Cam là loại quả thuộc họ Rutaceae (tên khoa học: Rutaceae), có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Loại quả này là một trong những loại trái cây được ưa chuộng nhất trên thế giới bởi vị chua ngọt và giàu vitamin C. Hãy cùng Kim Hưng tìm hiểu về những loại cam ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay trong bài viết sau. Cái này!
- 2 loại thực phẩm phổ biến có hại nhất cho tim
- Gạo lứt đen là gì? [8 Tác dụng của gạo lứt đen] [Mua gạo lứt đen ở đâu?]
- Đừng bỏ qua các loại gia vị trong bếp vì nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe đường ruột
- Bé gái 1 tuổi ở Bắc Ninh nhập viện do thói quen chữa bỏng nhiều người hay mắc phải
- Cô gái 17 tuổi bị tổn thương gan nặng, suýt tử vong vì chủ quan với căn bệnh lành tính này
Bát đĩa màu cam
Đầu tiên, khi nhắc đến các loại cam phổ biến thì không thể thiếu cam gốm. Đây là loại trái cây vô cùng quen thuộc với mọi người dân Việt Nam. Theo đó, sành sứ thường được sử dụng khi đi thăm người bệnh hoặc làm quà biếu.
Bạn đang xem: 5+ Các loại cam ngon nhất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam
Cam sành có hình tròn dẹt, vỏ dày và sần sùi, khi chín chuyển sang màu vàng. Ngoài ra, tôm màu cam có màu vàng, mọng nước và có nhiều múi. Giống trái cây này có mùi thơm nhẹ, vị ngọt kết hợp với một chút vị chua. Vì vậy, bạn có thể cắt cam ăn trực tiếp từng múi khi chín hoặc ép lấy nước để uống.
Cam 5 – 6 Quả/Kg
- Đơn vị: Kg
- Xuất xứ: Việt Nam
- Bảo quản: Tủ lạnh
- Nhà cung cấp: KAMEREO
Trước đây, cam vua chủ yếu được trồng ở các tỉnh phía Bắc nhưng hiện nay được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Vụ thu hoạch chủ yếu diễn ra vào tháng 12 hàng năm. Ngoài ra, giá cam gốm cũng rất phải chăng, dễ dàng để mọi người có thể tiếp cận.
Cẩm Vinh
Tuy có tên là cam Vinh nhưng thực chất giống cam này có nguồn gốc từ vùng trồng cam Vinh ở phía Tây tỉnh Nghệ An. Đây là nơi có khí hậu nóng, đất đồi núi nhiều gió. Vì vậy, cam Vinh thường không có hình dáng đẹp như các loại cam khác.
Cam Vinh có vỏ rất mỏng, cùi bên trong có màu vàng nhạt. Khi ăn, cam có vị ngọt, đôi khi có vị chua nhẹ. Vụ cam Vinh chính thường bắt đầu từ tháng 10 âm lịch hàng năm.
Cam Cao Phong
Cam Cao Phong là thương hiệu trái cây được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Theo đó, loại cam này được trồng ở huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Đây được coi là một trong những đặc sản nổi tiếng của vùng.
Điểm đặc biệt của Cam Cao Phong là vỏ mỏng, mùi thơm nhẹ, tép cam vàng ngọt ngào, mát lạnh đặc trưng. Giống cam này sẽ bắt đầu được thu hoạch từ đầu tháng 10. Bên cạnh đó, giá cam Cao Phong ở mức trung bình, thường cao hơn cam sành một chút.
Xem thêm:
Những loại bơ ngon nhất, được trồng phổ biến ở Việt Nam
Những loại rau tốt nhất bạn thường ăn hàng ngày
Những loại rau củ quả dinh dưỡng được chuyên gia khuyên dùng
Cam mật ong
Tiếp tục danh sách các loại cam được ưa chuộng, không thể thiếu cam mật ong hay còn gọi là cam dây. Loại cây ăn quả này được trồng rất phổ biến ở các tỉnh miền Tây. Theo đó, hầu hết diện tích trồng cam quýt ở miền Tây Nam Bộ đều sử dụng giống cam mật.
Xem thêm : Giá cá trôi (cá trôi thịt, trôi giống) bao nhiêu tiền 1 kg hiện nay?
Cam mật có vỏ mỏng, cùi màu vàng, vị ngọt và nhiều hạt. Hiện nay, để thuận tiện cho người tiêu dùng, giống cam không hạt đã ra đời. Với ưu điểm thịt có màu vàng tươi, ăn ngon, dễ bóc vỏ nên được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, giá cam mật ong cũng rất phải chăng, phù hợp với mọi người.
Cẩm Xoan
Cam Xoan tiếp tục là đặc sản nổi tiếng của miền Tây. Loại cam này nổi tiếng với hương vị đậm đà, ngọt ngào khiến những ai nếm thử lần đầu khó có thể quên được. Đặc biệt, cam Xoan còn là giống cam ít hạt, ngon và ngọt nhất trong các loại cam.
Cam Xoan có hình tròn, vỏ mỏng màu vàng nhạt, có những đường xoáy như đồng xu. Trong khi đó, cùi màu vàng có vị ngọt, thanh mát và mùi thơm nhẹ. Đặc biệt, cam Xoan càng nhỏ thì vị càng ngọt.
Ngoài ra, cam Xoan có thể cho quả quanh năm nên tạo ra lợi nhuận khá cho người nông dân. Từ khi ra hoa đến đậu quả chỉ mất khoảng 9 tháng để thu hoạch.
Cẩm Cảnh
Cẩm Canh là loại trái cây đặc sản của làng Canh, Hà Nội. Sau đó, loại cam này được nhân giống và trồng ở các vùng khác ở các tỉnh phía Bắc như Bắc Giang, Hòa Bình… Tuy nhiên, độ ngon của cam Canh ở những vùng này không thể so sánh được với nơi ban đầu.
Về bề ngoài, cam Canh có màu vàng cam, hơi giống quýt, vỏ mỏng và mùi thơm nhẹ. Khi ăn, bạn có thể dễ dàng gọt vỏ và tách riêng từng múi để thưởng thức. Với vị ngọt thanh mát đặc trưng, cam Canh thường được dùng làm quà tặng, quà biếu hoặc trên mâm ngũ quả. Vì vậy, giá của loại cam này thường rất cao và có khi không có ở làng Canh vì nhiều nhà đã đặt mua từ khi cây bắt đầu ra hoa.
Trên đây là những loại cam phổ biến trên thị trường hiện nay. Theo đó, mỗi loại trái cây đều có hương vị riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của mọi người.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang