Categories: Cẩm nang

1 cái Bánh cốm bao nhiêu calo, ăn bánh cốm có béo không ?

Published by

Bánh tráng cũng được coi là đặc sản Hà Nội không thể bỏ qua. Bánh cốm xanh thơm đặc biệt bởi nguyên liệu và hương vị vô cùng quen thuộc và hấp dẫn đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên, bánh gạo có bao nhiêu calo và ăn bánh gạo có béo không? Đây là câu hỏi đã và đang được nhiều người quan tâm. Nếu bạn thực sự quan tâm đến vấn đề này thì bài viết dưới đây từ Kimhungmarket.com là dành cho bạn.

Bánh cốm xanh đặc sản ở đâu?

Trên dải đất hình chữ S – Việt Nam, mỗi địa danh, mỗi vùng miền đều sở hữu những đặc trưng, ​​đặc sản riêng biệt, tạo nên sự khác biệt và phong phú cho ẩm thực Việt Nam. Nếu Yên Bái nổi tiếng với chè Shan Tuyết Suối Giàng, ở Huế có kẹo mè, hay ở Hải Dương có bánh đậu xanh nổi tiếng,… Vậy bánh cốm xanh là đặc sản ở đâu?

Bánh cốm từ lâu đã được liệt vào danh sách một trong những đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, đặc biệt là bánh cốm Hàng Than. Chiếc bánh cốm vuông vức, mềm mại với vỏ bánh màu cốm xanh, kết hợp cùng đậu xanh ngọt mịn, dừa nạo hay mứt sen… chắc hẳn đã đi sâu vào tiềm thức của mọi người.

Đặc biệt là vào các dịp cưới hỏi, giỗ,… Vì bánh cốm rất ngon mà lại không đắt nên rất nhiều du khách khắp nơi khi đến Hà Nội đã mua và dùng bánh cốm xanh về làm quà. ý nghĩa để tặng bạn bè, người thân.

Bánh cốm được làm từ bột gì?

Bánh gạo được làm từ bột gì tùy thuộc vào kinh nghiệm và cách làm bánh của mỗi người. Thông thường, nguyên liệu chính của bánh cốm xanh sẽ bao gồm bột gạo nếp và đậu xanh giã nhuyễn. Bột nếp phải là loại có chất lượng cao nhất, thơm ngon nhất để sau khi chế biến, gạo đạt độ mềm hoàn hảo. Nếu cốm quá già hoặc quá non, vỏ bánh sẽ bị chảy, làm hỏng cả tính thẩm mỹ và hương vị của bánh.

Nhân bánh cốm được làm chủ yếu từ đậu xanh và dừa nạo. Trải qua quá trình ngâm, xào, trộn nguyên liệu vô cùng tỉ mỉ và công phu để tạo nên phần nhân bánh thơm ngon, ngon miệng như vậy.

Có bao nhiêu calo trong bánh gạo?

Giải thích câu hỏi bánh gạo bao nhiêu calo? Các chuyên gia dinh dưỡng tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: Tuy bánh cốm được làm với nguyên liệu tương đối đơn giản, không quá cầu kỳ, chủ yếu là bột nếp, đường và đậu xanh.

Tuy nhiên, hàm lượng calo trong bánh cốm xanh “không phải mức trung bình”. Theo đó, cứ 100g bánh cốm xanh (khoảng 2-3 cái) sẽ chứa khoảng 560 kcal. Như vậy tính ra 1 chiếc bánh cốm xanh sẽ chứa khoảng 190 kcal.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu và thay đổi mùi vị của bánh cốm, ở một số nơi có thể thay thế bột nếp bằng bột gạo lứt rang… Mỗi loại gạo và nguyên liệu làm bánh cốm sẽ chứa calo. và giá trị dinh dưỡng riêng. Vì vậy, để xác định được bánh gạo bao nhiêu calo? Bạn nên tìm hiểu thêm về nguyên liệu làm nên chiếc bánh đó.

Xem thêm bài viết: Ăn nhãn có béo không?

Ăn bánh gạo có béo không?

Tính theo hàm lượng calo của bánh cốm xanh thì khoảng 190 kcal/chiếc. Chắc hẳn nhiều độc giả sẽ khẳng định ăn bánh cốm không béo nếu so sánh với mức năng lượng tối thiểu cần nạp vào là 2000 kcal/ngày.

Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bánh cốm xanh tuy không chứa quá nhiều calo nhưng lại chứa rất nhiều đường và tinh bột từ gạo nếp. Đây là hai chất dinh dưỡng gây ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng và hình dáng cơ thể nếu tiêu thụ quá mức. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn ăn quá nhiều, ăn quá thường xuyên hoặc lạm dụng quá mức thì nguy cơ béo phì và tăng cân là cực kỳ cao.

Chưa kể, bánh cốm xanh hầu như không chứa chất xơ, protein, khoáng chất,… Những dưỡng chất thiết yếu mang lại lợi ích cho đời sống và hoạt động cơ thể của con người. Vì vậy, để giữ gìn vóc dáng và vóc dáng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định ăn loại bánh này. Đặc biệt với những người thừa cân, béo phì, tiểu đường,…

Xem thêm: Bánh Karo

Bánh cốm xanh để được bao lâu?

Theo kinh nghiệm của những người làm bánh cốm gia truyền, bánh cốm tươi (không dùng chất bảo quản) sẽ để được khoảng 4 hoặc 5 ngày tùy vào điều kiện và môi trường bảo quản. Vì vậy, bạn nên chú ý đến hạn sử dụng và hướng dẫn bảo quản in trên bao bì hộp bánh để giữ nguyên hương vị của bánh.

Tuyệt đối không ăn bánh cốm quá hạn sử dụng vì sự biến đổi hóa học trong bánh có thể khiến bạn bị tiêu chảy, nôn mửa…

This post was last modified on Tháng mười một 11, 2024 9:38 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

30+ Mẫu Nail Màu Đen Đẹp, Đơn Giản, Sang Chảnh, Siêu Cá Tính

Những mẫu nail đen cá tính kết hợp đá đơn giản sẽ là sự lựa…

4 phút ago

Vẽ chibi cô gái đang ngồi trên sô pha uống trà sữa để thiết kế logo

Hình ảnh cô gái chibi tóc ngắn ngồi trên con số màu hồng uống trà…

6 phút ago

Meme Xin Thề Hài Hước [Top Hình Chế Troll Bá Đạo]

Chia sẻ với các bạn bộ sưu tập hình ảnh meme chửi thề hài hước…

9 phút ago

Gia Lâm phấn đấu 100% các trường thuộc huyện được đầu tư đạt chuẩn Quốc gia

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Trung NguyênPhóng viên Giáo dục & Đào…

13 phút ago

Mẫu Nail Nhám (Lì) Đẹp Lạ, Độc Đáo Cho Cô Nàng Cá Tính

Những mẫu móng tay lì đẹp và độc đáo với tông màu sơn gel Hàn…

16 phút ago