Kali là khoáng chất giúp cân bằng tác dụng của natri trong máu nên có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Trong một nghiên cứu năm 2011, chế độ ăn nhiều kali và ít natri làm giảm đáng kể nguy cơ tử vong do đau tim.
- Người phụ nữ 52 tuổi ở Cà Mau phát hiện ung thư cổ tử cung từ dấu hiệu nhiều chị em Việt bỏ qua
- Loại rau mùa đông giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Tìm thấy chất chống ung thư từ loại quả quen thuộc của nhiều gia đình, được ví như ‘nhân sâm đỏ’ bán đầy chợ Việt
- Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn bánh trung thu thừa nhận mắc sai lầm này
- Da sáng và khỏe hơn mỗi ngày chỉ với 01 ly trà hoa cúc
Cung cấp đủ kali trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận, cải thiện mật độ khoáng của xương và ổn định lượng đường trong máu. Dưới đây là một số thực phẩm chứa nhiều kali:
Bạn đang xem: 8 thực phẩm giàu kali hàng đầu
Xem thêm : Luộc trứng ngỗng bao nhiêu phút? Cách luộc trứng ngỗng đảm bảo dinh dưỡng
Một số thực phẩm rất giàu kali.
Xem thêm : Củ cải đỏ nấu món gì? 5 Món ngon từ củ cải đỏ hấp dẫn
Lưu ý, kali từ thực phẩm không gây hại cho người khỏe mạnh có chức năng thận bình thường. Khi thận hoạt động tốt, lượng kali dư thừa từ thức ăn sẽ hòa tan trong nước và đào thải ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.
Những người có vấn đề về thận nên thận trọng khi tiêu thụ thực phẩm giàu kali vì điều này có thể dẫn đến nồng độ kali trong máu cao. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ về những thực phẩm nên ăn và những thực phẩm cần tránh.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/8-thuc-pham-giau-kali-hang-dau-172241229194724976.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang