Cháo hạt sen được yêu thích vì phù hợp với mọi lứa tuổi, dễ ăn, hương vị đậm đà nhờ sự kết hợp đa dạng của các thành phần dinh dưỡng. Bài viết hôm nay, Khimfood Chia sẻ tới độc giả 4 cách nấu cháo hạt sen thơm ngon, bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.
+ Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo nước.
Bạn đang xem: 4 cách nấu cháo hạt sen bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
+ Ngâm nấm hương trong nước khoảng 15 phút, sau đó để ráo nước và cắt thành khối vuông.
+ Lấy tâm ra khỏi hạt sen và rửa thật sạch.
+ Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khối vuông.
+ Bông cải xanh rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch rồi cắt thành khối vuông.
+ Hành lá rửa sạch, cắt lá thành từng miếng nhỏ, đập dập đầu rồi để riêng.
+ Trộn đều gạo nếp và gạo thường với nhau rồi cho vào nồi. Đổ khoảng 800ml nước vào nồi đun sôi trên lửa nhỏ. Sau khi cháo sôi, đun thêm 30 phút nữa thì tắt bếp.
Xem thêm : 10 bài thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh sởi theo từng giai đoạn
+ Làm nóng chảo và cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, cho hành lá vào xào cho đến khi có mùi thơm. Sau đó cho nấm vào chảo và xào cho đến khi nấm chắc lại.
+ Tiếp tục cho cà rốt cùng 2 thìa muối và ½ thìa bột nêm chay vào. Khi cà rốt gần chín thì cho bông cải vào xào chung, xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.
+ Cho 200ml nước vào nồi đun đến khi nước sôi. Sau đó cho hạt sen vào nấu chín. Khi hạt sen mềm thì cho cháo trắng và rau xào vào. Đun đến khi cháo sôi lại, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp
+ Cho cháo vào tô và rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
Bạn gọt vỏ hạt sen tươi, bỏ lõi sen rồi rửa sạch. Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm trong nước ấm ít nhất 3 tiếng để hạt sen nở.
Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt thành khối.
Trộn 80 gam gạo nếp với 160 gam gạo tẻ sau đó vo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 – 45 phút cho gạo mềm. Khi nấu chín nở nhanh và thấm gia vị.
+ Cho hạt sen vào nồi nước ấm, cùng 1/2 thìa muối. Luộc hạt sen trên lửa lớn cho đến khi nước sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Xem thêm : Nữ giới làm 4 việc này khi đang ‘rớt dâu’ đừng hỏi sao da xấu, mụn trứng cá mọc như nấm sau mưa
+ Cho 4 quả trứng vịt vào nồi đun sôi. Sau đó lấy ra, gọt vỏ và cắt làm đôi.
+ Cho vào tô thịt băm 1 thìa bột nêm, 1/2 thìa đường, 2/3 thìa nước mắm, 1/3 thìa tiêu xay, 10g hành lá cắt nhỏ rồi trộn đều.
+ Đặt nồi lên bếp, thêm 2,5 lít nước lọc vào đun đến khi sôi. Cho gạo đã ngâm vào nồi. Cho vào nồi 1/2 thìa muối, 1/2 thìa dầu ăn và 1 củ hành tím đã bóc vỏ. Đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi cháo sôi thì tắt bếp, đậy nắp và để yên khoảng 15 phút cho cháo đặc lại.
+ Bật bếp nấu thêm 10 phút nữa cho đến khi cháo sôi trở lại. Cho cà rốt thái hạt lựu và hạt sen luộc vào, 500ml nước ấm vào khuấy đều. Nấu thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi cháo sôi trở lại.
+ Múc 1 thìa cháo vào tô thịt băm, sau đó thêm 125ml nước ấm vào tô, khuấy đều rồi cho hỗn hợp vào nồi cháo. Đảo đều để thịt băm không bị vón cục.
+ Nấu khoảng 2 – 3 phút cho đến khi các nguyên liệu chín đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
+ Múc cháo ra tô, đặt trứng vịt cắt đôi lên trên, thêm hành lá xắt nhỏ và tiêu xay cho đẹp mắt. Và tận hưởng.
Với 4 công thức nấu cháo hạt sen mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn tránh khỏi những cơn đau đầu khi muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng những món cháo thơm ngon. Tại sao bạn không vào bếp và thể hiện kỹ năng của mình? Chúc bạn thành công.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 13, 2024 12:28 chiều
Ảnh khởi nghiệp đẹp, chất lượng cao. Bộ sưu tập là động lực giúp những…
Những hình ảnh dễ thương, ngầu, buồn nhất của Nobita, Doremon, Shizuka, Chaien, Suneo. Tất…
Symbols.vn chia sẻ đến các bạn bộ sưu tập các meme chúc ngủ ngon dễ…
Ảnh tốt nghiệp đẹp, ấn tượng, chất lượng cao. Gợi ý concept chụp ảnh lễ…
Hình ảnh anime nhẹ nhàng chờ đợi ai đó Anime lịch sử hay của Nhật…
Khám phá thư viện meme buồn ngủ siêu dễ thương và hài hước, mang đến…