon nhất, bạn cần biết cách pha chế nước chấm bánh xèo chay đúng chuẩn. Ngay bây giờ, NGON sẽ hướng dẫn bạn công thức pha chế nước chấm đơn giản dành riêng cho bánh xèo chay nhé!

Với bánh xèo chay, bạn có thể làm món này để ăn vặt hằng ngày, hoặc làm vào ngày 1 và 15 hàng tháng để thêm vào mâm cỗ chay.

Thành phần cần thiết

  • Nước tương
  • Nước đun sôi để nguội
  • Chanh, tỏi, ớt
  • Nước mắm

Lưu ý: Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tùy theo lượng bánh bạn làm.

Cách pha nước chấm bánh xèo chay

Bước 1: Chọn và mua các nguyên liệu cần thiết

Nước chấm bánh xèo chay cần phải sánh, ngon thì món ăn mới hài hòa và đậm đà. Do đó, bạn nên mua nước tương có thương hiệu, uy tín, có thể thay thế bằng nước tương ta.

Ngoài ra, nước mắm cần có hương vị vừa phải, không quá mặn và không quá sẫm màu vì sẽ khiến bát nước chấm kém hấp dẫn.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Với tỏi, lột vỏ và rửa sạch. Ớt rửa sạch và bỏ cuống. Sau đó, băm tỏi và ớt thành từng miếng nhỏ và băm nhỏ cùng nhau để tiết kiệm thời gian và công sức. Lưu ý, tỏi và ớt băm càng nhỏ và mịn thì nước chấm bánh xèo chay sẽ càng sáng và mịn, có mùi thơm hấp dẫn.

Với chanh tươi, cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước. Cẩn thận không vắt quá mạnh vì sẽ làm mất dầu trong vỏ chanh, khiến nước có vị hơi đắng.

Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo chay

Chuẩn bị một cái bát, cho 2 thìa nước sôi để nguội với 2 thìa đường trắng, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt chanh vào bát, khuấy đều lại. Sau đó, cho một ít nước mắm vào bát để tăng hương vị. Và cuối cùng, đổ hết tỏi băm và ớt vào là xong.

Lưu ý: Bánh xèo chay vốn đã là nguyên liệu rau củ cực kỳ ngon nên bạn không cần phải ăn kèm với bất kỳ loại rau sống nào khác.

Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo bà Dương

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn có thể hâm nóng nước chấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Chắc chắn chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Chúc bạn thành công khi trổ tài với gia đình, và đừng quên chia sẻ thành phẩm với Ngonaz nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:10 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Phấn đấu 100% các trường học có phòng y tế riêng

Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…

10 phút ago

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

17 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

29 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

2 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago