Muối tiêu thực sự là loại nước chấm thần thánh không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình hay tiệc tùng. Nhất là khi ăn thịt gà, hải sản,… mà không có bát muối tiêu thơm ngon thì quả là một thiếu sót thực sự. Đây thực sự là thứ làm tăng thêm hương vị cho món ăn, làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn đang tìm cách làm muối tiêu ngon thì hãy tham khảo 3 công thức mà tôi chia sẻ dưới đây nhé.
- Ca ghép tim xuyên Việt xác lập kỷ lục mang lại cuộc sống mới
- Bất ngờ loại rau rẻ tiền chứa đầy ‘insulin thảo mộc’, người bệnh tiểu đường nên ăn để ổn định đường huyết
- Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
- Loại rau dân dã bán đầy chợ Việt, người bệnh tiểu đường ăn theo cách này để kéo dài tuổi thọ
- Dinh dưỡng lành mạnh: Chọn đúng thực phẩm, ăn đúng cách
Cách làm muối và tiêu truyền thống
Hương vị chuẩn mực của muối và tiêu đen, bát muối tiêu truyền thống với hương vị nguyên bản nhưng lại cực kỳ thơm ngon. Hương vị quen thuộc này chắc chắn ai cũng đã từng thử. Lưu ngay để thử cùng NgonAZ nhé.
Bạn đang xem: 3 Cách làm muối tiêu thơm phức đủ vị chấm gì cũng ngon hết
Thành phần để chuẩn bị
- Tiêu đen: 100g
- Muối: 200g
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
Các bước làm muối và tiêu truyền thống
Bước 1: Đầu tiên, cho muối vào chảo và đảo đều. Khi hạt muối tách ra, khô và hơi mịn thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm hạt tiêu đen và rang trên lửa nhỏ cho đến khi thơm thì tắt bếp. Cho hạt tiêu ra đĩa để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố hoặc cối, cho hỗn hợp muối và hạt tiêu đen, thêm 1 thìa cà phê bột ngọt vào và xay cho đến khi mịn.
Xem thêm : Người đàn ông mắc bệnh gout nhập viện gấp vì thói quen nhiều người Việt hay làm
Bước 4: Bây giờ cho muối và hạt tiêu ra đĩa, trang trí bằng chanh và ớt tươi theo khẩu vị của mọi người là xong. Cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào lọ có nắp đậy kín và bảo quản ở nơi khô ráo.
Sản phẩm muối và tiêu truyền thống đã hoàn thành
Bát muối tiêu truyền thống có mùi thơm nồng, chỉ cần nhìn thôi đã thấy hấp dẫn, khi chấm với đồ ăn sẽ cảm nhận được vị mặn, cay, mùi thơm nồng đảm bảo sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.
Cách làm muối ớt xanh
Công thức làm muối tiêu xanh nhìn thì có vẻ vậy nhưng thực ra rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc rồi biến tấu đơn giản là xong. Đảm bảo chưa đầy 10 phút là bạn đã có bát muối tiêu xanh chấm gà, hải sản, ốc.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối thô: 500g
- Ớt xanh: 250g
- Bột ngọt: 100g
- Ớt xanh: 2 quả băm nhỏ
- Chanh vàng
Các bước làm muối ớt xanh
Bước 1: Đầu tiên, cho tất cả muối và hạt tiêu xanh vào cối giã cho đến khi nhuyễn. Tiếp theo, cho ớt xanh và bột ngọt đã chuẩn bị vào, trộn đều và tiếp tục giã.
Bước 2: Cho hỗn hợp muối và tiêu vào bát, trang trí bằng chanh và ớt tươi. Khi ăn, bạn có thể thêm tùy theo khẩu vị.
Muối tiêu xanh thành phẩm
Xem thêm : Ngoài canxi, vitamin D còn chất nào giúp xương chắc khỏe?
Bát muối tiêu xanh có mùi thơm đặc trưng của tiêu và ớt. Bát nước chấm hấp dẫn không chỉ bởi màu sắc mà còn bởi hương thơm nồng nàn và vị mặn cay hài hòa. Nếu bạn là tín đồ của đồ ăn cay thì chắc chắn không nên bỏ qua công thức này.
Cách làm muối và hạt tiêu với lá húng quế
Các chị em thường xuyên nấu ăn chắc hẳn đã nghe nhiều về hạt tiêu thơm. Hôm nay, hãy cùng NgonAZ vào bếp để thực hành món muối, hạt tiêu và lá húng quế này nhé. Mình đảm bảo rằng chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là bạn sẽ muốn nhúng mình vào muối ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối: 20 thìa canh
- Tiêu: 2 thìa canh
- Tiêu đen: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Bột ớt: 1 thìa cà phê (mịn)
- Lá húng quế khô xay: 1 thìa cà phê
Các bước làm muối và hạt tiêu với lá húng quế
Bước 1: Đầu tiên, cho muối vào chảo và xào đều. Tiếp theo, cho hạt tiêu và hạt tiêu đen vào xào đều, sau đó cho vào bát riêng.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố và cho muối, hạt tiêu, hạt tiêu đen và bột ngọt vào và xay cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp muối và hạt tiêu vào bát, thêm bột ớt và bột quế và trộn đều. Đó là cách làm muối, hạt tiêu và lá quế.
Sản phẩm hoàn thiện của muối, hạt tiêu và lá húng quế
Một bát muối, tiêu và lá húng quế không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm đúng không nào? Bát muối mặn, ngọt, cay, đảm bảo hợp với mọi món ăn. Chị em hãy thay đổi ngay nước chấm cho cả nhà nhé.
Lời kết
Vậy là bạn đã biết 3 cách làm muối tiêu thơm, cay và dễ ăn. Nguyên liệu chỉ gồm muối, tiêu, bột ngọt và ớt nhưng khi kết hợp lại tạo nên một loại nước chấm không thể cưỡng lại. Một bát muối tiêu thơm cay ăn kèm với thịt gà luộc, hải sản hay trái cây xanh chua thì ngon tuyệt. Lưu ngay công thức này nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang