Không hiểu sao cách làm lạc rang tỏi cháy gần đây lại trở nên thịnh hành trên mạng xã hội đến vậy. Theo dòng sự kiện, hôm nay mình quyết định vào bếp trổ tài làm món ăn vặt cho gia đình vào giữa tuần. Sau khi hoàn thành 2 cách làm khác nhau, mình đã tích lũy được kha khá kinh nghiệm. Mình xin chia sẻ để mọi người cùng thành công ngay lần đầu “bắt trend” lạc rang tỏi cháy nhé.
Ở miền Nam, nó thường được gọi là đậu phộng Dong, và ở miền Bắc, nó được gọi là Cu Lac, hoặc đậu phộng rang. Vì vậy, nếu bạn thấy ở đâu đó công thức làm đậu phộng rang, thì nó giống nhau. Cách làm đậu phộng rang tỏi cháy truyền thống này khiến bất kỳ ai ăn nó đều cảm thấy tuyệt vời, và được đóng gói và bán ở nhiều cửa hàng đồ ăn nhẹ. Nhưng tại sao phải ra ngoài mua chúng khi chúng ta có thể tự làm.
Bạn đang xem: Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp
Bước 1: Cho đậu phộng vào chảo và rang như bình thường, nhớ đảo đều và liên tục để đậu phộng không bị cháy. Còn mình thì dùng nồi chiên không dầu nên mình sẽ cho đậu phộng vào chảo và rang ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút.
Mẹo mua đậu phộng ngon Khi mua đậu phộng để làm đậu phộng rang, hãy nhớ chọn những hạt đậu phộng đẹp, kích thước đều nhau, không bị mốc hoặc thối. Bạn cũng nên bỏ qua những hạt đậu phộng có dấu hiệu nảy mầm hoặc có mùi lạ. À, đậu phộng đỏ ngon hơn đậu phộng trắng.
Khi lạc rang được khoảng 8-9 phút, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào, tráng một lớp dầu mỏng rồi đổ lạc vào bát.
Bước 2: Tỏi lột vỏ, ớt rửa sạch, băm nhỏ, phi vàng, vớt ra để ráo dầu.
Trộn 1 thìa nước mắm với 1 thìa đường, một ít bột ngọt và tỏi phi, ớt, khuấy đều cho tan.
Cho nước mắm đã trộn vào chảo, đun sôi cho đến khi sánh lại thì cho lạc vào. Khoảng 1 phút sau thì tắt bếp, đổ ra đĩa. Lạc và tỏi ớt sẽ bị dính vào nhau. Hoặc bạn cũng có thể không cho tỏi ớt vào bát nước mắm. Khi đã khuấy đều lạc với nước đã trộn thì tắt bếp, sau đó cho tỏi ớt vào.
Cách này chắc chắn các bé sẽ thích mê, mùi bơ thơm lừng rất ngon, đến cả người lớn mình cũng “phát cuồng” vì món ăn thần thánh này. Chỉ cần vào bếp 20 phút là làm được đĩa lạc chất lượng như thế này, chắc hẳn rất dễ làm phải không mọi người.
Xem thêm : Tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức phòng chống đuối nước cho trẻ em
Bước 1: Tương tự như cách 1, chúng ta cũng sẽ phải rang đậu phộng trước. Chỉ cần cho đậu phộng lên bếp, đảo đều trong chảo ở lửa vừa trong khoảng 10 phút là đậu phộng sẽ giòn. Nếu không, bạn có thể cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu như mình, vừa tiện lại không tốn nhiều công sức.
Bước 2: Khi đậu phộng đã giòn, tắt bếp, đổ đậu phộng ra bát. Dùng chảo đó đun chảy bơ, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ đậu phộng xuống và phủ một lớp bơ tỏi này. Lưu ý khi tỏi vàng, đổ đậu phộng xuống.
Thêm một chút nước mắm, bột ngọt hoặc bột ớt nếu bạn thích ăn cay, nhưng tôi không ăn được cay và tôi làm món này cho trẻ em ở nhà nên tôi không cho ớt.
Bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín. Khi muốn ăn, bạn đổ ra đĩa và thưởng thức. Không nên để trong tủ lạnh vì khi lấy ra để bên ngoài, nước sẽ bị loãng.
Vị béo ngậy của lạc hòa quyện cùng hương thơm của tỏi phi, nước mắm, đường và một số gia vị khác đã tạo nên một tuyệt tác dân dã trong 2 cách làm lạc rang tỏi cháy này. Chẳng trách món ăn này lại được ưa chuộng đến vậy. Bình thường chỉ cần ăn lạc rang theo cách thông thường là đã ngon và ăn kèm với cơm thì nay với một chút biến tấu để làm mới món ăn, cả nhà lại không ngớt lời khen ngợi độ ngon của sáng tạo này. Chúc các bà nội trợ thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:24 chiều
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…
Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…
Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…
Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…
Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…