Categories: Cẩm nang

Bật mí cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon ngất ngây

Published by

Nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi đỏ

  • Cá rô phi đỏ: 1 con 1 kg
  • Dứa: ½ quả
  • Cà chua: 1 quả
  • Sả: 3-4 cây
  • Quất: 3 quả
  • 4 củ hành tây, 5-6 tép tỏi, 3-4 quả ớt.
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Bún tươi: 500g
  • Các loại thảo mộc: rau mùi, rau mùi, húng quế
  • Rau ăn lẩu: Rau muống, rau muống, bạc hà (dọc mùng)
  • Gia vị: 2 thìa sa tế, 2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường phèn.

Mua nguyên liệu ngay tại website: kimhungmarket.com

Các bước nấu lẩu cá rô phi đỏ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi đỏ

  • Cá rô phi đỏ làm sạch, cho vào nồi cùng muối và gừng, dùng tay chà xát lên bề mặt cá để loại bỏ vị tanh của cá rô phi đỏ. Sau đó rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Dứa thái nhỏ
  • Rửa cà chua và cắt chúng thành từng đoạn.
  • Cắt quất làm đôi và ép lấy nước
  • Nghiền nát hành tây và băm tỏi.
  • Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.
  • Gọt vỏ hành tây, nghiền nát và thái nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, phi một nửa với dầu ăn.
  • Rửa và cắt nhỏ các loại thảo mộc
  • Rau luộc rửa sạch để ráo nước.

Bước 2: Ướp cá rô phi đỏ

Cho cá vào tô, cho nửa củ tỏi phi thơm, thêm một ít hạt nêm, một ít đường, 1 quả ớt cắt lát rồi trộn đều rồi ướp cá trong 14 phút để cá thấm gia vị khi ăn lẩu , nó sẽ có hương vị hơn.

Bước 3: Nấu lẩu cá rô phi đỏ

  • Cho hành, tỏi, gừng băm vào xào cùng dầu ăn cho thơm. Tiếp theo cho sả đập dập vào trộn đều, sau đó cho dứa và cà chua vào đảo đều trong 2 phút.
  • Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi, cho đường phèn, bột nêm, sa tế tôm vào nồi, khuấy đều rồi cho nồi vào đun sôi lại.
  • Khi nồi sôi trở lại, cho nước quất vào, khuấy đều và thử lại lần nữa xem nước dùng có đủ vị chua, mặn, ngọt chua đúng không. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.

Thưởng thức món Lẩu cá điêu hồng kiểu Thái

Nồi nước dùng lẩu đã chín, cho cá rô phi đỏ vào nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi cá chín. Khi cá chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món lẩu cá rô phi đỏ, chỉ cần chấm thêm chút rau sống và ăn cùng bún.

Nước lèo có vị chua, cay, ngọt và có mùi thơm sả, dứa tạo nên một món lẩu đặc trưng của Thái. Kết hợp với gừng, nước dùng lẩu cá rô phi đỏ Thái không bị tanh. giàu có.

Hãy thay đổi món lẩu này cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết: Cách nấu lẩu mắm – đặc sản miền Tây thơm ngon, đích thực

Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon tại nhà

This post was last modified on Tháng mười một 11, 2024 8:51 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

55+ Ảnh Tốt Nghiệp Đẹp, Ấn Tượng, Chất Lượng Cao

Ảnh tốt nghiệp đẹp, ấn tượng, chất lượng cao. Gợi ý concept chụp ảnh lễ…

2 phút ago

[HOT] Khám Phá Ngay Bộ Sưu Tập Ảnh Anime Cổ Trang Trung Quốc Đẹp Tuyệt Vời

Hình ảnh anime nhẹ nhàng chờ đợi ai đó Anime lịch sử hay của Nhật…

5 phút ago

Meme Buồn Ngủ Quá Siêu Cute, Hài Hước [Chế Vui Nhất]

Khám phá thư viện meme buồn ngủ siêu dễ thương và hài hước, mang đến…

8 phút ago

Ảnh Rồng Lửa, Nước, Màu Trắng, 3D Đẹp Nhất Thế Giới

Ảnh rồng 3D đẹp nhất thế giới. Dù là rồng lửa, nước, rồng trắng hay…

14 phút ago

100+ Hình ảnh cung Sư Tử anime SIÊU ĐẸP ĐỘC ĐÁO

Leo tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực cũng như nguồn năng lượng to lớn.…

17 phút ago

Meme Tỉnh Ngủ Đi Em Ơi Hài Hước [Chế Bá Đạo Nhất]

Bạn đang tìm kiếm một meme đánh thức hài hước? Khám phá ngay tại Symbols.vn…

20 phút ago