Loại quả này khiến nhiều người ngại khi chạm vào vì vị đắng nhưng lại được mệnh danh là dược liệu vàng cho sức khỏe. Nếu không muốn ăn mướp đắng trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn, bạn có thể ép lấy nước để uống. Khi uống nước ép mướp đắng, bạn cũng sẽ nhận được những lợi ích sức khỏe dưới đây.
Bạn đang xem: 5 lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên của nước ép mướp đắng
Mướp đắng hay còn gọi là mướp đắng (Nguồn: Sohu).
Ngăn ngừa các bệnh về tim mạch
Mướp đắng có hàm lượng vitamin C và vitamin E cao. Những loại vitamin này giúp chống oxy hóa lipid, thúc đẩy quá trình chuyển hóa cholesterol, duy trì độ đàn hồi của mạch máu và có nhiều chức năng giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Vitamin E có thể loại bỏ các gốc tự do và ngăn chặn chất béo bị oxy hóa và lắng đọng trong mạch máu, từ đó ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Xem thêm : Ăn thịt chó bị đánh bả, 8 người phải nhập viện
Giảm cân
Sở dĩ mướp đắng được nhiều người yêu thích trong hành trình giảm cân, lấy lại vóc dáng là vì nó chứa ít calo và tạo cảm giác no lâu. Ngoài ra, mướp đắng còn chứa một chất gọi là momordicin, chất này khi đi vào ruột giúp ngăn ruột hấp thụ chất béo và đường.
Bên cạnh đó, momordicin trong mướp đắng còn giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư, kích thích tuyến tụy tiết ra insulin, giúp phân hủy lượng đường dư thừa trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu.
Thanh nhiệt và giải độc
Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng mướp đắng có tác dụng lợi tiểu, giảm sưng tấy, thanh nhiệt và giải độc. Trong thời tiết mùa hè nóng nực, cơ thể sẽ dễ bị nóng và nổi mụn. Uống nước mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ khí, giảm các triệu chứng nóng như loét miệng, lưỡi, mụn nhọt.
Xem thêm : Cách bảo vệ sức khỏe trong rét đậm
Hạ huyết áp
Mướp đắng có chứa charantin và Vicinem Polypeptide -P là những chất có thể giúp kiểm soát huyết áp. Vì vậy, đây là một trong những thực phẩm được khuyên dùng cho người bị huyết áp cao.
Tăng cường lá lách, kích thích sự thèm ăn
Khi cảm thấy chán ăn hoặc khó tiêu, bạn có thể uống nước ép mướp đắng để kích thích vị giác và tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, mướp đắng có thể đi vào kinh tim, phổi, dạ dày, hạ huyết áp, lipid máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da.
Một số người còn sử dụng nước ép mướp đắng để làm mặt nạ và tẩy da chết vì đây là sản phẩm tự nhiên có tác dụng chăm sóc và làm sạch da rất tốt. Ngoài ra, mướp đắng rất giàu protein, có thể giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng cao, có tác dụng chống oxy hóa tốt, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-loi-ich-suc-khoe-dang-ngac-nhien-cua-nuoc-ep-muop-dang-172241225163333054.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười hai 25, 2024 7:02 chiều
Cuộc thi Tài năng Công nghệ thông tin trẻ Quốc tế - TP Hà Nội…
Ngay khi chính thức ra mắt, One Piece: Tham vọng nhanh chóng thu hút sự…
Ngày ROGsự kiện được cộng đồng game thủ mong chờ nhất trong năm đã chính…
Giáng sinh không chỉ là thời gian để bạn vui chơi cùng gia đình mà…
Tập kích (Crisis Action VN) là một trong những tựa game bắn súng FPS kịch…
Mới đây, các bác sĩ ở Nghĩa Đại, Đài Loan (Trung Quốc) cho biết họ…