Ẩm thực Hàn Quốc nổi tiếng với món BBQ, kimbap, lẩu kim chi cũng là món ăn được nhiều người yêu thích và “săn lùng”, đặc biệt là trong những ngày se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn khi quây quần bên cả gia đình quanh nồi lẩu cay nóng hổi phải không nào? Hãy cùng Kimhungmarket.com vào bếp thực hiện ngay món lẩu Kim Chi Hàn Quốc này nhé!
- Người bệnh tiểu đường ăn gạo lứt cần lưu ý điều này để ổn định đường huyết
- Cô gái 19 tuổi ở Phú Thọ nhập viện cấp cứu sau khi uống thuốc hạ sốt do em trai pha
- Người đàn ông 48 tuổi Hà Nội bất ngờ đột quỵ khi tham gia giao thông thừa nhận có thói quen nhiều người Việt mắc phải
- Có bầu ăn nhãn được không?
- Giá ốc hương bao nhiêu tiền 1kg? (Địa điểm mua, Cách chọn)
Cách nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc
Nguyên liệu nấu món lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc
- Tôm: 100g. Đặt hải sản: tại đây
- Nghêu: 150g
- Bạch tuộc: 150g
- Thịt bò: 150
- Nấm kim châm, nấm đùi gà: 200g
- Hành tây: ¼ củ hành
- Hành tím: 2 củ
- Gừng tươi: 1 củ
- Kim chi: 500g
- Mì Hàn Quốc, bánh gạo Hàn Quốc
- Hộp đựng gia vị Sou: 3 tầng
Các bước nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc
- Tôm rút chỉ đen trên đầu, cắt râu rồi rửa sạch bằng nước
- Ngâm ngao với nước và ớt để loại bỏ cát bên trong ngao. Sau đó rửa sạch bằng nước.
- Bạch tuộc nhổ răng, bỏ mắt và ruột, sau đó bóp bạch tuộc với muối rồi rửa sạch với nước.
- Thịt bò thái mỏng theo thớ
- Cắt bỏ phần chân nấm kim châm, rửa sạch nấm kim châm và đùi gà với nước.
- Hành tây thái hạt lựu
- Hành tím bóc vỏ, giã nhuyễn và thái nhỏ
- Gọt vỏ gừng và thái lát mỏng
Xem thêm : 5 ‘thủ phạm’ gây hoa mắt chóng mặt, tuyệt đối không chủ quan nhất là trong những ngày nắng nóng
Bước 2: Nấu lẩu kim chi hải sản Hàn Quốc
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hẹ, gừng, hành tây vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
- Tiếp theo, cho kim chi vào, khuấy đều cho đến khi có mùi thơm thì cho 1,5 lít nước vào nồi, cho gói gia vị cấp 1 vào nồi, khuấy đều rồi đun sôi. Cho ¼ quả chanh và 1 thìa rượu trắng vào nồi nước nóng rồi khuấy đều cho đến khi nồi sôi trở lại.
- Bạn lần lượt cho hải sản, nấm, bánh gạo, mì Hàn Quốc vào đun đến khi hải sản chín là bạn sẽ có nồi lẩu kim chi hải sản thơm ngon.
- Với món lẩu này bạn có thể tùy chỉnh độ cay. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm gói gia vị lẩu cấp 2 hoặc cấp 3.
Xem thêm: Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon tại nhà
Cách nấu lẩu mắm – đặc sản miền Tây thơm ngon
Cách nấu lẩu kim chi bò Hàn Quốc
Nguyên liệu nấu món lẩu kim chi bò Hàn Quốc
- Thịt bò: 400g. Bạn có thể mua thịt bò: tại đây
- Kim chi: 250g
- Nấm: các loại tùy theo sở thích
- Hành po ro: 1 cây
- Sả: 2 cây
- Tỏi: 4 tép
- mì hàn quốc
Các bước nấu lẩu kim chi bò Hàn Quốc
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu kim chi bò Hàn Quốc
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng dọc theo thớ thịt. Sau đó ướp với bột nêm và một ít dầu ăn rồi trộn đều giúp thịt bò mềm và đậm đà hơn khi ăn.
- Rửa tỏi tây và cắt thành lát mỏng.
- 1 củ sả thái mỏng, 1 củ sả đập dập, cắt thành từng miếng.
- Bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhuyễn.
Bước 2: Nấu lẩu kim chi bò Hàn Quốc
- Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho sả, tỏi, củ hành vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
- Xào sả, tỏi, hành với dầu ăn để tạo mùi thơm cho món lẩu kim chi bò
- Thêm 2 lít nước và đun sôi nồi. Khi nồi sôi, cho kim chi vào nồi, nêm 1 thìa nước tương rồi đun sôi.
- Cho lá hành poro vào nồi, thế là xong nồi lẩu. Khi ăn nhúng nồi lẩu và nấm vào rồi ăn. Bạn cũng có thể ăn kèm với mì Hàn Quốc để tăng thêm hương vị của món lẩu Hàn Quốc. .
- Lẩu kim chi không khó nấu, nguyên liệu và cách nấu rất đơn giản. Thực hiện theo hai cách trên bạn sẽ có ngay một nồi lẩu đậm đà hương vị Hàn Quốc ngay tại nhà.
Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang