Gooseberry có thể bảo vệ gan, kích thích hoạt động của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó ngăn ngừa ung thư. Nó chứa chất diệt khuẩn, khả năng diệt khuẩn của chất này bằng 1/10 so với penicillin. Bạn có thể phòng ngừa bệnh cúm, hãy đề phòng viêm Nhiễm trùng vết thương và giết chết giun.
- Người phụ nữ 27 tuổi ở Bình Dương bị sốc, mất nhiều máu do thai ‘đi lạc’ làm tổ ở gan
- Cách bảo quản ốc hương tại nhà tươi ngon cả tuần
- 328 người nhập viện sau khi ăn bánh mì: 2 trẻ sốc nặng thở máy, mở thêm đơn vị cấp cứu
- Dấu hiệu đường huyết tăng vọt, người bệnh tiểu đường cần kiểm soát để phòng biến chứng
- Người phụ nữ 45 tuổi ở Hải Dương nhồi máu cơ tim, ngừng tuần hoàn sau dấu hiệu này
Bạn có thể nấu những món ăn ngon nào với quả lý gai?
Ngỗng tỏi
1. Ngỗng xào tỏi bắp bò
Nguyên liệu:
- 200g ngỗng tỏi
- 200g thịt bò bắp
- 2 củ tỏi 2 thìa canh
- Dầu hào Gia vị, dầu ăn
Cách chuẩn bị:
- Dâu tây rửa sạch, cắt thành từng miếng khoảng 6 cm. Nếu bất kỳ bộ phận nào quá cũ, bạn có thể tước bỏ các sợi của nó.
- Thịt bò thái mỏng, ướp với gia vị và 1 thìa dầu ăn trong 15 phút
- Chần cuống tỏi bằng nước sôi.
- Đun nóng dầu trên bếp ở lửa lớn, cho tỏi vào xào cho đến khi chín vàng, sau đó cho thịt bò vào xào đến khi chín tái.
- Tiếp theo, cho thịt bò vào xào chín mềm rồi vớt ra để riêng.
- Tiếp tục xào tỏi trong chảo đã dùng để xào thịt bò.
- Thêm dầu hào và gia vị cho vừa ăn.
- Khi ngỗng tỏi chín thì cho thịt bò đã xào vào, đảo đều, nêm gia vị rồi tắt bếp.
- Bày thịt bò xào ngò và tỏi ra đĩa, dùng nóng.
Xem thêm : Cấp độ chín của bò bít tết (Beefsteak) có thể bạn chưa biết
Thịt lý gai tỏi giòn, hơi cay kết hợp với bắp bò giòn, ngọt là sự kết hợp hài hòa, món ăn là gợi ý thú vị để bạn đổi món cho gia đình trong bữa tối.
Xem thêm: Bật mí cách nấu món lẩu cá điêu hồng thơm ngon hấp dẫn
2. Mực xào tỏi
Nguyên liệu dành cho 4 người
- 300g mực
- 10 cọng tỏi
- 5 – 6 quả ớt đỏ
- 50g tinh bột ngô
- 10g bột mì
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 nhánh hành tây
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường, muối và các loại gia vị chút rượu bia trắng
Cách chuẩn bị
- Chuẩn bị: Tỏi bóc vỏ, cắt bỏ phần già, rửa sạch, cắt thành từng đoạn 3cm. Cắt ớt đỏ thành miếng 0,5cm. Gọt vỏ và cắt lát gừng. Cắt hành trắng thành miếng nhỏ.
- Thêm bột ngô, bột mì và chúmuối vào tô lớn, trộn đều. Dần dần thêm nước và khuấy cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn, dày.
- Mực làm sạch, cắt thành miếng dài 5cm. Dùng khăn giấy lau khô. Thả mực vào bát hỗn hợp bột, khuấy đều. Làm nóng chảo với lượng dầu ăn vừa đủ ngập mực. Khi dầu bắt đầu nóng thì cho mực vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Gắp mực ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo nước.
- Xả bớt dầu trong chảo ra tô, lọc bỏ những hạt bột lẫn trong dầu. Làm nóng chảo lại rồi cho gừng, ớt, hành vào xào cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo cho tỏi vào đảo nhanh, nêm gia vị chúMuối cho vừa ăn. Cuối cùng cho đĩa mực chiên giòn vào xào trên lửa lớn khoảng 1-2 phút.
- Tắt bếp, múc món ăn ra đĩa.
Đúng món ăn đảm bảo Vị giòn của mực và lý gai hòa quyện với vị cay của ớt. Mùi thơm của bột bắp và nước sốt đặc. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày đông, nó vừa có tác dụng giữ ấm, vừa diệt khuẩn bảo vệ sức khỏe.
3. Ngỗng xào tỏi trứng
Xem thêm : Cách chọn trái cây cho người muốn giảm cân
Tỏi rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, mỗi miếng dài khoảng 3-4 đốt ngón tay. Sau đó đun sôi 1 nồi nước. Cho cọng tỏi vào chần khoảng 1 phút thì vớt ra và thả ngay vào tô nước lạnh.
Đập 2 quả trứng vào tô, khuấy đều với 1 thìa nước mắm. Sau đó, cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì đổ trứng vào. Khuấy đều cho đến khi trứng cứng lại rồi đổ vào tô.
Tiếp theo cho 1 thìa dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho tỏi và 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương và 1 thìa bột nêm vào. Khuấy đều khoảng 1 phút ở lửa lớn rồi đổ trứng vào. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lý gai xào trứng. Đổ ngỗng tỏi và trứng ra đĩa là bạn có thể thưởng thức. Với cách làm này, ngỗng tỏi vẫn giữ được độ giòn, vị ngọt tự nhiên, ăn rất ngon.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang