Trái cây nhiệt đới là gì? Ăn trái cây nhiệt đới có lợi ích gì? Hãy cùng Sàn Đầu tư Nông sản Kim Hưng tìm hiểu những thông tin hữu ích này trong bài viết dưới đây nhé!
- Người đàn ông 29 tuổi bất ngờ phát hiện ung thư phổi, thừa nhận có một sai lầm nhiều nam giới Việt mắc phải
- Nhiều người hôn mê, ngộ độc do dùng máy phát điện mùa mưa bão, làm sao để đảm bảo an toàn?
- Sốt cao liên tục không đỡ, nhiều người nhập viện với biến chứng nặng từ căn bệnh sốt xuất huyết
- Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
- Mủ trôm là gì? Tác dụng và cách nấu mủ trôm phổ biến hiện nay
Trái cây nhiệt đới là gì?
Trái cây nhiệt đới là tên gọi chung cho các loại trái cây không thể thích nghi và phát triển ở vùng khí hậu lạnh hoặc băng giá. Chính vì vậy Việt Nam là một trong những vùng có khí hậu nhiệt đới nên việc trồng các loại cây này rất dễ dàng.
Bạn đang xem: 6 loại trái cây nhiệt đới mang nhiều lợi ích cho sức khỏe
6 loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng nhất
1. Sầu riêng
Với hương vị ngọt bùi vốn có cùng hàm lượng vitamin C, vitamin B, chất xơ, sắt, đồng, kali… cao, tốt cho sức khỏe, sầu riêng được coi là đặc sản của châu Á và luôn được mọi người săn lùng. đón chào những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
Mặc dù sầu riêng là thực phẩm chứa nhiều chất béo và calo nhưng loại chất béo này không gây hại cho bạn nếu ăn ở mức độ vừa phải. Hơn nữa, nếu bạn cần hấp thụ một lượng chất xơ ổn định thì sầu riêng với hàm lượng chất xơ cao sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bạn.
Sầu riêng cũng có thể giúp bạn giảm cholesterol, cải thiện lưu lượng máu, ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, đồng thời tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh hỗ trợ xương và da.
Ngoài hàm lượng kali đáng kể giúp điều hòa nhịp tim, sầu riêng còn chứa tryptophan giúp bạn ngủ ngon hơn, thiamin giúp phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh, phốt phát giúp ngăn ngừa bệnh tim và hỗ trợ chức năng não.
2. Chôm chôm
Xem thêm : Bổ sung vitamin và khoáng chất vào lúc nào là tốt nhất?
Lợi ích dinh dưỡng: Quả chôm chôm nhỏ – hạt, vỏ và cùi – chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao, chẳng hạn như flavonoid và polyphenol, có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh như ung thư.
Hơn nữa, thịt quả có màu trắng kem, giàu sắt, canxi và phốt pho, nhiều khoáng chất giúp xương chắc khỏe.
3. Thanh long
Lợi ích dinh dưỡng: Thanh long là một siêu thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng, chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotenoids, cũng như chất xơ và vitamin C. Lớp vỏ ngoài màu hồng tươi của trái cây cũng chứa lycopene và polyphenol, có thể giúp ngăn ngừa ung thư.
4. Vải thiều
Lợi ích dinh dưỡng: Loại quả có vị ngọt, thơm này chứa rất nhiều polyphenol, vitamin và chất xơ. Một nghiên cứu cho thấy quả vải thực sự có thể giúp giảm mỡ bụng: Các hợp chất có trong quả có tên là oligonol có thể giúp ngăn ngừa béo phì và giảm mỡ nội tạng.
5. Măng Cụt
Măng cụt từng được coi là loại trái cây “xa lạ” đối với những người sống ngoài vùng khí hậu nhiệt đới vì vẻ ngoài kém hấp dẫn và khó bóc vỏ. Nhưng hiện nay với sự phát triển của xuất nhập khẩu, măng cụt đã trở thành một loại trái cây rất được ưa chuộng bởi hương vị “thiên đường” của nó.
Xem thêm : Gia vị nấu bò kho cần những gì? Danh sách gia vị bò kho
Măng cụt chứa hợp chất Xanthones (chất chống oxy hóa) giúp phục hồi các tế bào da bị tổn thương và giảm lão hóa da. Đồng thời, xanthones còn giúp giảm cholesterol xấu và ngăn ngừa sự hình thành mảng bám. nguyên nhân nguy hiểm gây xơ vữa động mạch.
Măng cụt còn chứa axit tryptophan, giúp tinh thần sảng khoái, tăng cường sinh lực cho cơ thể. Hơn nữa, hàm lượng vitamin C, E dồi dào trong măng cụt sẽ giúp bạn nâng cao sức đề kháng, tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể.
6. Mít
Đối với làng quê Việt Nam, cây mít là loại cây quen thuộc đã gắn liền với con người từ xưa đến nay. Màu vàng tươi của từng múi mít thoang thoảng mùi thơm, ngọt ngào khiến ai cũng khó có thể cưỡng lại được. Xem thêm: Giá mít ruột đỏ
Lợi ích dinh dưỡng: Mít chứa lượng lớn carbohydrate, fructose và sucrose giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đồng thời, mít còn chứa lượng lớn chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, thoái hóa tế bào võng mạc.
Chất xơ và nước trong mít giúp điều trị táo bón và cải thiện chức năng tiêu hóa. Hơn nữa, hàm lượng kali cao có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh về tim mạch cũng như điều hòa huyết áp.
Mít còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, mangan giúp cải thiện thị lực, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.
Trên đây là 6 loại trái cây nhiệt đới được ưa chuộng nhất với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Để đặt mua các loại trái cây nhiệt đới yêu thích, bạn đừng quên ghé thăm Sàn thương mại điện tử Nông sản Kim Hưng nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang