Dạ dày ếch hay còn gọi là dạ dày ếch (ở một số nơi còn gọi là sừng ếch) là một đặc sản thơm ngon, mới lạ trong thực đơn bữa tiệc. Ngoài những món ăn thông thường từ thịt ếch và chân ếch, còn có một món ăn được chế biến từ “phụ phẩm” ếch mà ít người biết đến: dạ dày ếch. Chỉ cần một chút nỗ lực, chiếc dạ dày nhỏ bé tưởng như chỉ dùng một lần đó sẽ trở thành một món ăn khá độc đáo và thú vị. Nhâm nhi hoặc ăn giải trí cũng ngon… Đây là nguyên liệu quý hiếm, sang trọng, hấp dẫn và đậm đà mà bạn nên thử. Nếu bạn đang thắc mắc dạ dày ếch có gì ngon thì đừng bỏ lỡ bài viết sau đây.
1. Dạ dày ếch xào sa tế2. Dạ dày ếch xào hoa hẹ3. Dạ dày ếch xào hành4. Đóng gói với ếch và nước dừa5. Dạ dày ếch chiên nước mắm6. Dạ dày ếch hấp tiêu xanh
Để các bà nội trợ có thể thưởng thức những món ngon từ dạ dày ếch, NONAZ sẽ cung cấp cho bạn công thức nấu ăn nhanh cho từng món ăn.
Thịt ếch hay chân ếch là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho nhiều người ở mọi lứa tuổi nên dạ dày ếch cũng không ngoại lệ. Dạ dày xào sả ớt sẽ là món đầu tiên trong danh sách những món ngon nên làm với dạ dày ếch.
Hướng dẫn nhanh:
– Bước 1: Dạ dày ếch khi mua về rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Đồng thời, sả và ớt tươi rửa sạch rồi băm nhuyễn. – Bước 2: Bật bếp, đợi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho tỏi, ớt, gừng, sả vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho dạ dày ếch vào rồi dùng đũa đảo nhanh. Khi thấy dạ dày ếch săn chắc thì cho thêm một ít nước mắm, bột nêm và màu để món ăn thêm hấp dẫn. – Bước 3: Đậy nắp và đợi món ăn chín, nêm nếm vừa miệng cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
Xem thêm : Rối loạn tiền đình ở người trẻ phải làm gì?
Món ăn này phù hợp với những người ăn được cay. Dạ dày ếch xào sa tế, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vị ngọt dai của dạ dày ếch kết hợp với vị cay của sa tế khiến món ăn này được nhiều người lựa chọn. Nấu ếch xào sa tế là cách khử mùi tanh của ếch hiệu quả, giúp thịt ếch thơm và đậm đà hơn.
Hướng dẫn nhanh
– Bước 1: Dạ dày ếch khi mua về bạn cũng phải làm sạch, bóc vỏ hành tây và cắt thành từng múi. – Bước 2: Phi thơm tỏi, cho ớt và sa tế vào trộn đều. Tiếp theo, xào dạ dày ếch rồi thêm một ít bột nêm, đường và nước mắm. – Bước 3: Xào cho đến khi dạ dày ếch chín và có màu cánh nâu thì cho hành tây vào trộn đều, bạn chỉ cần nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị.
Tiếp theo trong danh sách là nguyên nhân khiến dạ dày ếch trở nên thơm ngon. Dạ dày ếch xào hành là món ngon được chế biến từ dạ dày ếch khiến không ai có thể cưỡng lại được. Hương thơm đặc trưng của hành tây sẽ khử mùi tanh trong dạ dày ếch. Cách làm dạ dày ếch xào hành tây cũng khá đơn giản và ai cũng có thể làm được.
– Bước 1: Dạ dày ếch rửa sạch với rượu trắng rồi để ráo. Gọt vỏ hành tây và cắt thành miếng vừa ăn. – Bước 2: Cho một ít dầu vào, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho dạ dày ếch vào xào chín, nêm chút nước mắm, đường, bột ngọt. – Bước 3: Xào cho đến khi dạ dày ếch chín và có màu cánh đẹp mắt thì cho hành tây vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.
Khi đã làm xong hết các món ngon trên thì món này rất đáng để bạn lựa chọn là dạ dày ếch xào hẹ. Dạ dày ếch dai xào hoa hẹ tươi là món ăn vô cùng hấp dẫn với những người đam mê ẩm thực. Nguyên liệu cho món ăn này bao gồm: dạ dày ếch, hẹ, dầu ăn, hạt tiêu và một số gia vị.
Hoa hẹ (hoa củ hành) còn có tên gọi khác là hẹ hoặc hẹ. … Ở Việt Nam, hoa hẹ được trồng khắp nơi từ đồng bằng đến miền núi hay trung du. Cây cao khoảng 20 – 50cm, hoa màu trắng mọc thành tán, lá mọc sâu ở gốc, dài, dẹt, là loại cây dễ trồng và sinh trưởng tốt quanh năm.
Hướng dẫn nhanh:
Xem thêm : Polyp dạ dày có nguy cơ ung thư không?
Bước 1: Dạ dày ếch và hẹ rửa sạch. Bước 2: Cho tỏi vào chảo xào thơm, sau đó cho dạ dày ếch vào đảo đều. Tiếp theo, xào hẹ trong khoảng 2 phút. Bước 3: Nêm nếm vừa ăn, nhớ rắc chút tiêu xay và thêm chén nước mắm chanh, tỏi, ớt.
Món chiên chấm nước mắm luôn được nhiều người ưa chuộng bởi sự đơn giản, dễ ăn với cơm. Dạ dày ếch chiên nước mắm cũng là một trong những món ngon từ dạ dày ếch. Đây luôn là sự lựa chọn ưu tiên tại các bàn uống rượu. Vị đậm đà của nước mắm kết hợp với mùi thơm thơm của tỏi phi giúp tạo nên một món ăn khó quên.
Hướng dẫn nhanh:
– Bước 1: Dạ dày ếch rửa sạch, để ráo nước. Ướp dạ dày ếch với 4 thìa mật ong, ½ thìa tiêu xay, ⅙ thìa bột ngọt, 2 thìa dầu ăn. – Bước 2: Cho 100gr bơ vào chảo nóng, cho tỏi băm vào xào cho thơm. Tiếp theo, cho dạ dày ếch, một ít ngò vào xào cho đến khi dạ dày chín vàng thì vớt ra. – Bước 3: Pha theo tỷ lệ nước theo thìa cà phê: 1 nước mắm + 1 đường + ¼ tiêu. Cho nước mắm vừa pha và dạ dày ếch vào, lắc đều để thấm đều vào bụng.
Giá dạ dày ếch trên thị trường dao động khoảng 60-70k/kg. Dạ dày ếch được coi là hàng hóa nên được bán với giá rẻ, nhưng lấy đâu ra nhiều dạ dày ếch đến vậy?
Qua tìm hiểu, dạ dày ếch được bán ở nhiều nơi trên thị trường nhờ các công ty lớn thu mua ếch sống, sau đó lột da, tách ruột, ruột và bỏ dạ dày, còn lại để xuất khẩu. Sau đó, công ty tận dụng, làm sạch và để lại cho các cửa hàng cung cấp ra thị trường. Theo người uống rượu, đây là món ăn quý hiếm, sang trọng, hấp dẫn, phong phú nhưng lại có thêm món mới trong thực đơn đồng quê mộc mạc.
Theo thông tin cập nhật: 1kg dạ dày ếch có giá 100.000 – 200.000 đồng, loại ướp sẵn hoặc loại ếch quý hiếm vào mùa có giá lên tới 250.000 – 300.000 đồng.
Vậy dạ dày ếch là bộ phận nào? Cách tốt nhất để thưởng thức dạ dày ếch là gì? Chúc các bạn thực hiện thành công các món ăn của mình!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:19 sáng
Một bệnh nhân nam 68 tuổi đến Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương khám khi…
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội vừa đưa ra thông tin chính thức về…
Theo đó, sáng 30/10, ông PVT, 62 tuổi, trong tình trạng nguy kịch và bất…
Ngày 1/11, tại Nhà văn hóa huyện An Dương, Sở Giáo dục và Đào tạo…
Ăn 2-3 quả chuối mỗi tốiAnh Lương Hàn chia sẻ cách đây khoảng 1 năm,…
Giãn mao mạch là do sự giãn nở của các mạch máu hiện có chứ…