Một bát muối lạc vừng dân dã, giản dị gợi nhớ cho nhiều người về tuổi thơ. Có thể nói, bát muối lạc vừng gắn liền với những câu chuyện, kỷ niệm rất riêng. Dù ăn thế nào thì bát muối lạc vừng vừng vẫn chưa bao giờ ngừng được yêu thích. Tuy là món ăn bình dân nhưng vẫn giữ vị trí rất quan trọng trong thực đơn của mỗi gia đình. Khi rảnh rỗi, hãy vào bếp làm một lọ muối lạc vừng thơm ngon, cất vào tủ và ăn dần, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê. Cách làm muối lạc vừng rất đơn giản, bài viết này sẽ giúp bạn học được công thức làm món ngon như ngày xưa các cụ vẫn làm.
Bát muối lạc vừng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vì vậy, dù bạn đi đâu, thành đạt đến đâu hay đã từng thưởng thức những món ngon nào thì hương vị của muối mè vẫn rất hấp dẫn và đáng nhớ. Để chế biến muối mè, bạn hãy mua những nguyên liệu sau:
Bạn đang xem: Cách làm muối mè thơm bùi để ăn cùng cơm hay xôi nóng ngon
Với các món ăn khác, thông thường bạn sẽ phải thực hiện các bước sơ chế để đảm bảo độ tươi, sạch và an toàn. Tuy nhiên, với muối vừng đậu phộng, bạn chỉ cần rây để loại bỏ bụi hoặc cát. Sau đó tiến hành chế biến như sau:
Đầu tiên, bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì vặn lửa nhỏ. Tiếp theo, cho đậu phộng vào đảo đều cho đến khi đậu chín và có mùi thơm. Khi đậu phộng chuyển sang màu nâu đỏ và có đốm đen trên đậu phộng thì tắt bếp.
Cho đậu phộng vào bát lót giấy báo, cho đậu phộng vào, đậy nắp và để yên thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, cho đậu phộng vào rổ.
Xem thêm : Review máy ép cỏ lúa mì loại nào tốt nhất thị trường 2021 đáng mua nhất
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vừng trắng vào rang ở lửa nhỏ. Nhớ đảo đều và giữ lửa nhỏ vì vừng nhỏ và dễ cháy. Khi vừng nổ lách tách và tỏa mùi thơm thì đổ ra bát.
Tiếp tục dùng chảo cũ, cho muối vào khuấy đều cho đến khi muối khô, sau đó đổ ra bát. Nhớ rang muối ở lửa vừa để tránh ảnh hưởng đến hương vị của muối vừng.
Sau khi rang lạc, bóc lớp vỏ ngoài. Sau đó cho lạc vào máy xay và xay vài lần cho đến khi lạc vỡ thành 2-3 mảnh. Ở giai đoạn này, chú ý không xay lạc quá mịn, nếu không thành phẩm sẽ kém ngon.
Tiếp theo, cho đậu phộng vào bát, thêm vừng và giã vài lần với muối. Cuối cùng, trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều, sau đó cho vào lọ, đậy nắp kín và sử dụng dần.
->> Xem thêm: Cách nấu xôi ngon, mềm, bổ dưỡng
Xem thêm : Hưởng ứng Ngày Mãn kinh thế giới 18/10: Đừng chịu đựng mãn kinh trong im lặng
Cách làm muối mè đậu phộng thơm ngon đúng chuẩn hương vị chỉ với vài bước thực hiện, cực kỳ dễ dàng phải không nào? Chỉ cần như vậy là bạn đã có bát muối mè thơm ngon, hấp dẫn rồi.
Bát muối được giã nhẹ, không quá nhuyễn, có màu vàng nâu hấp dẫn. Đậu phộng và mè trắng rang vừa phải, tỏa ra mùi thơm nồng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị béo, mặn khá đặc trưng. Không gì tuyệt hơn khi ăn muối mè đậu phộng cùng bát cơm trắng hay xôi nóng hổi. Nếu có thời gian rảnh, hãy làm ngay để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Làm muối mè tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm thành công và đúng hương vị. Hãy khéo léo một chút, lưu lại một số kinh nghiệm này để thực hành nhuần nhuyễn nhé.
->> Tham khảo: Cách làm gà rán ăn kèm cơm ngon
Công thức làm muối mè đậu phộng ngon đúng chuẩn như ngày xưa các cụ vẫn làm. Do đó, thành phẩm rất ngon, có hương vị quen thuộc không lẫn vào đâu được. Chỉ cần đậu phộng, mè và muối là bạn đã có lọ muối mè ăn với cơm cực kỳ ngon. Chúc mọi người thành công và có bữa ăn ngon miệng.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 4:05 sáng
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…