Ăn chuối xanh luộc có tốt không?
Chuối là loại trái cây quen thuộc với người dân Việt Nam. Nhiều người thích ăn chuối chín nhưng cũng có người thích ăn chuối xanh luộc. Vậy ăn chuối xanh luộc có tốt không?
Bạn đang xem: Ăn chuối xanh luộc có tốt cho sức khoẻ?
Báo VietNamNet dẫn lời bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – Hội Đông y Hà Nội cho biết, chuối xanh luộc nổi bật với hàm lượng chất xơ dồi dào, cung cấp lượng vitamin C và vitamin B6 dồi dào cho sức khỏe.
Đặc biệt, chuối xanh còn chứa nhiều tinh bột kháng, có lợi cho hệ tiêu hóa và ít calo hơn chuối chín. Chuối xanh chứa các khoáng chất và chất dinh dưỡng thiết yếu có thể tối ưu hóa quá trình trao đổi chất và cân bằng điện giải của cơ thể, hỗ trợ thận khỏe mạnh.
Dưới đây là những tác dụng đối với sức khỏe của chuối xanh luộc:
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Nghiên cứu cho thấy các hoạt chất trong chuối xanh có khả năng làm giảm sự hấp thụ glucose của tế bào và làm giảm lượng insulin trong cơ thể. Chuối xanh luộc là lựa chọn tuyệt vời cho người mắc bệnh tiểu đường.
Hơn nữa, chuối xanh còn là nguồn cung cấp vitamin B6 dồi dào, hỗ trợ hình thành huyết sắc tố và cải thiện khả năng vận chuyển oxy của cơ thể. Nhờ đó, tiêu thụ chuối xanh không chỉ giúp điều chỉnh lượng đường trong máu mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể.
Xem thêm : Chọn hoa cúng ông Công ông Táo ngày 23 tháng Chạp
Chuối xanh luộc rất tốt cho sức khỏe.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Theo bác sĩ Đỗ Minh Tuấn, chuối xanh luộc trở thành nguồn giàu chất chống oxy hóa, thúc đẩy sản xuất oxit nitric trong cơ thể và làm giãn mạch máu.
Quá trình này không chỉ cải thiện lưu thông máu mà còn cung cấp nhiều oxy và chất dinh dưỡng cần thiết cho các cơ quan, đặc biệt là não.
Nhờ đó, tiêu thụ chuối xanh có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.
Cải thiện sức khỏe đường ruột
Chuối luộc là nguồn giàu chất xơ, rất quan trọng để ngăn ngừa táo bón và duy trì sức khỏe tiêu hóa.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Báo Thanh Niên dẫn trang web y tế WebMD cho biết kali trong chuối luộc có thể giúp giảm huyết áp bằng cách trung hòa tác dụng của natri. Huyết áp cao là yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh tim.
Ngoài ra, chất xơ trong chuối luộc cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol và viêm nhiễm.
Giúp phục hồi nhanh chóng sau khi tập luyện
Chuối luộc là nguồn cung cấp kali dồi dào, chất điện giải giúp điều chỉnh chức năng cơ bắp. Kali bị mất qua mồ hôi và điều quan trọng là phải bổ sung nó càng nhanh càng tốt.
Ngăn ngừa ung thư tá tràng
Chuối xanh chứa nhiều vi khuẩn probiotic có lợi cho sức khỏe và duy trì sự cân bằng trong ruột non. Khi luộc, loại quả này giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có lợi trong ruột non hoạt động.
Hạn chế quá trình lão hóa
Chuối xanh luộc có chứa chất chống oxy hóa. Đồng thời, vitamin C trong chuối xanh là dưỡng chất quan trọng giúp sản sinh collagen trong cơ thể, duy trì làn da đẹp và ngăn ngừa quá trình lão hóa.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/an-chuoi-xanh-luoc-co-tot-cho-suc-khoe-172241208092731569.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười hai 8, 2024 1:38 chiều
Các trường đại học ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Giáo dục và…
Xuất hiện nốt ruồi bất thường Nốt ruồi là những đốm nhỏ trên da, được…
Người tiểu đường ăn đậu rồng có tốt không?Đậu rồng còn có tên gọi là…
Nhiều người nói rằng “thời gian chữa lành mọi vết thương” nhưng điều đó không…
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CTVNgày 12/12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào…
Bệnh nhân nam NQC (61 tuổi) ở Việt Trì, Phú Thọ có tiền sử bệnh…