Cách tốt nhất để giảm cân là biết cách kiểm soát cân nặng và bổ sung những thực phẩm ít calo vào chế độ ăn.
- Cá bớp là cá gì? Phân loại cá bớp và Giá cá bớp bao nhiêu tiền 1 kg?
- Người phụ nữ ở Phú Thọ gặp nguy hiểm khi mang thai ngoài tử cung, đây là 3 dấu hiệu cảnh báo!
- Hy hữu: Người đàn ông 37 tuổi ở Hòa Bình tái phát sốt rét sau hơn 20 năm
- Sở Y tế kiến nghị UBND TPHCM công bố dịch sởi
- 10 mẹo giảm cân an toàn và bền vững
1. Giảm cân bằng thực phẩm ít calo
Khi cố gắng giảm cân, hãy ăn những thực phẩm ít calo và ít calo. Điều này giúp bạn cảm thấy no nhưng lại nạp ít calo hơn.
Bạn đang xem: 7 thực phẩm có hàm lượng calo thấp giúp giảm cân hiệu quả
Bổ sung thực phẩm ít calo sẽ giúp bạn giảm cân.
Thực phẩm ít calo cho phép bạn ăn nhiều hơn trong khi tiêu thụ ít calo hơn, giúp bạn cảm thấy no mà không vượt quá giới hạn năng lượng hàng ngày. Nhiều loại thực phẩm này chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu giúp nuôi dưỡng cơ thể khi bạn giảm cân.
Theo một nghiên cứu năm 2020 trên tạp chí Nutrient, thực phẩm ít calo thường có nhiều chất xơ và nước, nghĩa là chúng mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. hơn. Việc bổ sung những thực phẩm ít calo, nhiều chất xơ này vào thực đơn hàng tuần của bạn sẽ khiến cảm giác thèm ăn ít xảy ra hơn.
Ngoài lợi ích giảm cân, những thực phẩm ít calo này thường giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa hỗ trợ các chức năng khác nhau của cơ thể, bao gồm tiêu hóa, sức khỏe miễn dịch và sản xuất năng lượng.
Giảm cân bền vững là tìm kiếm sự cân bằng phù hợp cho cơ thể của bạn và việc lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt.
2. Một số thực phẩm ít calo tốt nhất để giảm cân
Ớt chuông
Ớt chuông ít calo và giàu chất xơ, tốt cho việc giảm cân.
100 g ớt chuông tươi sống có thành phần chủ yếu là nước (92%), khoảng 31 calo, 2,1 g chất xơ và rất ít chất béo 0,3 g. Ớt chuông là một loại rau lý tưởng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân vì chúng chứa ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn ngừa việc ăn quá nhiều trong suốt thời gian còn lại trong ngày.
Một số nghiên cứu cho thấy capsaicin cải thiện tốc độ cơ thể chuyển hóa chất béo, tăng cảm giác no, điều này có thể hỗ trợ hành trình giảm cân lành mạnh.
Giấm táo
Để giảm cân, giấm táo có thể được thêm vào các món ăn như salad.
Xem thêm : Bé 15 tuổi ở Hòa Bình đột ngột đau dữ dội, liệt tứ chi thừa nhận làm việc này trong lúc chơi game
Axit axetic là thành phần hoạt chất chính của giấm táo. Còn được gọi là axit ethanoic, nó là một hợp chất hữu cơ có vị chua và mùi mạnh. Thuật ngữ “acetic” xuất phát từ “acetum”, từ tiếng Latin có nghĩa là giấm.
Axit axetic là một axit béo chuỗi ngắn hòa tan thành axetat và hydro trong cơ thể. Khoảng 5% đến 6% giấm táo bao gồm axit axetic. Nó cũng chứa nước và một lượng nhỏ axit khác, chẳng hạn như axit malic. Một muỗng canh hoặc 15ml chứa khoảng 3 calo, hầu như không có carbs.
Giấm táo có vị hơi ngọt và có những công dụng riêng. Có một số cách để kết hợp giấm táo vào chế độ ăn uống của bạn và vào món salad. Hãy cẩn thận không lạm dụng giấm táo.
mù tạt
Mù tạt thay thế nước sốt trong chế độ ăn kiêng giảm cân.
Mù tạt là một loại gia vị phổ biến, thường được làm từ hạt mù tạt, giấm chưng cất, bột tỏi, nghệ, nước cốt chanh và muối.
Mù tạt có lượng calo thấp, với 2 thìa cà phê (10 g) mù tạt vàng chỉ cung cấp 6 calo. Ngoài ra, hầu hết mù tạt đều chứa gia vị nghệ. Mù tạt là một lựa chọn thay thế ít calo cho các loại gia vị nặng hơn như sốt mayonnaise và sốt cà chua nếu bạn đang cố gắng giảm cân.
cà rốt
Cà rốt chứa ít calo nhưng lại làm tăng cảm giác no.
Hàm lượng nước trong cà rốt dao động từ 86% đến 95% và phần ăn được bao gồm khoảng 10% carbs. Cà rốt chứa rất ít chất béo và protein.
Trong 100 g cà rốt có 41 calo, 89% nước, 2,7 g chất xơ: 2,7 g.
Là thực phẩm ít calo, cà rốt có thể làm tăng cảm giác no, giảm lượng calo nạp vào các bữa ăn tiếp theo. Vì lý do này, cà rốt là một thực phẩm bổ sung hữu ích cho chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả.
nấm trắng
Xem thêm : Bí đỏ cực bổ dưỡng nhưng những người này không nên ăn kẻo ‘gậy ông đập lưng ông’
Nấm trắng có hàm lượng nước và protein cao tạo cảm giác no lâu, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn và thúc đẩy cảm giác no.
Một cốc (96 g) nấm trắng nguyên chất cung cấp 21 calo, 1 g chất xơ: 0 g chất béo.
Nấm ít calo, nhiều chất xơ, giàu dưỡng chất thiết yếu như vitamin B, selen, chất chống oxy hóa, vitamin D tốt và có hàm lượng nước cao. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên những người muốn giảm cân nên bổ sung nấm vào chế độ ăn hàng ngày. Hàm lượng nước và protein cao khiến bạn có cảm giác no lâu, giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, thúc đẩy cảm giác no.
củ cải đường
Củ cải đường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân.
Mỗi 1 cốc cắt lát đóng hộp: 52,7 calo, 3,06 g chất xơ.
Củ cải đường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích hỗ trợ giảm cân. Củ cải đường rất giàu nitrat và là một cách để tăng oxit nitric trong cơ thể. Tăng oxit nitric có thể giúp thúc đẩy quá trình tập luyện, hỗ trợ lưu lượng máu, phục hồi tối đa và thậm chí giúp tăng hiệu suất ở vận động viên.
Đạt được hiệu quả cao hơn từ các bài tập đốt cháy chất béo giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn.
Bạn có thể uống nước ép củ dền, sinh tố, trộn salad hoặc xào.
Cải xoăn (cải xoăn)
Cải xoăn có một số đặc tính tốt cho việc hỗ trợ quản lý cân nặng.
Cải xoăn thường được ca ngợi là “siêu thực phẩm” và bởi mỗi cốc (21g) nó chỉ chứa 7 calo. Cải xoăn có một số đặc tính có thể hỗ trợ quản lý cân nặng. Đối với người mới bắt đầu, nó rất ít calo nhưng vẫn cung cấp một lượng calo đáng kể giúp bạn cảm thấy no.
Do hàm lượng calo thấp và hàm lượng nước cao nên cải xoăn có mật độ năng lượng thấp. Ăn nhiều thực phẩm có mật độ năng lượng thấp đã được chứng minh là giúp giảm cân trong nhiều nghiên cứu.
Cải xoăn cũng chứa một lượng nhỏ chất xơ, đây là chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến việc giảm cân.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/7-thuc-pham-co-ham-luong-calo-thap-giup-giam-can-hieu-qua-172241028212922038.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang