Bột rang muối là nguyên liệu quen thuộc và thường được sử dụng trong các món ăn vặt như: gà rang muối, ếch rang muối, chân giò heo rang muối,… giúp món ăn thêm ngon và hấp dẫn. Hôm nay, hãy cùng NGONAZ vào bếp để học cách làm bột rang muối với bột nêm chuẩn nhé!
Cách làm bột rang muối tại nhà
Bạn đang xem: Cách làm bột rang muối chuẩn vị cho các món rang muối siêu ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch lá sả và lá chanh, dùng dao cắt nhỏ. Tiếp theo, cho lá sả và lá chanh vào lò vi sóng và đun ở mức công suất trung bình trong 3 phút. Tiếp tục đun thêm 2-3 lần nữa cho đến khi lá sả và lá chanh khô.
Bước 2: Rang hỗn hợp hạt với muối
Cách làm bột rang muối
Đặt chảo lên bếp ở mức lửa vừa. Tiếp theo, đợi chảo nóng lên, sau đó cho hạt sen vào rang. Rang hạt sen trong khoảng 10 phút, sau đó cho muối, gạo nếp, gạo, đậu xanh và hạt tiêu.
Khuấy đều, khi nghe thấy tiếng nổ lách tách thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục khuấy thêm 17-20 phút nữa, sau đó tắt bếp và để nguội.
Mẹo: Để kiểm tra xem hạt đã chín chưa, hãy cắn thử. Nếu hạt giòn và thơm thì hạt đã chín.
Bước 3: Chiên tôm chiên giòn
Đặt chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tôm vào chiên.
Xem thêm : Thứ trưởng Bộ Y tế: Trân trọng cảm ơn sự chung tay ủng hộ đồng bào khắc phục hậu quả bão số 3
Khi bạn thấy bánh phồng lên, hãy nhẹ nhàng khuấy đều và vớt bánh ra rổ có lót giấy thấm dầu, để nguội.
Bước 4: Trộn và xay hỗn hợp
Nghiền nát bánh quy tôm. Sau đó thêm hỗn hợp hạt, sả và lá chanh kaffir và trộn đều. Chia và trộn hỗn hợp trên cho đến khi mịn.
Bước 5: Sản phẩm hoàn thiện
Hỗn hợp bột rang muối thành phẩm sẽ mịn, có mùi thơm đặc trưng của tiêu, vị thơm của hạt sen khô và đậu xanh.
Vị cay nồng của tiêu hòa quyện cùng muối, cộng thêm vị béo ngậy của đậu xanh và hạt sen tạo nên điểm nhấn cho món bột rang muối.
Bột rang muối được sử dụng trong các món ăn như: gà rang muối, ếch rang muối, chân giò heo rang muối,… rất ngon và hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bột rang muối đơn giản tại nhà rồi.
Cách bảo quản bột rang muối
Cách sử dụng bột rang muối
Khi các nguyên liệu chính đã chín, ví dụ như gà rán, vịt, cua, bạn sẽ phủ lên chúng một lớp bột rang muối.
Lưu ý, bạn nên phủ đều để bột muối bám đều vào toàn bộ bề mặt thịt. Và tùy theo loại nguyên liệu mà bạn có thể cho thêm gia vị để tăng thêm hương vị cho món ăn. Ví dụ: với vịt rang muối, bạn sẽ cho thêm một ít sả phi, với gà rang muối, bạn có thể cho thêm lá sả phi,…
Chân gà rang muối có hương vị đậm đà, thơm ngon của chân gà rang muối và dai dai được nhiều người yêu thích. Hãy cùng học cách làm chân gà rang muối để chiêu đãi cả gia đình một bữa ăn ngon nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Những điều cần biết về virus cúm A
Sau khi mua chân gà về, rửa sạch bằng nước muối pha loãng, cắt hết móng. Dùng gia vị gồm muối, chanh hoặc giấm chà xát chân gà để khử hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
Cách làm chân gà rang muối
Rửa sạch sả, để ráo. Tiếp theo, dùng dao cắt thành từng đoạn dài, tước bỏ sợi.
Bước 2: Luộc gà
Cho chân gà vào nồi, đổ nước ngập chân gà, cho thêm ít sả cắt nhỏ vào đun sôi cùng. Thêm chút muối để gia vị ngấm vào chân gà. Lưu ý không đun sôi quá lâu, tránh làm chân gà mềm, luộc gà cho đến khi chín.
Chuẩn bị một bát nước đá, khi chân gà chín, vớt hết chân gà ra và cho vào bát nước đá. Ngâm chân gà trong nước đá khoảng 10 phút để chân gà giòn. Sau đó, vớt chân gà ra và cho vào rổ để ráo nước.
Bước 3: Chiên sả
Đổ dầu ăn vào chảo và đun nóng. Tiếp theo, thêm dầu ăn để bạn có thể sử dụng dầu để chiên chân gà. Cho sả đã cắt nhỏ vào chảo và chiên cho đến khi vàng nâu. Sau đó vớt ra rổ và để ráo dầu.
Bước 4: Chiên gà
Sau khi chân gà ráo nước, phủ một lớp bột mì và bột năng lên chân gà. Đun nóng dầu ăn trong chảo và chiên chân gà cho đến khi vàng nâu tất cả các mặt. Vớt chân gà ra và để ráo dầu.
Bước 5: Hoàn thành món chân gà rang muối
Cho chân gà, sả chiên, bột muối rang, một ít lá sả thái sợi vào nồi và lắc mạnh cho gia vị ngấm vào. Đổ chân gà ra đĩa và trang trí đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành món chân gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn.
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách làm bột rang muối có hương vị chuẩn, thơm ngon, đậm đà, cực kỳ đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về công thức này, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 4:04 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…