Categories: Cẩm nang

5 loại rau củ mùa đông tốt cho sức khoẻ

Published by

Rau chân vịt

Báo Sức khỏe & Đời sống dẫn lời GS.TS Lê Danh Tuyên, nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, rau bina hay còn gọi là rau muống là loại rau bạn nên ăn thường xuyên vào mùa đông vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Rau bina chứa kẽm, magie, vitamin A, B, C, E, K và sắt giúp xương chắc khỏe và tăng nồng độ hemoglobin.

củ cải đường

Báo VnExpress dẫn lời trang Y tế cho biết, củ cải đường là loại rau phát triển mạnh khi thời tiết mát mẻ. Chúng có màu sắc phong phú từ các sắc tố thực vật gọi là betalain, có thể bảo vệ chống lại chứng viêm và bệnh tim. Củ cải đường cũng rất giàu nitrat, là hợp chất mà cơ thể bạn chuyển đổi thành oxit nitric. Oxit nitric làm giãn mạch máu và tăng lưu lượng máu đến mô cơ.

Nghiên cứu cho thấy betalain và nitrat trong củ cải đường có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp và cải thiện chức năng mạch máu. Củ cải đường cũng rất giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, kali và folate.

Súp lơ

Súp lơ là loại rau thuộc họ cải có thể chịu được sương giá. Nó cũng có thể được bảo quản lên đến một tháng ở 0 độ C, khiến nó trở thành lựa chọn phổ biến khi các loại rau khác trái vụ. Súp lơ rất giàu vitamin và khoáng chất, bao gồm folate, vitamin K và vitamin C, nhưng lại ít calo và carbs.

Rau bina và củ cải là hai loại rau mùa đông tốt cho sức khỏe

Một cốc súp lơ nấu chín chỉ chứa 5,1 g carbs và 28,6 calo, khiến súp lơ trở thành loại rau phổ biến cho những người theo chế độ ăn kiêng low-carb, như chế độ ăn keto. Ngoài việc giàu chất dinh dưỡng và ít carbohydrate và calo, súp lơ còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như flavonoid, axit phenolic và glucosinolates.

Ớt chuông

Ớt chuông là loại rau phổ biến trên thị trường, có các loại màu xanh, vàng và đỏ. Ớt chuông rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có đặc tính chống viêm. Ăn ớt chuông rất ít calo nên cũng là lựa chọn tốt để kiểm soát cân nặng.

củ cải đường

Củ cải đường có nhiều chất sắt cùng với vitamin A, B6 và C. Loại rau này giúp giải độc gan và hỗ trợ hệ miễn dịch, đồng thời cũng rất ít calo giúp giảm cân hiệu quả. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, folate, mangan, kali, sắt, chưa kể các hợp chất bảo vệ bao gồm betanin chống viêm và vulgaxanthin.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/5-loai-rau-cu-mua-dong-tot-cho-suc-khoe-172241218212100992.htm

This post was last modified on Tháng mười hai 18, 2024 9:24 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Blox Fruits Stock là gì? Hướng dẫn thêm Trái Ác Quỷ vào Discord

Trong Blox Fruits, Trái ác quỷ chính là yếu tố quyết định chiến thắng trong…

2 giờ ago

Ra mắt smartphone giá chỉ hơn 4 triệu có pin 6.000mAh, thiết kế siêu bền bỉ, siêu chống nước, camera 50MP

realme 14x được coi là phiên bản quốc tế của realme V60 Pro ra mắt…

3 giờ ago

eSports: Tại sao game FPS vẫn là lựa chọn không thể bỏ qua?

Trong thế giới eSports đang phát triển nhanh chóng, trò chơi FPS luôn chứng minh…

3 giờ ago

Tải game nông trại – Top 16 game nông trại hay, chơi cực vui trên điện thoại

Trong thế giới game di động hiện nay, các tựa game nông trại luôn chiếm…

4 giờ ago

PGS.TS Nguyễn Văn Hùng là tân hiệu trưởng Trưởng Đại học Giao thông vận tải

Ngày 18/12, Trường Đại học Giao thông Vận tải đã long trọng tổ chức Lễ…

4 giờ ago