Protein là một phân tử lớn có cấu trúc phức tạp, thực hiện nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể con người. Nó được tạo thành từ nhiều axit amin, gắn với nhau thành chuỗi dài. Protein chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định. Khi liên kết giữa các axit amin bị phá hủy, protein cũng bị thoái hóa.
- Mùng 1 đầu tháng kiêng ăn gì? Món ăn kiêng kị mùng 1 đầu tháng
- Mất cảm giác ở chân sau khi tập thể dục, cô gái 26 tuổi bất ngờ phát hiện khối u tủy sống
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (6): Mong mỏi “hút” nhân tài về tuyến huyện
- 2 Cách làm bột bánh cuốn dẻo tại nhà ít người biết
- 4 vị thuốc dưỡng phế nên dùng vào mùa thu
Bạn đang xem: 3 loại thực phẩm giàu protein, người sau 55 tuổi nên bổ sung
Protein rất cần thiết cho sức khỏe con người. (Ảnh: Aboluowang)
Giáo sư Wang YueDan – giáo sư miễn dịch học tại Đại học Bắc Kinh (Trung Quốc), từng chia sẻ protein là trợ thủ đắc lực giúp cơ thể chống lại bệnh tật, giống như “vật liệu xây dựng” cho khả năng miễn dịch. dịch bệnh.
Xem thêm : 4 điểm cần lưu ý khi tắm, giúp chị em làm đẹp, thư giãn tinh thần
Các tế bào miễn dịch trong cơ thể, cũng như các kháng thể chống lại virus và vi khuẩn, thực chất được tạo thành từ protein. Nếu không có đủ chất đạm, người già sẽ dễ mắc bệnh hơn, quá trình hồi phục chậm lại, toàn bộ cơ thể trở nên mỏng manh hơn.
Vì vậy, một trong những dưỡng chất giúp bạn tiến gần hơn tới mục tiêu sống lâu đó là bổ sung đủ chất đạm. Nếu thấy mình sụt cân, yếu cơ, móng giòn, rụng tóc thì bạn nên xem xét liệu cơ thể mình có đang thiếu protein hay không.
Theo AboluowangDưới đây là 3 loại thực phẩm chứa protein mà người trên 55 tuổi nên bổ sung để giúp sống lâu và khỏe mạnh.
Trứng
Với những người không thích ăn thịt hoặc ăn chay thì ăn trứng để bổ sung protein rất hiệu quả. Một quả trứng luộc điển hình cung cấp gần 6 gam protein. Ngoài ra, nó còn có nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, vitamin B.
Xem thêm : Bất ngờ cách ăn khoai tây để giảm cân ít người biết
quả hạch
Các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, óc chó, hạt điều không chỉ giàu protein mà còn cung cấp các thành phần hoạt tính sinh học lành mạnh như axit béo không bão hòa và chất xơ. Những chất này vô cùng cần thiết cho cơ thể.
Các loại đậu
Đậu và các sản phẩm từ đậu là một kho tàng protein, đồng thời cũng rất giàu chất xơ, khoáng chất, vitamin và các chất khác, có thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/3-loai-thuc-pham-giau-protein-nguoi-sau-55-tuoi-nen-bo-sung-1722411240824041.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang