Muối là gia vị không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Ngoài việc dùng muối để nêm nếm các món ăn, muối còn có thể kết hợp với sả, ớt để tạo nên món ăn thơm ngon, đậm đà. Món ăn này vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe lại không mất quá nhiều thời gian chế biến tại nhà. Hãy cùng tham khảo công thức làm muối sả ngon, đậm đà hương vị dưới đây nhé. Đảm bảo ăn xong sẽ nghiện ngay thôi.
Bạn đang xem: Cách làm muối sả ớt thơm nức mũi cay cay đánh thức vị giác
Muối sả tự làm chỉ cần những nguyên liệu đơn giản, quen thuộc. Hơn nữa, giá thành lại rẻ, hầu như nhà nào cũng có. Bạn đã sẵn sàng xắn tay áo vào bếp cùng tôi làm chưa?
->> Tham khảo: 3 cách làm muối tiêu thơm ngon nhiều hương vị, chấm với nước chấm nào cũng ngon
Để có một bát muối sả ớt cay nồng, bạn hãy chuẩn bị những nguyên liệu dân dã theo tỷ lệ sau:
Đối với sả, dùng dao cắt bỏ rễ và ngọn, loại bỏ lớp vỏ ngoài sần sùi và lá bị hư, sau đó rửa sạch với nước.
Xem thêm : Người phụ nữ 54 tuổi ở Phú Thọ được lấy ra hàng trăm viên sỏi mật sau cơn đau hạ sườn phải
Sau khi rửa sạch, lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch ớt và băm nhỏ.
Bước 1: Cho sả, tỏi, ớt đã rửa sạch vào máy xay sinh tố. Sau đó, cho hỗn hợp trên vào khay, dàn đều và sấy trong 1-2 giờ. Hoặc bạn cũng có thể sấy trong lò nướng nếu có. Làm như vậy sẽ giúp hỗn hợp giảm độ ẩm khi xào nhanh hơn.
Bước 2: Khi hỗn hợp đã khô, bắc chảo lên bếp, bật bếp cho chảo nóng. Sau đó, cho hỗn hợp sả ớt vào, đảo đều trên lửa nhỏ để tránh bị cháy.
Bước 3: Khi xào hỗn hợp, cho 1 thìa canh dầu ăn, ½ thìa cà phê bột nêm, 4 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối vào. Xào cho đến khi hỗn hợp trên khô hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.
Xem thêm : 2 loại thực phẩm phổ biến có hại nhất cho tim
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nguội, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp vào bát, chúng ta đã có bát muối sả.
->> Tham khảo: Cách trồng giấm gạo tại nhà
Bát muối sả ớt thành phẩm sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu sắc bắt mắt. Màu vàng nâu kết hợp với mùi thơm của sả khiến bát muối càng thêm hấp dẫn. Đặc biệt, vị cay nhẹ của ớt và vị mặn của muối làm bát muối càng thêm thơm, đánh thức vị giác. Đảm bảo rằng món muối sả ớt ăn cùng cơm nóng hay bất kỳ món luộc, hấp nào cũng sẽ rất ngon.
Không chỉ gia vị, mà bất cứ khi nào nấu ăn, bạn cần chú ý đến bước chọn nguyên liệu. Bởi vì chỉ khi thực phẩm tươi và sạch thì thành phẩm mới đạt được điểm chất lượng 10. Với sả, tỏi, ớt, các chị em hãy lưu lại kinh nghiệm mua sắm này nhé.
Bạn nên chọn mua sả có lá ôm khít. Lá già bên ngoài phủ kín lá non bên trong. Lá sả không được khô héo. Sả tươi sẽ có màu xanh đẹp, đặc biệt không bị dập nát. Bạn có thể ngửi thấy khi mua, sả tươi sẽ có mùi thơm đặc trưng.
Đối với tỏi, hãy chọn những củ tỏi chắc, cứng (lưu ý rằng tỏi quá to sẽ không thơm). Loại tỏi có vỏ hơi tím và củ nhỏ là thơm nhất. Không chọn những củ bị dập, mềm hoặc chảy nước. Ớt phải tươi, không mềm, héo hoặc dập nát.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành công thức làm muối sả ngon tuyệt rồi. Hãy bắt tay vào làm một lọ to để dành dùng dần nhé. Ngoài việc ăn muối sả với cơm, muối sả còn có thể dùng làm gia vị cho các món ăn. Còn chần chờ gì nữa? Cùng vào bếp ngay thôi. Hy vọng công thức làm muối sả mà mình chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng thành công nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:06 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…