Muối tôm ớt xanh là loại gia vị dùng để ăn với cơm nóng hoặc kết hợp với các món ăn khác, góp phần làm tăng hương vị. Sự kết hợp giữa các nguyên liệu và gia vị thông thường mang đến thành phẩm muối tôm ớt xanh gây nghiện. Hơn nữa, cách làm muối tôm ớt xanh rất đơn giản, ai cũng có thể làm thành công. Chỉ chưa đầy 10 phút, bạn sẽ có một bát muối tôm thơm ngon. Bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng tôi chưa?
Bạn đang xem: Cách làm muối tôm ớt xanh ngon chuẩn vị ăn cay tê cả lưỡi nhưng rất phê
Muối ớt xanh là công thức chấm hải sản, đồ nướng, ăn kèm cơm nóng, là đặc sản của người dân vùng biển Nha Trang. Với hương vị thơm ngon, công thức gia vị này ngày càng nổi tiếng và được ưa chuộng ở nhiều nơi. Hãy tham khảo công thức này và thử ngay nhé.
Nguyên liệu chính của món ăn đều là những thực phẩm quen thuộc. Do đó, các bước chế biến cũng rất đơn giản và không mất nhiều thời gian. Theo đó, bạn thực hiện theo các bước sau:
Ớt xanh mua về rửa sạch, bỏ cuống và hạt, thái miếng nhỏ. Tôm khô ngâm nước lạnh khoảng 20 phút cho mềm. Sau đó rửa sạch, để ráo.
Xem thêm : Giá cua đinh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Vậy là xong bước đầu tiên. Bây giờ, hãy xắn tay áo lên và cùng NgonAZ làm món tôm rang muối ớt xanh cay nồng nhé.
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, cho 100g muối, 1 thìa đường, ½ thìa bột ngọt, ớt xanh và tôm khô đã sơ chế vào xay nhuyễn.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho hỗn hợp vào xào khoảng 10 phút ở lửa vừa. Khi muối tôm ớt xanh khô và thơm thì tắt bếp.
Bước 3: Để bảo quản hỗn hợp muối tôm khô được lâu, bạn cho vào khay, phơi nắng khoảng 20-30 phút. Sau đó lấy ra lượng vừa đủ dùng, phần còn lại cho vào lọ khô đã tiệt trùng để bảo quản.
Xem thêm : Những lợi ích sổ sức khỏe điện tử mang lại có thể nhiều người chưa biết
Cách làm muối tôm cay đơn giản mà ngon. Một bát muối tôm ớt xanh ăn kèm với hải sản hay thịt nướng thì không gì sánh bằng. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử ngay nhé.
Chỉ chưa đầy 15 phút, bạn sẽ có ngay một bát muối tôm ớt xanh thơm ngon. Bát muối tôm cay đến tê cả đầu lưỡi nhưng cũng đủ vị mặn, ngọt, thơm của tôm khô và ớt cay. Món ăn này đặc biệt ngon khi ăn cùng cơm nóng, kích thích vị giác, đảm bảo ai ăn cũng nghiện.
Sau khi hoàn thành cách làm muối tôm ớt xanh, việc bảo quản thành phẩm cũng rất quan trọng. Xin lưu ý những lưu ý quan trọng sau:
Để mua được nguyên liệu tươi ngon, chất lượng, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:
Vậy là mình đã chia sẻ thành công cách làm muối tôm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình bạn rồi. Bát muối tôm ớt xanh thơm, cay, ngon không cưỡng lại được. Món này dùng làm nước chấm rất ngon. Chúc mọi người thành công và ngon miệng với công thức này nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 4:43 sáng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…