6 loại rau đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng, đắt đỏ, khó mua chỉ có theo mùa như: rau xanh, rau cua cua, rau vua, rau thối…. bạn đã từng ăn những loại rau này chưa? Chưa??? Hãy cùng Kimhungmarket.com tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!
- 4 loại trà thảo mộc giải độc cơ thể hiệu quả
- Ý nghĩa của hoa thiên điểu trong tình yêu, phong thủy, đời sống
- 9 tác dụng quý của củ nghệ bạn cần biết
- Cô gái 25 tuổi ở Hà Nội mắc ung thư tuyến giáp được phẫu thuật không để lại sẹo nhờ kỹ thuật này
- Giá cá nục (cá nục tươi, khô, 1 nắng) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Rau bina Malabar (Rau bina hoang dã)
Rau hay rau muống chỉ có ở các tỉnh miền núi phía Bắc như Lạng Sơn, Cao Bằng, Lào Cai, Hòa Bình… Người dân phải đi làm việc vặt. chútrên những vách đá cao. Vì thân cây rất cao, tới chục mét nên rất khó hái. chúng.
Bạn đang xem: 6 loại rau Đặc Sản của Việt Nam đắt đỏ mà khó mua
Giống như các loại rau củ khác, sắn có nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe con người. Nhưng hương vị lại hoàn toàn khác, nó có mùi thơm lạ mà chỉ có loại rau rừng tự nhiên mới có thể mang lại. Mùi thơm của rau khi nấu rất nổi bật và có vị ngọt. Vì nó có vị rất ngon nên bạn cần phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua nó.
Giá rau muống trên thị trường hiện nay khoảng 120.000 – 160.000 đồng/kg. Nhưng bạn chỉ có thể mua nó vào tháng cuối năm hoặc đầu năm!
Vua Rau Tiên
Rau tiên vương là món rau đặc sản của người dân miền Trung, được trồng nhiều ở các vùng ven biển. Đây là loại cây khá đặc biệt, lá và thân gắn liền với nhau thành một. Thân hình nhỏ như ngón tay út. Khi nấu chín sẽ có vị mềm và khá dai.
Rau phát triển lớn và có thể thu hoạch vào khoảng tháng 4 âm lịch. Rau tiến lên vua sau đó Khi thu hoạch sẽ được chế biến, đóng gói rồi bán ra thị trường. Bạn có thể tìm thấy các loại rau hạt vua khô, hạt vua ngâm hoặc hạt vua tươi.
Giá rau Tiến Vua trên thị trường hiện nay dao động từ 450.000 – 500.000 đồng/1kg loại khô. Khi ngâm và chế biến, rau vua khô rất dư thừa. Vì vậy chỉ cần một nắm nhỏ là đủ cho cả gia đình. Bạn có thể mua rau về để chế biến thành các món như súp, xào với thịt, gỏi…
MUA RAU CỦ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY
Mầm Đá
Mầm đá là loại rau có thân to và dày chúChúng rất thích hợp sinh sống ở vùng có khí hậu lạnh ở các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là tỉnh Lào Cai. Rau sẽ được thu hoạch từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
Hình dáng của mầm đá khá thô, có nhiều chồi non mọc ra bên ngoài thân củ cứng. Trọng lượng trung bình của một cây khoảng 1 đến 1,5 kg. Phần củ rất giòn và ngọt. Vì đây là loại cây ưa lạnh nên nhiệt độ thời tiết càng thấp cây sẽ sinh trưởng tốt và cho chất lượng thơm ngon hơn. Tuy nhiên, việc trồng cây để bán rất khó khăn đã đẩy giá thành cây lên khá cao.
Giá thị trường hiện nay của cây khoảng 40.000 – 50.000 đồng/kg. Mọi người đều có thể mua rau về chế biến thành những món rau thơm ngon như xào, luộc hay nấu canh.
Đặt hàng: TẠI ĐÂY
Rau thối
Món rau thối thực chất là món rau của người dân Quốc gia Thái, nó còn có tên gọi khác trong tiếng Thái là Pắc Nam. Sở dĩ rau thối có tên gọi này là vì cây có mùi nồng nặc và đặc trưng. Đây là loại cây rừng chuyên mọc trên thân cây lớn, thuộc họ dây leo. ChúMọi người bám vào tấm vải, kể cả bất kỳ cây nào sống gần đó. Nếu bạn ăn loại rau này lần đầu tiên, bạn sẽ ngạc nhiên bởi hương vị của nó.
Cây sau đó Khi hái về, phần cứng sẽ bị cắt bỏ, chỉ để lại những lá non và ngọn để ăn. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đặc biệt này hãy làm chú Vào khoảng tháng 3 đến tháng 4 âm lịch hàng năm, đây là thời điểm cây phát triển tốt nhất và sẽ cho thu hoạch. Rau mọc ở vùng núi Tây Bắc như tỉnh Sơn La, Điện Biên,… người dân bản địa sẽ hái ngọn và lá non của cây, Sau đó Dùng làm thuốc chữa bệnh hoặc chế biến thành những món ăn thơm ngon, dân dã nhưng độc đáo.
Gỏi rau thối cà tím thịt khô
Gỏi rau thối cà tím thịt khô là món ăn khá độc đáo, mới lạ và cũng là món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực Tây Bắc. Với hương vị tươi, ngọt đậm đà của thịt heo và cà tím kết hợp với vị giòn, mọng nước của rau thối, bạn sẽ Chắc chắn Vị giác của bạn sẽ được đánh thức ngay từ lần nếm thử đầu tiên.
Rau thối xào măng
Rau thối xào măng cũng là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của người Tây Bắc, thường có vị ngọt, thanh mát, dai và cũng là món ăn được ưa chuộng vào mùa hè vì có khả năng tản nhiệt rất tốt.
Canh rau thối đuôi lợn
Là món ăn vừa lạ vừa quen, canh rau thối không chỉ có hương vị ngọt ngọt của đuôi lợn, rau thối và vị đậm đà của nước dùng mà còn là món ăn giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như đạm, collagen, sắt, canxi,…
Rau biển đắng
Cây đắng biển có thể sống ở vùng nước lợ, cửa sông hoặc đầm lầy. Dù đắt tiền cũng nên thử một lần. Thuốc Nếu cay đắng thì nên bỏ đi. Ăn rau có vị hơi đắng nên cực kỳ tốt cho sức khỏe con người.
Xem thêm : Bé 9 tuổi ở Quảng Bịnh bị viêm cơ tim tối cấp, may mắn được cứu sống
Cây đắng biển là loại cây thảo sống lâu năm, cao 10-20cm, lá hình bầu dục thuôn dài, nhỏ, mọng nước, không có cuống (dài 2-3cm, rộng 0,5-0,7cm). Hoa nhỏ, hình ống, cánh hoa mỏng, màu tím nhạt hoặc xanh hoặc trắng, nở từ tháng 5 đến tháng 10. Tất cả các bộ phận của cây đều nhẵn (không có lông). Khi giã nát, lá rong đắng có mùi thơm và vị đắng đặc biệt.
Cách dùng rong biển đắng
Rau đắng biển được thu hái quanh năm, dùng toàn cây, rửa sạch, dùng tươi hoặc phơi khô.
Thuốc sắc: Dùng 6 – 12g rong đắng khô, sắc lấy nước uống mỗi ngày một lần.
Sử dụng bên ngoài: Đun sôi nước để tắm hoặc giã cây tươi lấy nước pha với dầu hỏa rồi xoa vào chỗ đau.
Trà: Cho 1 – 2 thìa lá rong đắng vào 1 cốc nước sôi trong 5 – 10 phút, uống 3 lần trong ngày.
Ngâm rượu: Dùng 1 – 2 thìa cà phê rượu bia ngâm hoặc 1 – 2 thìa siro rong biển đắng mỗi ngày.
Trích xuất: Cao chiết chuẩn từ rong đắng chứa hàm lượng Bacosides 20 – 50%, liều lượng 150mg, dùng ngày 2 lần.
Ngoài ra để sử dụng thuốc uống, thuốc đắp, ngâm rượu, trà, chúChúng ta cũng có thể ăn sống hoặc chế biến một số món ăn rất ngon và bổ dưỡng từ rau đắng:
Súp khoai tây, rong biển đắng: Nguyên liệu gồm: 100g thịt nạc băm nhỏ, 150g khoai lang, 150g khoai lang, 100g rau đắng, rau mùi, hành tím. Ướp thịt với gia vị và hành tím trong 5 phút. Cắt khoai lang và khoai mỡ thành miếng vừa ăn. Đun sôi 1 lít nước, cho thịt băm, khoai lang, khoai mỡ vào nấu đến khi chín. Sau đó Nêm gia vị vừa ăn rồi cho rau biển đắng vào. Múc súp vào tô và thêm hương vị Trung Hoa.
Tương ớt rau biển đắng: Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, thêm 1 thìa tương đậu đen (một loại gia vị của Ấn Độ), xào đến khi chín vàng. Thêm 3 quả ớt đỏ, 1/2 chén hành tây xắt nhỏ, 3 muỗng dừa nạo và 2 chén lá rong biển đắng. Xào trong 2 – 3 phút. Sau đó để nguội. Trộn vào đó 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê bột me và một chút đường nâu, khuấy đều. Đây là món ăn ngon rất tốt cho trí não.
Trên đây là những chia sẻ của kimhungmarket.com về các loại rau đặc sản ở Việt Nam. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có cơ hội, hãy thưởng thức những món đặc sản này nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang