Categories: Cẩm nang

5 loại rau xanh nói không với… luộc

Published by

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, những loại rau tốt cho sức khỏe sau đây không nên luộc và ăn vì sẽ làm mất đi lượng vitamin và khoáng chất vốn có trong chúng.

  1. Bắp cải

Bắp cải có hàm lượng vitamin cao hơn rất nhiều so với các loại rau củ như cà rốt, hành tây… Lượng vitamin A, P trong bắp cải giúp mạch máu chắc khỏe hơn. Ngoài ra, trong bắp cải còn chứa một số chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indole -33 carbinol…

Khi luộc bắp cải, các chất dinh dưỡng này có khả năng hòa tan trong nước hoặc bay hơi và không còn lưu lại trên rau. Vì vậy, bạn có thể chế biến bắp cải thành món xào hoặc salad.

  1. Rau chân vịt

Rau bina rất giàu vitamin C và sắt. Trong khi sắt có chức năng là nhân của tế bào máu thì vitamin C lại có vai trò tăng cường khả năng hòa tan sắt trong dịch ruột, giúp khoáng chất này được hấp thu trong hệ tiêu hóa. Vitamin A, B, K có trong rau bina còn mang lại tác dụng tuyệt vời giúp xương chắc khỏe, làm đẹp da, giảm lão hóa. Để không lãng phí lượng dinh dưỡng này, cách tốt nhất là hấp hoặc xào rau muống.

  1. cải xoăn

Cải xoăn là một trong những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật cao. Hiện nay, cải xoăn đã trở thành loại rau quen thuộc, thường xuyên xuất hiện trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng phương pháp luộc đối với loại rau này nếu không muốn làm mất đi những dưỡng chất có trong rau. Vì vậy thay vì chế biến bằng cách xào hoặc trộn salad.

  1. Bông cải xanh (bông cải xanh)

Bông cải xanh từ lâu đã được coi là siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe con người. Bông cải xanh có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Là nguồn thực phẩm rất giàu chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Mọi người thường có thói quen luộc bông cải xanh trong nước như nhiều món ăn khác, nhưng điều này sẽ vô tình làm tăng lượng bông cải xanh. vitamin và khoáng chất hòa tan trong nước và làm bay hơi các chất dinh dưỡng. Để bông cải xanh phát huy được tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn nên hấp chín rồi sử dụng.

  1. Các loại trái cây

Tương tự như bắp cải, bông cải xanh, cải xoăn… các loại đậu cũng chứa rất nhiều vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết. Đặc biệt, đậu Hà Lan có chứa một chất gọi là coumestrol. Các nhà nghiên cứu tin rằng chất này có khả năng chống ung thư.

Nếu sử dụng phương pháp luộc sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng cần thiết có trong những loại đậu này.

Cách chế biến rau củ không bị mất dinh dưỡng

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên các bà nội trợ có thể thay thế luộc bằng hấp. Nếu vẫn muốn ăn luộc thì cho thêm một ít nước và nhớ uống cả canh hoặc dùng làm nước luộc các món hầm, canh… để không lãng phí những chất dinh dưỡng quý giá.

Đặc biệt hãy lựa chọn những sản phẩm rau quả tươi để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình nhé!

This post was last modified on Tháng mười một 22, 2024 10:09 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Ảnh cute anime, chibi, phô mai que đẹp, dễ vẽ nhất

Ngoài những giờ học tập, làm việc căng thẳng, mọi người thường có xu hướng…

5 phút ago

Thơ về đêm khuya – Những tác phẩm về đêm khuya buồn, lạnh lẽo đáng đọc

Khi bóng đêm phủ xuống, mọi thứ im lặng trong giấc ngủ sâu, nhưng cũng…

18 phút ago

Review mẫu mô hình Usopp chính hãng được tín đồ One Piece săn lùng

One Piece là một trong những bộ truyện tranh Nhật Bản hot nhất hiện nay…

30 phút ago

900+ Hình ảnh bàn tay nam nữ đẹp nhất thế giới

Bàn tay là một bộ phận quan trọng trên cơ thể con người, không chỉ…

42 phút ago

Black Myth: Wukong – Tâm điểm drama tại The Game Awards 2024

Giải thưởng trò chơi 2024 đang trở thành tâm điểm bàn tán sôi nổi khi…

44 phút ago

Tải về 30+ Hình Ảnh Ngày Của Cha Ý Nghĩa Nhất

Tương tự như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày lễ đặc biệt…

54 phút ago