Theo NLĐO, ngày 30/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu Đặng Minh Thông cùng Sở Y tế, đại diện UBND TP Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã đến thăm, gửi lời chia buồn tới gia đình người bệnh. Nguyên nhân tử vong trong vụ nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì xảy ra ở TP.Vũng Tàu.
Tại tang lễ, đồng chí Đặng Minh Thông cùng cơ quan, đơn vị đã đến thăm và chia buồn sâu sắc trước sự ra đi của gia đình bệnh nhân TVR (71 tuổi, ngụ phường 11, TP Vũng Tàu). Đồng thời, yêu cầu TP Vũng Tàu hỗ trợ việc mai táng và đưa quan tài nạn nhân về quê hương để an táng chu đáo.
Bạn đang xem: Thông tin mới nhất vụ ngộ độc nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu
Trước đó, ông Đặng Minh Thông cùng Sở Y tế đã đến thăm, động viên các bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu bệnh viện hỗ trợ bệnh nhân trong quá trình điều trị.
Ông Đặng Minh Thông chia sẻ với gia đình bệnh nhân tử vong. Ảnh: NLĐO
Xem thêm : Loại rau mùa đông giúp ổn định đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Ông Đặng Minh Thông cũng nhấn mạnh lập trường của tỉnh là xử lý nghiêm minh và đã chỉ đạo giao vụ việc cho công an điều tra, làm rõ. Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm từ cơ quan chức năng, tỉnh sẽ tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.
VNA chia sẻ thông tin từ Bệnh viện Vũng Tàu. Đến sáng 30/11, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 bệnh nhân nghi ngộ độc cũng ăn bánh mì và xuất viện cho 22 người. Hiện có 100 bệnh nhân đang được điều trị và sức khỏe ổn định.
Về bệnh nhân tử vong, qua xác minh, sáng 27/11, ông TVR mua và sử dụng hamburger tại quán bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình, sau đó có triệu chứng nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. và nhập viện.
Nhiều người sau khi ăn bánh mì tại nhà hàng CB ở thành phố Vũng Tàu đã phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu. Ảnh: Đài truyền hình VNA
Xem thêm : Theo chân hot mom Việt tìm hiểu bí kíp chăm con tăng cân sau 4 tuần
Tối 27/11, ông R. nhập viện tại Bệnh viện Vũng Tàu. Sau khi điều trị tốt, bệnh nhân được xuất viện về nhà để tiếp tục theo dõi. Sáng 28/11, bệnh nhân tiếp tục nôn mửa và tiêu chảy. Gia đình đưa anh vào bệnh viện Bà Rịa điều trị. Bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp và đã được thay van động mạch chủ sinh học.
Trưa cùng ngày, bệnh nhân được chuyển đến khoa Tim mạch – Lão khoa, được chẩn đoán và theo dõi nhiễm trùng huyết, nhiễm trùng đường tiêu hóa nặng, tổn thương thận cấp/thay van động mạch chủ sinh học; Chẩn đoán phân biệt ngộ độc thực phẩm.
Đến khoảng 16h10, bệnh nhân tái nhợt, không đo được huyết áp, không bắt được mạch. Bệnh nhân ngay lập tức được cấp cứu và chuyển đến khoa Hồi sức tích cực – kiểm soát chất độc để điều trị. Ông được chẩn đoán hồi sức sau khi ngừng tim, ngừng thở – sốc, nhiễm trùng đường tiêu hóa/tăng huyết áp và thay van động mạch. vật chủ sinh học, tổn thương thận cấp tính.
Chiều cùng ngày, bệnh nhân lâm bệnh nặng nên gia đình xin về nhà thì tử vong tại nhà.
Theo hồ sơ, tính đến 16h ngày 29/11, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro là 379 người do ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại Cô Bánh Mì và Quán xôi. Bà Bến Đình.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-ngo-doc-nghi-do-an-banh-mi-o-vung-tau-172241130191851272.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang