Chuyên gia dinh dưỡng Sherry Gray (Đại học Connecticut, Mỹ) cho biết Sức khỏe rất tốt : “Bạn nên mua trái cây và rau quả địa phương nếu có thể vì những thực phẩm đó thường tươi hơn, bổ dưỡng hơn và giá cả phải chăng hơn khi vào mùa.”
“Ăn nhiều loại trái cây sẽ tối đa hóa lợi ích sức khỏe tim mạch và cung cấp cho bạn hỗn hợp chất chống oxy hóa. Nếu chưa có thói quen ăn uống đó, hãy bắt đầu bằng việc bổ sung một hoặc hai loại rau, trái cây mỗi ngày và tăng dần”, chuyên gia chia sẻ. .
Bạn đang xem: Các loại quả mùa hè tốt cho tim mạch
Cà chua có nhiều loại, thích hợp để ăn sống, làm salad, nấu cùng nhiều món ăn khác để tăng hương vị. Ảnh: Purplle
Cà chua
Xem thêm : Giá ốc vặn, ốc vặn giống bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho tim như kali và vitamin C. Cà chua cũng chứa vitamin B9, giúp điều chỉnh nồng độ homocysteine trong máu, một loại axit amin có thể góp phần gây nguy cơ mắc bệnh tim. .
Nghiên cứu đã liên kết lycopene, một chất chống oxy hóa trong cà chua, với việc giảm nguy cơ đột quỵ và bệnh tim.
Các chất dinh dưỡng trong đào như kali, vitamin C và chất xơ giúp cải thiện mức cholesterol, hạ huyết áp và chống lại bệnh tim. Loại quả này cũng chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa giúp đào có màu vàng đặc trưng. Khi vào cơ thể, beta-carotene được chuyển hóa thành vitamin A, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Giống như đào, mơ là loại trái cây mùa hè có chứa chất chống oxy hóa chống lại bệnh tim. Theo chuyên gia dinh dưỡng Bethany Doerfler (Tây Bắc Y học ở Chicago), đào có chứa chất xơ pectin, có tác dụng như thuốc nhuận tràng tự nhiên.
Doerfler cho biết: “Những quả đào ngon ngọt có nhiều vitamin A, B và C cũng như các hợp chất phenolic và carotenoids, có thể cải thiện sức khỏe mạch máu”.
Xem thêm : Đứng tại chỗ và làm việc này 10 phút/ngày vừa giảm cân, bớt stress, sống lâu, dân văn phòng nên biết
Dưa hấu có vị ngọt, rẻ và chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ảnh: Dreamstime
Loại quả ngọt này chứa kali, chất xơ và lycopene, chất chống oxy hóa tương tự có trong cà chua. Nghiên cứu đã liên kết lycopene với việc cải thiện kiểm soát huyết áp và ngăn ngừa rối loạn tim mạch. L-citrulline, một loại axit amin trong dưa hấu, có thể làm giảm huyết áp và độ cứng động mạch.
Một phân tích nhỏ năm 2021 cho thấy tiêu thụ khoảng 20 quả dâu tây mỗi ngày đã cải thiện các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim và kháng insulin. Theo chuyên gia dinh dưỡng Melissa Ann Perst – người phát ngôn của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng (Mỹ), dâu tây chứa chất chống oxy hóa và vitamin C tấn công các gốc tự do có thể gây hại cho tim của bạn.
“Nói chung, một số người không ăn đủ trái cây và rau quả. Hãy đặt mục tiêu trong mùa hè này là bổ sung một loại rau hoặc trái cây vào hai bữa chính và một bữa phụ”, chuyên gia Prest khuyên.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cac-loai-qua-mua-he-tot-cho-tim-mach-172240601080357685.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:10 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…