Theo đó, 220 người được điều trị tại Bệnh viện Long Khánh, 9 người được chuyển viện, 11 người được xuất viện và 88 người được điều trị tại nhà.
- Bảng giá xe Honda Future FI mới nhất 05/2024
- Nghệ sĩ, KOLs Việt Nam kêu gọi chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (6): Mong mỏi “hút” nhân tài về tuyến huyện
- Nam thanh niên 17 tuổi bị nấm da toàn thân từ thói quen điều trị bệnh nhiều người hay gặp phải
- Thanh niên bị TNGT chết não hiến đa tạng hồi sinh nhiều cuộc đời
Trong số 9 trường hợp được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, có 2 trường hợp trong tình trạng nghiêm trọng. Cụ thể, bé 6 tuổi đang hôn mê, phải thở máy và tiên lượng rất nặng. Các bác sĩ chẩn đoán bé bị sốc nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngừng tim, ngưng thở do béo phì. Các bác sĩ đang tích cực điều trị cho bệnh nhân này.
Bạn đang xem: 328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu
Trường hợp thứ hai là bé trai tên TDNA (7 tuổi), nhập viện trong tình trạng suy hô hấp và sốc nặng. Các bác sĩ nhanh chóng thực hiện sơ cứu, hồi sức, đặt nội khí quản, truyền dịch chống sốc, truyền kháng sinh cho bệnh nhân. Tuy nhiên, tình trạng của cậu bé này vẫn khá nghiêm trọng.
Xem thêm : Thịt bò xào với gì ngon nhất? Cách xào thịt bò hấp dẫn cho bữa cơm
Lãnh đạo TP Long Khánh thăm, động viên bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì
Theo bà NTKB – chủ cơ sở – vào ngày xảy ra vụ ngộ độc, quán phục vụ 1.100 ổ bánh mì (buổi sáng 500 ổ và buổi chiều 600 ổ). Ảnh tư liệu
Lãnh đạo TP Long Khánh giao ngành y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm minh chủ quán bánh mì Bằng theo quy định của pháp luật.
Cơ quan chức năng đã kiểm tra các nhà cung cấp nguyên liệu cho Bàng Bakery và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn thực phẩm.
Xem thêm : Cách làm muối sả ớt thơm nức mũi cay cay đánh thức vị giác
Cũng theo lãnh đạo TP Long Khánh, đến chiều 2/5, các cơ quan liên quan đã hoàn thành việc lấy mẫu thực phẩm tại quán bánh mì Bằng và chuyển về cơ quan chuyên môn TP.HCM để kiểm nghiệm.
Bác sĩ Phan Văn Huyền, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh, cho biết bệnh viện đã mở thêm khoa cấp cứu và điều trị ngộ độc với sức chứa 70 giường để tập trung tiếp nhận, điều trị bệnh nhân. nghi ngộ độc thực phẩm.
Nguyên nhân là do lượng bệnh nhân tăng đột biến dẫn đến tình trạng quá tải tại bệnh viện. Chỉ trong hơn một giờ, bệnh viện đã hoàn thành xong khu điều trị này.
Theo bác sĩ Huyền, bệnh viện đã huy động toàn bộ bác sĩ ở nhiều chuyên khoa khác nhau để hỗ trợ điều trị cấp cứu cho bệnh nhân.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/328-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-2-tre-soc-nang-tho-may-mo-them-don-vi-cap-cuu-172240502215405826.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang