Categories: Cẩm nang

Ai không nên dùng glucosamin?

Published by

Glucosamine là một loại đường amin tự nhiên được cơ thể sản xuất. Nồng độ glucosamine tự nhiên cao nhất được tìm thấy trong khớp và sụn, cần thiết cho sức khỏe khớp. Đây cũng là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường.

Dùng glucosamine có tác dụng phụ không?

Thuốc bổ sung Glucosamine có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vẫn có một số rủi ro cần lưu ý khi sử dụng.

Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:

  • Buồn nôn, nôn
  • Tiêu chảy
  • Ợ nóng
  • Đau bụng…

Những người mắc bệnh mãn tính nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine.

Hầu hết các sản phẩm glucosamine đều chứa muối kali hoặc natri. Vì vậy, những người mắc các bệnh đặc biệt cần hạn chế kali hoặc natri nên chú ý đến nhãn thông tin khi sử dụng và tính toán kỹ hàm lượng natri khi nạp vào. Nhìn chung, lượng natri khuyến nghị hàng ngày cho người bình thường là dưới 2400mg.

Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất bổ sung glucosamine có thể tương tác với các loại thuốc khác. Ví dụ, khi dùng kết hợp với warfarin, thuốc chống đông máu (làm loãng máu), giá trị PT – INR (giá trị xét nghiệm dùng để kiểm tra đông máu) sẽ tăng, làm tăng nguy cơ chảy máu. .

Nên tiêu thụ bao nhiêu glucosamine là tốt nhất?

Liều lượng glucosamine được khuyến nghị thường là 1.500 mg mỗi ngày. Số lượng này được coi là đủ để hỗ trợ sức khỏe khớp và nhiều chất bổ sung dựa trên lượng khuyến nghị này. Tuy nhiên, lượng bạn cần sẽ khác nhau tùy theo cân nặng, tình trạng sức khỏe… do đó, trước khi bổ sung, người dùng cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định liều lượng phù hợp cho mình.

Lưu ý, glucosamine không phải là phương pháp điều trị duy nhất giúp cải thiện tình trạng đau khớp. Thay đổi lối sống như tập thể dục và kiểm soát cân nặng để tăng cường sụn khớp là rất quan trọng để giảm đau và khó chịu. Tốt nhất người bệnh nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.

Ai không nên dùng glucosamine?

Một số người cần hết sức thận trọng hoặc không nên sử dụng glucosamine:

– Người dị ứng hải sản: Hầu hết các chất bổ sung glucosamine đều có nguồn gốc từ vỏ giáp xác, vì vậy những người bị dị ứng với hải sản nên tránh dùng chúng.

– Người mắc bệnh mãn tính hoặc tình trạng thể chất đặc biệt: Glucosamine có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, vì vậy những người mắc bệnh mãn tính hoặc tình trạng thể chất đặc biệt nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh bổ sung glucosamine do thiếu các nghiên cứu về độ an toàn liên quan đến nhóm đối tượng này.

DS. Vũ Thùy Dương

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ai-khong-nen-dung-glucosamin-172241118163616476.htm

This post was last modified on Tháng mười một 19, 2024 10:41 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Hình nền tình yêu đẹp

Bạn đang tìm mẫu hình nền tình yêu để làm PowerPoint hay ghép ảnh? Đừng…

10 phút ago

Xưởng Sản Xuất Túi Đựng Thuốc Tây

Thuốc Tây có kích thước viên thuốc nhỏ gọn nên cần nhiều loại túi đựng…

21 phút ago

Hơn 3.000 vị trí việc làm dành cho SV Trường ĐH Văn Hiến trong Lễ tốt nghiệp

Vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp năm 2024…

27 phút ago

Trường Tiểu học Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Nhà giáo tiêu biểu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Tuy Nguyễn Phương Hòa. Ảnh:…

28 phút ago

Loại rau xanh rẻ tiền có chỉ số đường huyết thấp, người bệnh tiểu đường nên ăn để phòng ngừa biến chứng

Người tiểu đường ăn rau má có tốt không?Rau má từ lâu đã quen thuộc…

29 phút ago

150+ hình ảnh buồn nhất tâm trạng cô đơn mệt mỏi về tình yêu gia đình cuộc sống

Cuộc đời của mỗi người giống như 1 bản nhạc, mỗi bản nhạc có những…

35 phút ago