1. Trà nghệ
Củ nghệ đã được sử dụng trong y học Ayurvedic trong nhiều thiên niên kỷ để giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm. Theo một nghiên cứu gần đây, Curcumin, thành phần hoạt chất chính trong nghệ, “có thể là một liệu pháp an toàn, hiệu quả để duy trì sự thuyên giảm của bệnh viêm loét đại tràng khi sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị tiêu chuẩn”. bài đánh giá được xuất bản vào tháng 7 năm 2020 trên Chất dinh dưỡng.
- Loại củ giàu tinh bột giúp thanh lọc cực tốt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để ổn định đường huyết
- Người phụ nữ ở Phú Thọ nhập viện gấp, sút 8kg vì thường xuyên ăn rau theo cách này
- WHO khuyến nghị 6 lời khuyên để bảo vệ sức khỏe tâm thần
- Nếu thiếu vitamin B12 cơ thể có biểu hiện ra sao, cách bổ sung thế nào?
- Cách chọn sản phẩm tốt cho sức khỏe của bé
Hầu hết các nghiên cứu về chất curcumin trong điều trị viêm loét đại tràng đều xem xét liều lượng lớn, đậm đặc như được tìm thấy trong một số chất bổ sung, thay vì lượng nhỏ hơn của chất có trong trà nghệ. Vì vậy, mặc dù trà nghệ có thể có tác dụng thư giãn hoặc xoa dịu nhưng không có nhiều bằng chứng cho thấy lượng chất curcumin trong trà sẽ góp phần làm thuyên giảm bệnh.
Bạn đang xem: 4 loại trà làm dịu đường ruột, tốt cho người bị viêm loét đại tràng
Hãy thử hỗn hợp nghệ nhẹ nhàng này kết hợp với gừng và mật ong hoặc xi-rô cây phong để có một loại trà đậm đà hương vị.
Củ nghệ là một loại gia vị chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ.
2. Trà thì là
Xem thêm : Loại quả dùng làm thuốc, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để ngủ ngon, kéo dài tuổi thọ
Hạt thì là được sử dụng để điều trị một số vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi và chứa các hợp chất hoạt tính có thể giúp giảm co thắt và chuột rút.
Mặt khác, việc bổ sung gừng có khả năng làm giảm triệu chứng buồn nôn, theo một đánh giá có hệ thống được công bố trên Tạp chí Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng Hoa Kỳ.
3. Trà cây du đỏ (cây du trơn)
Cây du đỏ còn có tên gọi khác là cây du trơn, thường gọi là Orme glissant hay Slippery elm, có tên khoa học là Ulmus rubra, thuộc họ Elm (Ulmaceae).
Theo nghiên cứu, vỏ bên trong của cây du trơn đã được nghiền thành bột và được sử dụng trong nhiều thế kỷ ở Bắc Mỹ để điều trị các tình trạng từ vết thương, vết bỏng cho đến các vấn đề về tiêu hóa. Cây du trơn có chứa chất chống oxy hóa có thể giúp giảm viêm loét đại tràng và các tình trạng viêm ruột khác. Nó cũng kích thích tiết chất nhầy trong đường tiêu hóa, có thể giúp bảo vệ chống lại những tổn thương liên quan đến lượng axit dư thừa.
Mặc dù chưa có nhiều nghiên cứu khoa học về cây du trơn, nhưng một nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của các loại thảo mộc và chất dinh dưỡng – bao gồm cả cây du trơn cũng như tinh dầu curcumin và bạc hà – giúp giảm viêm. các triệu chứng tiêu hóa như khó tiêu, táo bón, tiêu chảy và đầy hơi khó chịu khi dùng trong bốn tuần.
Xem thêm : Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon
Lưu ý, theo y học cổ truyền, cây du trơn có thể gây sẩy thai nên người đang mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh dùng.
4. Trà xanh bạc hà gừng
Trà xanh đã được sử dụng cho mục đích y học cổ truyền trong hàng ngàn năm. Trà có chứa chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể và chứa các thành phần chống viêm, được gọi là polyphenol, mà nghiên cứu cho thấy có thể giúp điều trị các bệnh viêm nhiễm như viêm loét đại tràng.
Điều đáng chú ý là polyphenol gọi là catechin có trong trà xanh cũng được tìm thấy trong trà đen và trà ô long. Thực tế, một tách trà thường chứa ít caffeine hơn một tách cà phê nhưng bạn không nên uống quá nhiều. Bạn có thể thêm gừng và bạc hà để giúp làm dịu cơn đau dạ dày và thúc đẩy tiêu hóa tốt.
Trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn uống chẳng hạn như uống trà, bạn nên nói chuyện với bác sĩ và đừng mong đợi uống một tách trà xanh sẽ chữa khỏi bệnh. Vì vậy, việc tuân thủ quá trình điều trị, thay đổi lối sống lành mạnh và áp dụng chế độ ăn uống phù hợp sẽ mang lại lợi ích cho người bị viêm loét đại tràng.
Uống trà thảo dược có thể giúp làm dịu các triệu chứng viêm loét đại tràng và cải thiện sức khỏe tổng thể. Các loại trà như nghệ và gừng, hạt thì là, cây du trơn và trà xanh với gừng và bạc hà có chứa các đặc tính có thể làm giảm viêm và giảm chứng khó tiêu. Hãy thử thêm những loại trà này vào thói quen ăn uống của bạn và xem loại nào có lợi nhất cho đường ruột khỏe mạnh hơn.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/4-loai-tra-lam-diu-duong-ruot-tot-cho-nguoi-bi-viem-loet-dai-trang-172240928112049609.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang