Categories: Cẩm nang

Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày

Published by

Có nhiều cách chế biến thịt ngựa, mặc dù thịt ngựa không phải là thực phẩm thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn của người Việt. Tuy nhiên, đây lại là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ hiện đại đã và đang tìm hiểu thêm thịt ngựa vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Thịt ngựa có nhiều thành phần dinh dưỡng như protein cao, ít chất béo và ít cholesterol. Theo Đông y, thịt ngựa có vị ngọt, tính hơi lạnh, dùng để bổ máu, bổ thận, tăng cường gân cốt rất tốt. Hãy cùng xem cách chế biến thịt ngựa để thay đổi thực đơn cho bữa ăn hằng ngày trong bài viết dưới đây. Đảm bảo đây sẽ là những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình!

Xem thêm: Món hầm thịt bò nào ngon nhất?

Cách nấu thịt ngựa ngon nhất

Thịt ngựa có thể dùng để chế biến nhiều món ăn như hầm, nấu, xào, nướng, làm xúc xích, v.v. Một số cách chế biến thịt ngựa thường dùng bao gồm:

Thịt ngựa xào

Có thể nói thịt ngựa xào là món ăn đơn giản và dễ làm nhất từ ​​thịt ngựa. Nguyên liệu xào cũng rất đa dạng và dễ tìm. Bạn có thể thử một số món thịt ngựa xào như:

  • Thịt ngựa xào rau
  • Thịt ngựa xào rau
  • Thịt ngựa xào rau muống
  • Thịt ngựa xào cần tây
  • Thịt ngựa xào hành tỏi
  • Thịt ngựa xào
  • Thịt ngựa xào măng chua và măng
  • Thịt ngựa xào lá trầu
  • Thịt ngựa xào rau mùi
  • Thịt ngựa xào rau mùi
  • Thịt ngựa xào sả ớt

Với mỗi món thịt ngựa xào, bạn chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút là có thể hoàn thành món ăn và bày lên mâm cơm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Tham khảo: Thịt ngựa hiện nay giá bao nhiêu một kg?

Thịt ngựa nướng – một trong những cách chế biến thịt ngựa

Với những ai thích đồ nướng thì hãy thử món thịt ngựa nướng nhé. Mùi thơm hấp dẫn từ thịt ngựa nướng thực sự rất lôi cuốn. Tụ tập bạn bè tổ chức tiệc thịt ngựa nướng tại nhà vào cuối tuần chắc chắn là lựa chọn không tồi.

Một số món thịt ngựa nướng dễ làm bao gồm:

Nhâm nhi vài ly bia cùng đĩa thịt ngựa nướng trong khi trò chuyện cùng bạn bè, người thân về công việc, gia đình và cuộc sống chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Thịt ngựa hấp

Thịt ngựa hấp chỉ mất khoảng 5 phút ướp gia vị, 10 phút hấp là bạn đã hoàn thành món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Gia vị đi kèm với thịt ngựa hấp cũng rất đơn giản, gồm 1 củ gừng, 2 nhánh sả, 3 lá chanh và khoảng 2 thìa nước tương. Thịt ngựa hấp tỏa ra hương vị thịt ngựa gần như tự nhiên, rất được giới sành ăn ưa chuộng.

Cách nấu thịt ngựa – Lẩu thịt ngựa

Có thể bạn đã nghe nhiều về lẩu cá, lẩu gà, lẩu bò, lẩu mèo… nhưng chắc hẳn ít ai biết đến lẩu thịt ngựa. Đúng là thịt ngựa không phải là món ăn phổ biến trong các món ăn dân dã, đặc biệt là một số món như lẩu và các món nướng. Tuy nhiên, hãy thử ngay lẩu thịt ngựa để thưởng thức hương vị tuyệt vời của món ăn này. Bạn và gia đình sẽ thích lẩu thịt ngựa mỗi khi thời tiết trở lạnh.

Tham khảo: Cách làm lẩu thịt ngựa theo phong cách Tây Bắc

Thịt ngựa băm nhỏ

Thịt ngựa bằm cũng là món ăn được nhiều chị em sử dụng trong bữa cơm gia đình. Món ăn này vừa độc đáo vừa dễ ăn, giúp thay đổi khẩu vị cho cả những thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình. Một số món thịt ngựa bằm bao gồm:

  • Thịt ngựa bằm cuốn bánh tráng.
  • Thịt ngựa băm cuốn bánh tráng.

Thịt ngựa hầm

Món ăn bổ dưỡng này rất thích hợp để bổ máu, bồi bổ năng lượng cho những người ốm yếu, hay xương cốt yếu. Người ta thường chế biến món ăn:

  • Thịt ngựa hầm với nấm sò vua.
  • Cỏ đuôi ngựa hầm với thảo dược Trung Quốc.

Tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách, chị em có thể linh hoạt chế biến cho phù hợp.

Xem thêm: Thịt ngựa xào với gì là ngon nhất?

Lưu ý về cách bảo quản và sử dụng thịt ngựa

Bất kể thịt ngựa được chế biến như thế nào, việc bảo quản để giữ được độ tươi ngon là rất quan trọng. Bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Khi làm thịt ngựa băm, cần chế biến ngay vì ở dạng này, thịt ngựa rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập. Nhất là nếu bạn không bảo quản cẩn thận.
  • Thịt ngựa không nên để trong tủ lạnh vì thịt ngựa sẽ bị khô do mất nước, khi nấu chín sẽ không ngon.

Ngoài ra, chị em phụ nữ cũng cần lưu ý một số điểm nhỏ sau khi sử dụng thịt ngựa để nấu ăn:

  • Nếu bạn không biết cách làm hoặc không có kinh nghiệm làm các món salad, salad chanh, salad thịt ngựa thì bạn không nên chế biến những món ăn này với thịt ngựa.
  • Thịt ngựa có thể được chế biến tương tự như các món ăn như thịt bò và thịt bê để dễ chế biến.
  • Khi chảo rất nóng, cho thịt ngựa vào xào. Bằng cách này, thịt ngựa sẽ có một lớp thịt chín trên bề mặt, giúp hạn chế nước, mỡ và glycogen trong thịt thoát ra ngoài, giữ lại hàm lượng dinh dưỡng cao hơn.

Xem thêm: Cách làm thịt ngựa xào lá lốt thơm ngon hấp dẫn

Bài viết trên đã giới thiệu một số cách chế biến thịt ngựa đơn giản, giúp chị em cải thiện bữa cơm gia đình bằng những món ăn bổ dưỡng và dễ làm. Đừng quên tiếp tục theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để trổ tài nấu nướng cùng gia đình và bạn bè nhé. Đừng quên theo dõi trang kiến ​​thức ẩm thực để có những hướng dẫn hữu ích cho bản thân nhé. Chúc các bạn thành công!

This post was last modified on Tháng tám 9, 2024 7:54 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Bộ ảnh đẹp nhất của nhóm 7 người

Bạn muốn tìm một hình ảnh đẹp để làm avatar cho nhóm 7 người bạn…

7 phút ago

Khám phá vẻ đẹp sống động của hình nền động

Hình ảnh động và hình nền chuyển động mang lại trải nghiệm sống động, đưa…

19 phút ago

999+ hình ảnh anime nữ ngầu lạnh lùng đẹp

Bạn đang tìm kiếm những hình ảnh anime nữ cực ngầu để làm mới bộ…

30 phút ago

Kinh nghiệm bán hải sản tươi sống từ A đến Z

Hải sản luôn là nguyên liệu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho bất…

35 phút ago

Ảnh tâm trạng vui, buồn, cô đơn, hạnh phúc

Thông thường, khi gặp vấn đề về cảm xúc (buồn, vui, cô đơn,…), bạn thường…

59 phút ago

Tổng hợp background cổ trang đẹp

Nó là một nguồn tài nguyên cực kỳ quan trọng đối với những người làm…

1 giờ ago