Categories: Cẩm nang

5 thực phẩm cứ để trong tủ lạnh là có thể gây ngộ độc, ung thư

Published by

Nhiều người có thói quen cho thức ăn hoặc nguyên liệu thừa vào tủ lạnh để giữ chúng tươi ngon. Về vấn đề này, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng người Ấn Độ Jhanvi Sanghvi gợi ý rằng có 5 nguyên liệu không bao giờ nên để trong tủ lạnh vì chúng cũng có thể gây ngộ độc thực phẩm cũng như làm tăng nguy cơ ung thư.

Đứng đầu danh sách của cô là hành tây.

Bà Sanghvi chia sẻ việc để chúng trong tủ lạnh có thể khiến nấm mốc phát triển.

Cô giải thích rằng độ ẩm quá mức trên hành tây tạo ra môi trường lý tưởng cho bào tử nấm phát triển, có thể gây nôn mửa, co thắt dạ dày và tiêu chảy nếu ăn phải.

Nguyên nhân là do nấm mốc – một loại nấm – trên thực phẩm có thể sản sinh ra độc tố nấm mốc, một loại hóa chất độc hại có thể khiến bạn bị bệnh.

Sanghvi cho biết đây chính là lý do tại sao hành tây nên được bảo quản ở nơi mát, tối và khô ráo, chẳng hạn như tủ bếp.

Giữ tỏi trong tủ lạnh cũng gây ra những rủi ro tương tự.

Sanghvi cho biết: “Tỏi có thể nảy mầm và trở nên dai khi để trong tủ lạnh, mất đi hương vị và lợi ích”. Nó có thể có vị đắng, không hấp dẫn và có thể sinh ra nấm mốc gây hại cho sức khỏe”.

Theo Sanghvi, khoai tây là một loại thực phẩm khác có thể gây hại khi bảo quản trong tủ lạnh.

Cô cảnh báo: “Việc làm lạnh khiến tinh bột chuyển hóa thành đường, tạo ra vị ngọt hơn và kết cấu hơi sạn hơn”. Nhưng nấu những củ khoai tây biến đổi gen này ở nhiệt độ cao có thể tạo ra acrylamide, một hợp chất có hại”.

Các nhà khoa học trước đây đã cảnh báo rằng việc giữ khoai tây sống trong tủ lạnh có thể gây nguy cơ ung thư. Tuy nhiên, điều này có đúng hay không vẫn còn đang được tranh luận.

Một loại thực phẩm cần chú ý là chuối.

Bà Sanghvi cảnh báo rằng nhiệt độ lạnh có thể khiến chuối “chuyển sang màu nâu và nhão” vì nó làm gián đoạn quá trình chín.

Cuối cùng, thực phẩm giữ được tươi lâu hơn khi để ngoài tủ lạnh chính là gừng.

Cô giải thích nguyên nhân là vì để lạnh có thể khiến gừng bị khô, mất đi độ tươi và hương vị – không thích hợp để nấu nướng.

Nguồn và ảnh: Daily Mail

Mỹ Diệu

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-thuc-pham-cu-de-trong-tu-lanh-la-co-the-gay-ngo-doc-ung-thu-172241220155615023.htm

This post was last modified on Tháng mười hai 21, 2024 7:05 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, người phụ nữ nhận kết quả bất ngờ sau 1 năm

Ăn trứng tốt hay xấu cho tim?Trứng là một trong những thực phẩm phổ biến…

5 phút ago

Chuyện gì đây: Viettel và NVIDIA “bắt tay” đưa tiếng Việt vào phục vụ huấn luyện cho trợ lý AI

Chính phủ Việt Nam và NVIDIA vừa ký thỏa thuận thành lập Trung tâm Nghiên…

1 giờ ago

Hơn 900 thí sinh thi Vô địch quốc gia STEM, AI và Robotics

Đại diện Ban tổ chức tham quan các khu vực thi đấu. Ảnh: BTCNgày 21/12,…

2 giờ ago

Tìm giải pháp phát huy truyền thống “Hai tốt” trong giáo dục Hà Nội

Thầy giáo ưu tú, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm trình bày bài báo. Ảnh: Thống…

2 giờ ago

MKBHD công bố smartphone tốt và tệ nhất 2024: Samsung được khen hết lời, Asus gây thất vọng, iPhone 16 Pro Max vắng mặt

Năm nay, Marques Brownlee (MKBHD) tiếp tục mang đến sự kiện rất được mong đợi…

2 giờ ago

Ngày nào cũng ăn cá có tốt cho sức khoẻ?

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ cá Cá là nguồn cung cấp protein tuyệt vời,…

2 giờ ago