Trong 100g củ đậu chủ yếu chứa carbohydrate, một phần nhỏ chứa protein và chất béo. Ngoài ra, jicama còn rất giàu vitamin, nước và chất xơ. Theo nghiên cứu, 100g củ đậu cung cấp khoảng 40 calo.
- Bé gái bị nhiễm trùng nặng, miệng không thể ăn uống do mắc thủy đậu
- Cách làm bột đậu đỏ tại nhà siêu đơn giản tại nhà
- Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên
- Hơn 400 gian hàng quy tụ tại Hội chợ dược liệu, y dược cổ truyền toàn quốc năm 2024
- Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp
100g củ đậu bao nhiêu calo?
Củ đậu là loại củ có vỏ mỏng màu nâu vàng, bên trong có thịt màu trắng. Có nguồn gốc từ Mexico, loại củ này sau này được trồng ở Philippines và các nước châu Á khác. Ở Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, jicama thường được gọi là sắn. Thịt củ đậu có hàm lượng nước cao, tạo cảm giác giòn và vị ngọt tự nhiên. Đặc điểm nổi bật của jicama là chứa ít calo.
Bạn đang xem: 100gr củ đậu bao nhiêu calo? Cách giảm cân từ củ đậu
100g jicama chứa ~ 40 calo và cung cấp các giá trị dinh dưỡng sau:
- Carb: 12g
- Chất đạm: 1g
- Chất béo: 0,1g
- Chất xơ: 6,4g
- Vitamin C: 44% RDI*
- Vitamin B9: 4% RDI
- Sắt: 4% RDI
- Magiê: 4% RDI
- Kali: 6% RDI
- Mangan: 4% RDI
(RDI: Yêu cầu tham khảo hàng ngày)
Củ đậu là nguồn cung cấp chất xơ và nước dồi dào, rất có lợi cho quá trình giảm cân. Bạn có thể dùng củ đậu như một món ăn nhẹ sau đó khi gọt vỏ. Nhờ hàm lượng chất xơ có trong loại củ này mà hệ tiêu hóa của bạn hoạt động tốt hiệu quả Hơn nữa, nó còn giúp chống táo bón và giảm cholesterol trong cơ thể.
Cách ăn củ đậu giảm cân tác dụng bất ngờ
1. Ăn củ đậu sống có tác dụng giảm cân hiệu quả :
Xem thêm : Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng
Đây là cách thưởng thức đơn giản nhất. Ăn củ đậu sống giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giữ lại tối đa chất dinh dưỡng có trong đậu. Để thưởng thức, bạn chỉ cần chuẩn bị 1-2 củ, gọt vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Bạn có thể thêm chút muối để tăng thêm hương vị nếu muốn!
2. Uống nước củ đậu:
Nước ép củ đậu không chỉ mang lại hương vị ngọt ngào, sảng khoái mà còn là giải thưởng Pháp hoàn hảo cho những ngày nóng bức. Chỉ với hai củ đậu ép, bạn không chỉ được thưởng thức đồ uống thơm ngon mà còn nhận được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Cách làm nước ép Jicama:
- Bước 1: Chuẩn bị hai loại đậu bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bước 2: Cho củ đậu vào máy ép trái cây rồi ép lấy nước. Nếu muốn, bạn cũng có thể thêm một số loại trái cây khác hoặc sữa tươi không đường tùy theo sở thích cá nhân.
- Bước 3: Sau đó Khi ép xong, bạn đổ nước ép ra cốc và thưởng thức. Uống một cốc nước ép jicama trước bữa ăn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả.
3. Salad củ đậu giúp giảm cân
Để mang lại sự đa dạng và hấp dẫn cho chế độ ăn uống của mình, bạn có thể thử sử dụng củ đậu để tạo ra món salad thơm ngon và bổ dưỡng.
Củ đậu không chỉ dễ ăn, giải khát mà còn ít calo, giúp giảm bớt lo lắng về lượng calo bạn tiêu thụ. Bằng cách kết hợp jicama với các nguyên liệu khác như cà rốt, bắp cải tím và ức gà hấp, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Cách làm Salad đậu:
- Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu. Củ đậu làm sạch và cắt thành dải, cắt cà rốt và bắp cải tím.
- Bước 2: Trộn nước sốt gồm nước mắm, tiêu và tỏi. Điều chỉnh hàm lượng gia vị theo sở thích cá nhân.
- Bước 3: Trộn đều củ đậu và các nguyên liệu khác với nước sốt, Sau đó Thêm thịt gà xé nhỏ vào và thưởng thức ngay!
4. Củ sắn hấp và chả tôm thơm ngon giảm béo
Xem thêm : Lợi ích và rủi ro khi dùng gừng
Tôm là nguồn dinh dưỡng giàu đạm, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình giảm cân và giúp bạn cảm thấy no lâu. Kết hợp với củ đậu – một nguồn giàu dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác, món củ đậu hấp tôm không chỉ thơm ngon mà còn rất dễ làm trong thực đơn. ăn kiêng của bạn.
Nguyên liệu:
- củ đậu
- Tôm hấp
- bắp cải Trung Quốc
Làm cách nào để:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Củ sắn làm sạch, cắt thành từng lát dài rồi ướp với gia vị. Rửa bắp cải và tôm.
- Bước 2: Hấp bắp cải với củ đậu. Đặc biệt là tôm hấp.
- Bước 3: Xếp bắp cải và củ đậu ra đĩa Sau đó Đặt tôm lên trên và cuộn lại.
Bạn có thể thưởng thức món ăn này vào bữa trưa hoặc bữa tối để thưởng thức hương vị tuyệt vời và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.
5. Củ sắn kho thịt giúp ích giảm cân
Một cách sử dụng jicama sáng tạo là kết hợp với thịt kho, tạo nên món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp với chế độ ăn kiêng. giảm cân.
Cách nấu thịt và đậu om:
- Bước 1: Chuẩn bị jicama với thịt heo, nước cốt dừa và gia vị. Rửa sạch tất cả nguyên liệu.
- Bước 2: Cắt thịt lợn và củ đậu thành từng miếng vừa ăn.
- Bước 3: Ướp thịt heo rồi nấu với một bát nước.
- Bước 4: Luộc thịt lợn cho đến khi thịt săn chắc. Sau đó Thêm nước cốt dừa và jicama vào nồi.
- Bước 5: Tiếp tục nấu cho đến khi thịt mềm và củ đậu chín qua các gia vị.
- Bước 6: Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng cơm gạo lứt để tận hưởng hương vị thơm ngon, bổ dưỡng mà không cần lo ăn. tăng cân.
Nguồn: sưu tầm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang