Dưa chuột chứa nhiều nước
Dưa chuột là nguồn cung cấp nước dồi dào, khoảng 95% là nước. Chúng ít calo và nhiều vitamin K và C. Bạn có thể thêm dưa chuột vào các món ăn như salad, bánh mì sandwich hoặc như một món ăn nhẹ.
- 4 loại gia vị có lợi cho sức khỏe người đái tháo đường
- Người phụ nữ trẻ đi cấp cứu sau khi uống 4 lít nước mỗi ngày chữa cảm
- 8 chất dinh dưỡng hỗ trợ chống lại triệu chứng trầm cảm
- Có 3 dấu hiệu này, thanh niên 24 tuổi ở Phú Thọ đi khám bàng hoàng phát hiện suy thận giai đoạn cuối
- Loại quả được ví ‘thần dược’ của sức khỏe, giúp hạ đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Cần tây giúp bổ sung nước
Cần tây chứa khoảng 95% nước và là một sự bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn khi mùa thay đổi. Ngoài ra, cần tây còn là nguồn giàu chất xơ, vitamin K và kali. Bạn có thể thêm cần tây vào món salad hoặc thêm nó vào sinh tố để có một thức uống bổ sung nước cho cơ thể.
Bạn đang xem: 7 thực phẩm giúp bổ sung nước khi chuyển mùa
Bổ sung nước khi thời tiết thay đổi là rất quan trọng
Quả dâu
Xem thêm : Cách lọc thịt chó nhanh gọn đơn giản tại nhà
Dâu tây không chỉ ngon mà còn có tác dụng dưỡng ẩm với hàm lượng nước khoảng 91%. Chúng rất giàu vitamin C, mangan và chất chống oxy hóa. Thêm dâu tây vào bột yến mạch, sữa chua buổi sáng hoặc thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ. Bạn cũng có thể trộn chúng thành sinh tố giải khát hoặc trộn với nước để có hương vị trái cây.
nước dừa
Nước dừa là thức uống điện giải tự nhiên nên là sự lựa chọn hữu hiệu để bổ sung nước cho cơ thể. Thức uống này ít calo và các chất điện giải cần thiết như kali, natri và magiê. Bạn có thể tự mình thưởng thức nước dừa hoặc dùng nó làm nước nền cho sinh tố để giữ cho cơ thể đủ nước.
Quả cam
Cam không chỉ là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào mà còn chứa khoảng 86% là nước. Bạn có thể tự pha cho mình một cốc nước cam ép hoặc thêm vào sinh tố để thưởng thức.
Xem thêm : Bệnh viện ở Hà Nội hội chẩn từ xa, cấp cứu, điều trị cho nạn nhân bị vùi lấp do lũ quét
Ớt chuông
Ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ và vàng, chứa khoảng 92% nước và rất giàu vitamin A, C. Ớt chuông thích hợp dùng làm món salad hoặc các món xào. Ngoài ra, bạn cũng có thể coi loại quả này như một món ăn vặt cũng rất thú vị và bổ dưỡng.
Bí xanh
Bí ngòi cũng là thực phẩm giàu nước, với hàm lượng nước khoảng 95%. Đây là thực phẩm ít calo và giàu chất dinh dưỡng như vitamin C và kali. Từ bí xanh bạn có thể làm món salad, nấu với xương…
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-thuc-pham-giup-bo-sung-nuoc-khi-chuyen-mua-172241030110954272.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang