Có những thực phẩm như thịt, cá nên bảo quản trong tủ lạnh nhưng cũng có những thực phẩm không nên bảo quản để tránh gây hại cho sức khỏe về lâu dài.
- Sữa non ngày đầu – dinh dưỡng vàng giúp “hoàn chỉnh” hệ miễn dịch của con
- Gỏi hoa bằng lăng – món ngon gây sốt trong những ngày hè
- Ý nghĩa của hoa bồ công anh hay nhất bạn đã biết?
- Cập nhật tiến bộ y khoa trong điều trị rung nhĩ, mang giải pháp điều trị phù hợp nhất đến cho người bệnh
- Rung nhĩ và các bệnh lý tim mạch làm tăng nguy cơ đột quỵ gấp 5 lần
Top 5 thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh
Tủ lạnh giống như một kho chứa “không đáy” trong mỗi gia đình khi nó được sử dụng để lưu trữ hầu hết các loại thực phẩm, từ thực phẩm tươi sống đến thực phẩm đã qua chế biến, hay trái cây, trà, nước… Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. tủ lạnh. Nếu không muốn sức khỏe của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen này, kimhungmarket.com khuyên bạn nên tránh bảo quản những thực phẩm sau trong tủ lạnh nhé!
Bạn đang xem: Những thực phẩm quen thuộc khi cất trong tủ lạnh sẽ vừa gây mùi, vừa gây hại cả sức khỏe
Khoai tây
Xem thêm : Bệnh viện E chính thức được công nhận hệ thống xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế
Khi mới mua khoai tây về, nhiều người thường bảo quản chúng trong tủ lạnh mà không biết rằng đây là một thói quen hoàn toàn sai lầm. Khi ở môi trường lạnh, khoai tây sẽ chuyển hóa tinh bột thành đường, ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong mỗi củ khoai tây. Vì vậy, bạn nên bảo quản khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát bên ngoài thay vì cho vào tủ lạnh. Nếu sợ khoai tây mọc mầm vì để bên ngoài, bạn có thể đặt một quả táo chín bên cạnh để bảo quản khoai tây.
Cà chua
Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh cũng có thể phá hủy màng tế bào cà chua, từ đó khiến cà chua dễ bị héo và hư hỏng. Ngoài ra, việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng sẽ làm giảm hương vị của cà chua khi chế biến. Vì vậy, bạn nên bảo quản cà chua ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo nhưng tránh ánh nắng trực tiếp.
Cà chua socola giá bao nhiêu? Mua sô cô la cà chua ở đâu?
Củ hành
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh có thể khiến hành tây dễ bị hư hỏng và khiến các thực phẩm xung quanh bị nhiễm mùi hăng đặc trưng của hành tây. Vì vậy, chúng ta không nên bảo quản hành tây trong tủ lạnh mà nên để chúng ở môi trường khô ráo.
Xem thêm : Giá bia Tiger nâu (Tiger xanh) bao tiền hiện nay? 1 thùng, 1 két, lon
Tuy nhiên, trong trường hợp hành tây cắt đôi, bạn nên bọc thật chặt để giữ được độ tươi ngon mà không làm lây mùi sang các thực phẩm khác.
Quả vẫn còn xanh và chưa chín
Không nên bảo quản trái cây còn xanh trong tủ lạnh cho đến khi chín, vì nhiệt độ thấp sẽ cản trở quá trình chín tự nhiên của trái cây. Thay vào đó, những trái cây đã chín, có nguy cơ bị hư hỏng nếu không ăn nhanh nên bảo quản trong tủ lạnh. Nhưng trước khi cho vào tủ lạnh, hãy bọc kỹ trái cây chín bằng khăn giấy và một lớp màng bọc thực phẩm để tránh phát tán mùi hôi, làm ố thực phẩm sống và tạo ra vi khuẩn.
Bánh mì và đồ nướng
Mặc dù nhiệt độ trong tủ lạnh có thể giữ cho bánh mì hoặc các thực phẩm nướng khác chín lâu hơn nhưng tủ lạnh lại có nhược điểm là khiến những thực phẩm này khô nhanh hơn và trở nên cứng hơn. Nguyên nhân là do nhiệt độ trong tủ lạnh quá thấp, cấu trúc tinh bột trong thực phẩm này sẽ nhanh chóng thay đổi trong môi trường lạnh, từ đó làm mất đi độ mềm vốn có.
Nguồn: Sohu
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang