Categories: Cẩm nang

Ba không khi dùng mì ăn liền

Published by

Mì ăn liền thường khá rẻ và chỉ mất vài phút để chế biến, nhưng loại thực phẩm này không chứa nhiều chất dinh dưỡng như mì tươi. Ngoài ra, mì ăn liền còn chứa nhiều muối và các chất không tốt cho sức khỏe.

Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn sử dụng mì ăn liền:

Đừng ăn mỗi ngày

Theo Đường dây sức khỏeTiêu thụ mì ăn liền thỉnh thoảng không gây hại cho sức khỏe, nhưng tiêu thụ thường xuyên sẽ có một số tác dụng phụ.

Mì ăn liền rất ngon và dễ chế biến, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Minh họa: AI

Một nghiên cứu trên 6.440 người lớn ở Hàn Quốc cho thấy nhóm thường xuyên ăn mì ăn liền có lượng protein, phốt pho, canxi, sắt, kali và vitamin hấp thụ thấp hơn người bình thường.

Ngoài ra, những người thường xuyên ăn mì ăn liền cũng ăn ít rau, trái cây, các loại hạt, thịt và cá. Họ dễ mắc hội chứng chuyển hóa, mỡ bụng dư thừa, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao.

Ngoài ra, mì ăn liền thường chứa rất nhiều muối. Một gói mì chứa 1,76 gam natri, chiếm 88 phần trăm lượng khuyến nghị hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là 2 gam.

Natri (thành phần chính trong muối) là một khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều natri có liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày, bệnh tim và đột quỵ tăng cao. Ở một số người dễ mắc bệnh, chế độ ăn nhiều natri có thể làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tim và thận.

Không ăn mì ăn liền sống

Một số người, đặc biệt là trẻ em, thích ăn mì ăn liền sống, thậm chí còn thêm gia vị để tăng thêm hương vị.

Theo Tribune trực tuyếnĂn mì sống khiến hệ tiêu hóa khó phân chia thức ăn thành nhiều phần để dễ tiêu hóa, dẫn đến chứng khó tiêu. Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây đau bụng khi ruột không thể bài tiết chất thải.

Hàm lượng muối và chất bảo quản cao trong mì không tốt cho cơ thể khi ăn sống, ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Khi nấu chín, hàm lượng các chất này có thể giảm xuống.

Ăn mì sống cũng không tốt cho sức khỏe tim mạch. Chất béo và muối trong mì có thể chặn dòng máu chảy đến tim. Điều này khiến mọi người dễ mắc các bệnh tim khác nhau.

Danh sách các quốc gia tiêu thụ nhiều mì ăn liền nhất. Dữ liệu năm 2017 từ Hiệp hội mì ăn liền thế giới. Ảnh: Jakarta Post

Đừng ăn trước khi đi ngủ

Theo Thời báo LancashireGiống như tất cả các loại thực phẩm siêu chế biến, mì ăn liền có liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém, khó ngủ và thời gian ngủ ngắn hơn.

Mặc dù loại mì này có thể cung cấp sắt, vitamin B và mangan, nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài ra, lượng muối trong mì có thể khiến mọi người cảm thấy khát và mệt mỏi vào ban đêm.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ba-khong-khi-dung-mi-an-lien-172240826113651785.htm

This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:40 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

15 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

43 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago