Giấm táo đã được sử dụng từ lâu và ngày càng được nhiều người tin dùng vì những tác dụng tiềm ẩn của nó trong việc kiểm soát cân nặng, sức khỏe đường ruột,…
Trước đây, giấm táo chủ yếu được sử dụng như một thành phần trong nước sốt, nước xốt hoặc làm chất tẩy rửa nhà cửa tự nhiên.
Bạn đang xem: 8 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi sử dụng giấm táo
Hiện nay giấm táo được biết đến nhiều hơn vì lợi ích sức khỏe của nó đã được chứng minh và đang được các chuyên gia dinh dưỡng quan tâm nhiều hơn.
Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe của giấm táo:
Amanda Sauceda là chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng ở Mỹ cho biết: Đường huyết lúc đói là lượng đường trong máu trong cơ thể ở trạng thái nhịn ăn. Một số dữ liệu cho thấy tiêu thụ giấm táo có tác động tích cực đến lượng đường trong máu lúc đói, đặc biệt ở những người có lượng đường trong máu cao hơn.
Giấm táo giúp làm chậm quá trình tiêu hóa tinh bột, từ đó giúp ổn định lượng đường trong máu.
Trên thực tế, kết quả đánh giá có hệ thống và phân tích tổng hợp cho thấy tiêu thụ giấm táo làm giảm đáng kể lượng đường trong máu lúc đói khi tiêu thụ thường xuyên trong 8 tuần.
Sauceda cho biết thêm, người ta cho rằng giấm táo có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách giúp cơ thể sử dụng glucose hiệu quả hơn và cũng làm chậm tốc độ làm rỗng dạ dày sau khi ăn.
Xem thêm : Giá ba ba bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Thịt ba ba, ba ba giống)
Theo dữ liệu được công bố trên BMC Complementary Medicine and Therapies, tiêu thụ giấm táo làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần trong huyết thanh và tăng cholesterol HDL “tốt” ở một số nhóm dân cư nhất định. công bố nghiên cứu về thuốc bổ sung và thay thế (CAM). CAM đề cập đến một nhóm các phương pháp và liệu pháp y tế không thuộc y học thông thường. Những phương pháp này có thể bao gồm châm cứu, thuốc thảo dược, vi lượng đồng căn, liệu pháp xoa bóp và nhiều phương pháp khác.
Tuy nhiên, Sauceda khuyên bạn nên sử dụng phương pháp điều trị tự nhiên này kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh cho tim nếu mục tiêu của bạn là có mức cholesterol khỏe mạnh.
Uống giấm táo mỗi ngày không đảm bảo giảm cân ngay lập tức, đặc biệt nếu bạn không tập thể dục hoặc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, nếu kết hợp một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh và thói quen tập thể dục thường xuyên vào lối sống hàng ngày của bạn thì việc bổ sung một chút giấm táo có thể giúp bạn thành công trong hành trình giảm cân của mình.
Theo kết quả của một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên Tạp chí Khoa học Thể dục Quốc tế, đối với những người được bổ sung 30ml giấm táo hoặc giả dược trong 4 ngày, việc bổ sung giấm táo có liên quan đến việc giảm trọng lượng cơ thể và lượng mỡ trong cơ thể đáng kể.
Mọi người thường thảo luận về lợi ích tiêu hóa của giấm táo, phần lớn là do giấm có tính axit. Do đó, tính axit của giấm có thể giúp cải thiện và hỗ trợ tiêu hóa chất lượng, theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Sinh lý học và Hóa sinh cá. Theo các chuyên gia, axit axetic trong giấm táo có thể kích thích sản sinh enzym tiêu hóa, hỗ trợ quá trình phân hủy và hấp thu chất dinh dưỡng từ thực phẩm.
Một số nghiên cứu cho thấy giấm táo có thể giúp tăng cường trao đổi chất, giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn.
Theo một số nghiên cứu, việc thêm giấm táo vào thói quen hàng ngày thực sự có thể giúp bạn cảm thấy no hơn.
Một nghiên cứu của Pháp năm 2016 trên chuột cho thấy các rối loạn chuyển hóa do chế độ ăn nhiều chất béo gây ra có thể được ngăn ngừa bằng cách sử dụng giấm táo, loại giấm đã được chứng minh là có tác dụng gây no. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc thêm giấm táo vào chế độ ăn nhiều chất béo của một số con chuột làm giảm đáng kể lượng thức ăn chúng ăn.
Tạp chí Y khoa Anh cũng phát hiện ra rằng một trong những lý do khiến giấm táo có tác dụng giảm cân tích cực là khả năng làm chậm quá trình rỗng của dạ dày và giảm cảm giác thèm ăn.
Có nhiều yếu tố như môi trường, chế độ ăn uống và các phản ứng bên trong cơ thể góp phần gây ra tình trạng viêm cao. Viêm là khi phản ứng miễn dịch của cơ thể hoạt động quá mức, chống lại các gốc tự do có thể gây ra stress oxy hóa lặp đi lặp lại. Hậu quả của việc chung sống với tình trạng viêm bao gồm từ tăng cân đến các vấn đề về tâm trạng. Và tệ hơn, thừa cân cũng có thể góp phần làm tăng mức độ căng thẳng oxy hóa.
Uống thêm giấm táo có thể giúp ích. Một nghiên cứu trên động vật trên Tạp chí Thực phẩm Thuốc năm 2018 cho thấy giấm táo có thể ức chế stress oxy hóa do béo phì. Các nhà nghiên cứu tin rằng giấm táo điều chỉnh hệ thống phòng thủ chống oxy hóa của cơ thể.
Giấm táo có thể giúp ích trong một số trường hợp ợ nóng do thiếu axit dạ dày.
Giấm táo được coi là giúp giảm chứng ợ nóng. Một số người bị ợ nóng vì cơ thể sản xuất quá ít axit dạ dày. Vì vậy, đưa axit vào môi trường này có thể giúp giảm bớt triệu chứng ợ chua.
Bằng chứng ủng hộ mối liên hệ giữa giấm táo và chứng ợ nóng còn hạn chế, nhưng nó khó có thể gây ra bất kỳ tác hại lâu dài nào. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn sử dụng giấm táo thường xuyên.
Một lợi ích có thể bạn không ngờ tới đó là việc sử dụng giấm táo thường xuyên có thể giúp hơi thở thơm mát. Hơi thở hôi có thể do vi khuẩn sống trong miệng gây ra. Và vì giấm táo có tính kháng khuẩn nên uống giấm có thể giúp giảm bớt tình trạng này.
Những lưu ý khi sử dụng giấm táo:
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/8-loi-ich-suc-khoe-bat-ngo-khi-su-dung-giam-tao-17224101122554471.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:56 sáng
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…