Categories: Cẩm nang

Ba không khi dùng mì ăn liền

Published by

Mì ăn liền thường khá rẻ và chỉ mất vài phút để chế biến, nhưng loại thực phẩm này không chứa nhiều chất dinh dưỡng như mì tươi. Ngoài ra, mì ăn liền còn chứa nhiều muối và các chất không tốt cho sức khỏe.

Sau đây là một số lưu ý khi bạn muốn sử dụng mì ăn liền:

Đừng ăn mỗi ngày

Theo Đường dây sức khỏeTiêu thụ mì ăn liền thỉnh thoảng không gây hại cho sức khỏe, nhưng tiêu thụ thường xuyên sẽ có một số tác dụng phụ.

Mì ăn liền rất ngon và dễ chế biến, nhưng bạn không nên ăn quá nhiều. Minh họa: AI

Một nghiên cứu trên 6.440 người lớn ở Hàn Quốc cho thấy nhóm thường xuyên ăn mì ăn liền có lượng protein, phốt pho, canxi, sắt, kali và vitamin hấp thụ thấp hơn người bình thường.

Ngoài ra, những người thường xuyên ăn mì ăn liền cũng ăn ít rau, trái cây, các loại hạt, thịt và cá. Họ dễ mắc hội chứng chuyển hóa, mỡ bụng dư thừa, huyết áp cao, lượng đường trong máu cao.

Ngoài ra, mì ăn liền thường chứa rất nhiều muối. Một gói mì chứa 1,76 gam natri, chiếm 88 phần trăm lượng khuyến nghị hàng ngày của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) là 2 gam.

Natri (thành phần chính trong muối) là một khoáng chất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, tiêu thụ quá nhiều natri có liên quan đến nguy cơ ung thư dạ dày, bệnh tim và đột quỵ tăng cao. Ở một số người dễ mắc bệnh, chế độ ăn nhiều natri có thể làm tăng huyết áp, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tim và thận.

Không ăn mì ăn liền sống

Một số người, đặc biệt là trẻ em, thích ăn mì ăn liền sống, thậm chí còn thêm gia vị để tăng thêm hương vị.

Theo Tribune trực tuyếnĂn mì sống khiến hệ tiêu hóa khó phân chia thức ăn thành nhiều phần để dễ tiêu hóa, dẫn đến chứng khó tiêu. Tình trạng này nếu kéo dài có thể gây đau bụng khi ruột không thể bài tiết chất thải.

Hàm lượng muối và chất bảo quản cao trong mì không tốt cho cơ thể khi ăn sống, ăn quá nhiều có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Khi nấu chín, hàm lượng các chất này có thể giảm xuống.

Ăn mì sống cũng không tốt cho sức khỏe tim mạch. Chất béo và muối trong mì có thể chặn dòng máu chảy đến tim. Điều này khiến mọi người dễ mắc các bệnh tim khác nhau.

Danh sách các quốc gia tiêu thụ nhiều mì ăn liền nhất. Dữ liệu năm 2017 từ Hiệp hội mì ăn liền thế giới. Ảnh: Jakarta Post

Đừng ăn trước khi đi ngủ

Theo Thời báo LancashireGiống như tất cả các loại thực phẩm siêu chế biến, mì ăn liền có liên quan đến chất lượng giấc ngủ kém, khó ngủ và thời gian ngủ ngắn hơn.

Mặc dù loại mì này có thể cung cấp sắt, vitamin B và mangan, nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng. Ngoài ra, lượng muối trong mì có thể khiến mọi người cảm thấy khát và mệt mỏi vào ban đêm.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ba-khong-khi-dung-mi-an-lien-172240826113651785.htm

This post was last modified on Tháng tám 26, 2024 11:40 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Danh sách hình nền đẹp cho ngày 8/3

Nếu bạn đang tìm kiếm những mẫu Background để tạo Banner, thiệp chúc mừng hay…

7 phút ago

Dự trữ gì khi “tận thế” xảy ra?

Giải cứu nạn đói ở miền Trung đang là vấn đề được dư luận rộng…

12 phút ago

99+ Hình Ảnh Nhớ Người Yêu Đẹp, Buồn, Chạm Đáy Nội Tâm

Những hình ảnh hài hước, đẹp nhất, buồn nhất khi nhớ người yêu cũ ở…

25 phút ago

Bộ sưu tập hình ảnh anime cổ trang đỉnh cao

Khám phá vẻ đẹp hoài cổ của thế giới anime lịch sử. Hãy cùng hòa…

36 phút ago

Tải ngay 100+ Hình nền trắng đẹp nhất 2024 cho iPhone, Android

Màu nền trắng được ưa chuộng bởi nhiều người vì nó mang đến một cảm…

48 phút ago

5 anh em siêu nhân gao chibi

Home/Beautiful images/Superhero Chibi Photos, Beautiful, Cute and Extremely Cute Beautiful pictures Beautiful, Cute and Cute…

59 phút ago